Vào tháng 9 năm 2015, Ellie Water được chẩn đoán mắc bệnh rhabdomyosarcoma phế nang, một loại ung thư mô mềm hiếm gặp, với độ tuổi 14 năm. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em dưới 10 tuổi. Khối u ác tính nằm ở đầu, cổ, đường tiết niệu hoặc bộ phận sinh dục.

– Ellie nhanh chóng tìm thấy một khối trên mông. Nghĩ rằng tôi bị bệnh trĩ, tôi xấu hổ khi có thể nói với bất cứ ai về tình trạng của tôi. Vài tuần sau, cô bị đau chân trong cuộc đua marathon. Bác sĩ đã đưa cô đến bệnh viện để điều trị áp xe, nhưng Ellie bị ung thư. Ảnh: Sun

Ellie chỉ có 20% cơ hội sống sót. Cô đã nhận được 17 tháng và một tháng hóa trị trong bệnh viện để hồi phục. Tôi cũng phải từ bỏ bóng đá, môn thể thao yêu thích của tôi và tập trung vào phục hồi chức năng. Mặc dù vậy, tôi đã không bỏ cuộc. Sau mỗi đợt hóa trị, Ellie sẽ dành một chút năng lượng còn lại để viết blog để giới thiệu kinh nghiệm chống ung thư của mình.

Những ngày ở Trung tâm Y tế Queens ở Nottingham đã khơi dậy sự nhiệt tình cho bác sĩ của Ellie. Luôn luôn định hướng nghề nghiệp. Ban đầu tôi muốn trở thành một nữ doanh nhân Alan Sugar (một doanh nhân nổi tiếng), nhưng bây giờ tôi nhận ra rằng kiếm tiền không phải là lý do tại sao tôi chưa bao giờ nghĩ về việc trở thành bác sĩ trước đây, nhưng tôi ở đây Trong giai đoạn tôi tràn đầy nhiệt huyết với y học và tôi đã phải nhập viện “, Ellie, 18 tuổi, nói để thực hiện ước mơ của mình, cô đã chọn học môn sinh học cấp độ A, hóa học và toán học ở trường trung học. Tôi hy vọng tôi có thể đến trường y vào năm tới và trở thành trường y. Một bác sĩ nhi khoa.

Ellie hiện đã chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư. Ảnh: Mercurry Press

Ellie cũng nói rằng quá trình điều trị đã đưa cô đến gần hơn với người chị em sinh đôi của mình.

“Chúng tôi từng chia sẻ một Căn phòng, nhưng chúng ta phải tách ra, vì những căn bệnh như ung thư sẽ khiến bạn quên đi tất cả những điều nhỏ nhặt, chấp nhận sự khác biệt và trân trọng thời gian bên nhau “, Ellie chia sẻ .

Mặc dù đau đớn, Cự Giải khiến tôi tự tin hơn. Sau khi dành phần lớn thời gian một mình, cô ấy đã trở thành người bạn thân nhất của mình .

Vào tháng 3 năm 2017, bác sĩ thông báo rằng Ellie hoàn toàn không bị ung thư. Đây là tin tốt cho gia đình tôi và tôi. Ellie bắt đầu trải qua thời kỳ mãn kinh sớm. Sau khi xuất viện, cô cũng được điều trị thay thế hormone để kiểm soát cơn bốc hỏa, đau nhức và đau nhức cơ thể. Nỗi sợ hãi về khả năng sinh sản luôn thường trực trong tâm trí của cô gái 18 tuổi.

Ellie vẫn rất lạc quan và nghĩ rằng bệnh ung thư đã thay đổi hoàn toàn tính cách của cô, khiến cô trưởng thành hơn và mở ra những con người mới. (Theo Metro)