Bác sĩ Đinh Huy Cường của Khoa A4 đã thực hiện ca phẫu thuật trực tiếp vào ngày 16/7. Ông cho biết, khi mang thai, để đảm bảo an toàn cho ba thai nhi cho đến khi sinh nở thành công, người phụ nữ đã mang thai được 12 tuần. Trong tuần thứ 26 của thai kỳ, cô phải nhập viện do đau bụng và mệt mỏi.

Lần này thai nhi được 37 tuần, có dấu hiệu sinh con, người phụ nữ đã phải nhập viện. Bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật khẩn cấp và nhận được ba em bé nặng 2,1 kg, 1,8 kg và 1,85 kg, tương ứng. Hiện tại, mẹ và ba em bé rất ổn định, và họ được bác sĩ kiểm tra mỗi ngày. Tháng 10 năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã sinh ra một phụ nữ mang thai và sinh 3 bé trai. Tuy nhiên, trọng lượng cơ thể là 2,4 kg, 2,2 kg và 2,1 kg

Nếu xảy ra mang thai tự nhiên hiếm gặp, tỷ lệ sinh là 1 / 8.000.

Ba bé trai chào đời ngày 16/7, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, ảnh: bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Huỳnh Thị Thu Thúy, Phó giám đốc Bệnh viện Dudu, cho biết nhiều trường hợp mang thai, sinh ba và tứ chi rất nguy hiểm cho sức khỏe của bà mẹ và em bé. Nếu được sử dụng để kích thích rụng trứng để mang thai và đe dọa tính mạng, người mẹ có thể bị tràn dịch não hoặc tràn dịch màng tim.

Khi mang thai nhiều lần, tử cung của người mẹ không phát triển tốt và có nguy cơ sinh con nhỏ. Người mẹ cũng có thể bị tiền sản giật và có nguy cơ tử vong. Em bé phải đối mặt với nhiều khó khăn khi mang thai, như suy dinh dưỡng, sinh non, nhiều bệnh và khó khăn khi cho ăn.

Chile