Mẹ của Roxli Doss, Gena, nói: “Rõ ràng, Chúa đã chữa lành vết thương cho tôi.” Sau khi hồi phục một cách kỳ diệu, cô bé 11 tuổi được nhiều tờ báo Mỹ gọi là “Phép màu Giáng sinh”.

Roxli đã khỏi bệnh ung thư não sau gần sáu tháng điều trị. Ảnh: CBS Denver.

Theo Tin tức sức khỏe, Roxley 11 tuổi đã được chẩn đoán mắc bệnh u thần kinh đệm lan tỏa (glioma pontine lan tỏa hoặc DIPG) kể từ tháng 6 năm 2018.

“Đây là một căn bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm”, bác sĩ Virginia Harold, giám đốc bệnh ung thư thần kinh nhi khoa tại Trung tâm y tế Dell Children ở Austin, Texas. “Bệnh nhân nuốt, mất thị lực, không thể đi lại và khó thở” .

– DIPG không có cách điều trị nào. Để kiểm soát căn bệnh, Roxli đã nhận được vài tuần xạ trị. Ngoài việc gây quỹ để chi trả cho bệnh viện, Gina và chồng Scott tiếp tục cầu nguyện.

– “Chúa trả lời,” Scott nói.

Vài tháng sau, khối u của Roxley đột nhiên biến mất một cách kỳ diệu. . Bác sĩ Harrod nói: “Không có dấu ấn khối u trên hình ảnh MRI.” “Thật lạ.”

Sau hai lần kiểm tra, đội ngũ y tế vẫn không hiểu tại sao hoặc làm thế nào khối u trong não của Roxli biến mất.

Bác sĩ Costas Hadjipanayis, hiện đang là giám đốc của Bệnh viện Sinai, giám đốc Trung tâm nghiên cứu thần kinh học, cho biết sự biến mất đột ngột của khối u não là rất hiếm. Thông thường, ngay cả khi tình trạng được cải thiện, khối u vẫn sẽ để lại dấu vết.

Bây giờ, Roxli có thể đi xe và làm bất cứ điều gì anh ấy muốn. Ảnh: Thông tấn nữ. – Theo bác sĩ Hadjipanayis, Roxli đáp ứng tốt với xạ trị. Ngoài ra, có thể khối u trong não của một bé gái 11 tuổi không phải là một DipG thực sự.

“Đôi khi chúng tôi bỏ qua giai đoạn sinh thiết vì vị trí của khối u không cho phép. Chúng tôi nghĩ rằng nó chắc chắn sẽ đi sai,” Haji Panays nói. “Khối u này có thể không nguy hiểm như suy nghĩ ban đầu.” Roxley nhấn mạnh rằng họ sẽ tham khảo ý kiến ​​của nhiều bệnh viện, bao gồm Bệnh viện Johns Hopkins và Trung tâm MD Anderson, tất cả đều nghĩ rằng bệnh nhân mắc bệnh DipG . — Dù sao, câu chuyện của Roxli cho thấy mọi bệnh nhân vẫn còn hy vọng. Hiện tại, cô tiếp tục được điều trị miễn dịch để ngăn ngừa ung thư tái phát.

– Minh Nguyễn