Trong số đó, có 51 trường hợp mới bị cô lập trong ngày và 30 trường hợp tiếp tục được theo dõi. Dữ liệu do Trung tâm ứng cứu khẩn cấp y tế công cộng Việt Nam thu thập ở tất cả các tỉnh.

Số lượng nghi phạm ít hơn hai ngày. Trong tháng vừa qua, ngày có nhiều con số đáng ngờ nhất là ngày 28/2, với tổng số 105 người. Tại Hà Nội, một phần ba buổi sáng, không có trường hợp Covid-19 đáng ngờ nào được báo cáo. 561 liên hệ chặt chẽ đã kết thúc giám sát y tế và không tìm thấy dấu hiệu nhiễm trùng.

TP HCM hiện có 250 trường hợp bị cô lập trong khu cách ly của thành phố. Trong đó, 222 người tập trung ở những vùng xa xôi của khu vực Củ Chi. 18 trường hợp ở vùng sâu vùng xa của thành phố Nha Trang, 10 trường hợp ở vùng xa của quận 7.

120 trường hợp khác tiếp tục bị cô lập tại trung tâm tập trung của khu vực. 115 người đã được theo dõi tại nhà và ở.

Thành phố Đà Nẵng tiếp tục theo dõi 16 trường hợp sức khỏe bình thường trong cộng đồng. Ngoài ra, có 435 người bị tách ra tập trung tại Bệnh viện phổi, Bệnh viện 199 của Bộ Công an, Trung tâm đào tạo dự bị vận động Soochow, Học viện quân sự đô thị và Bộ tư lệnh quân đội.

Các tướng lãnh trên cả nước, 6,009 người tiếp xúc gần gũi và những người trở về từ các khu vực lưu hành đã được theo dõi sức khỏe.

Vào ngày 17, không có trường hợp mới nào được tìm thấy ở Việt Nam. Hiện tại có 16 bệnh nhân Covid-19 đang hồi phục tại Việt Nam.

Theo thông tin của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, hoàn cảnh của dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn rất phức tạp và có xu hướng xấu đi. lây lan. Lan truyền nhanh chóng và rộng rãi ở nhiều quốc gia và khu vực.

Bộ Y tế yêu cầu tất cả các tỉnh và thành phố thực thi nghiêm ngặt cách ly y tế cho những người trở về từ các khu vực lưu hành. Tất cả những người nhập cư từ các quốc gia có dịch bệnh, cụ thể là Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Iran, phải tuyên bố kiểm dịch y tế và y tế tại biên giới. Những người có dấu hiệu sốt, ho hoặc khó thở nên chuyển ngay đến cơ sở y tế để tách và lấy mẫu nCoV.