Trong chuyến thăm trực tuyến kéo dài 2 giờ, ba chuyên gia (bao gồm giáo sư, bác sĩ và nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực nguyên tử, Tiến sĩ Mai Trong Khoa) cho chương trình “Điều trị ung thư mới nhất thế giới” đã gửi hàng trăm câu hỏi về ứng dụng năng lượng ung thư ; Bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai, Trưởng khoa Huyết học và Liệu pháp tế bào, và Trưởng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, Phó Giáo sư, Bác sĩ, Bác sĩ Y khoa. Độc giả quan tâm đến nguyên nhân của ung thư, phương pháp điều trị tiên tiến nhất và làm thế nào để cùng tồn tại với căn bệnh này sau khi điều trị. Kết quả là, thuốc có thể điều trị ung thư máu, ung thư có nên được điều trị ở nước ngoài không, và ở Việt Nam, thế giới cần những phương pháp điều trị tiên tiến nào? Bố

các chuyên gia cũng chỉ ra nhiều phương pháp điều trị ung thư tiên tiến, như sử dụng chế độ ăn uống cá nhân để điều trị ung thư đa chế độ. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ kết hợp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp tự miễn, liệu pháp nhiệt, ghép tế bào gốc và chăm sóc giảm nhẹ. Cho kết quả tốt nhất. Trong các hoạt động phẫu thuật, hiện nay có robot được sử dụng để điều trị ung thư đường tiêu hóa, phụ khoa và tiết niệu.

Đây là nội dung của buổi tư vấn trực tuyến:

– Bác sĩ, tôi biết rằng loại thuốc này hiện có thể điều trị ung thư máu. Có thật không

(Dương Văn Anh, 39 tuổi, Phương Quỳnh Mai)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Hyeon Gyu-Vinmec Times Bệnh viện đa khoa quốc tế về khoa huyết học và tế bào: – – Hiện nay, khả năng chữa khỏi ung thư máu là rất cao. Đặc biệt, chúng ta có thể phát hiện ung thư máu sớm thông qua kiểm tra thường xuyên, vì vậy điều quan trọng là phải gặp bác sĩ để kiểm tra. Bởi vì ung thư máu thường dễ bị hóa trị hơn các bệnh khối u rắn khác. Hóa trị đã đạt được kết quả tốt ở nhiều bệnh nhân. Nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bạn có thể sống an toàn mà không bị tái phát. Trong một số trường hợp, hóa trị là điều trị ung thư máu cơ bản, xạ trị và phẫu thuật có thể điều trị ung thư hạch sớm.

Ghép tế bào gốc tạo máu tự thân hoặc ghép gen có thể được sử dụng trong các tình huống đặc biệt, chẳng hạn như nguy cơ cao hoặc rủi ro thuận lợi. Có nhiều phương pháp của y học và hóa trị, và do nhiều tác dụng phụ và tác dụng phụ của nó, cần hết sức cẩn thận khi đưa ra quyết định điều trị. Do đó, các nhà huyết học và các nhóm hỗ trợ đa ngành phải đảm bảo kết quả lâm sàng tốt hơn trong điều trị bệnh nhân ung thư.

Ghép tế bào gốc bạch cầu là một trong những người tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ ghép tế bào gốc, nhiều bệnh nan y đã được chữa khỏi.

Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam tiến hành nghiên cứu chuyên sâu và có tổ chức trong lĩnh vực ứng dụng tế bào gốc và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Từ năm 2015, hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Winmec đã bắt đầu tiếp nhận và triển khai công nghệ điều trị ung thư ghép tế bào gốc và có thiết bị hiện đại hoàn hảo như một máy gặt đập tế bào gốc. , Máy phân tích dòng tế bào học, máy phân tích thế hệ tiếp theo và các thiết bị chẩn đoán khác như MRI, CT, PET / CT và SPECT / CT … Do đó, Vinmec có thể cung cấp điều trị cấy ghép. Tế bào gốc được sử dụng để điều trị ung thư ở những bệnh nhân gia đình muốn sử dụng phương pháp này mà không phải đi ra nước ngoài một cách bất tiện và tốn kém.

– Mẹ tôi bị ung thư vú giai đoạn III, tôi có thể sử dụng các phương pháp mới để điều trị không? (TốNga, 439 tuổi, LâmĐồng)

– Vinmec Times Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Khoa Ung thư, Phó Giáo sư Nguyễn Tuyết Mai, bác sĩ, bác sĩ:

Điều trị ung thư vú, bác sĩ cũng dựa vào nhiều yếu tố khác (như ER, Các thụ thể PR và Her-2) để xác định kế hoạch điều trị. Điều trị bằng các phương pháp mới (như tự miễn dịch, nhiệt trị liệu) có thể được kết hợp hoàn hảo với các phương pháp điều trị thông thường (như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, trị liệu nhắm mục tiêu, nội khoa). Khác …

Bạn có thể đưa mẹ đến phòng khám ung thư của Bệnh viện Vinmec Times City để được tư vấn cụ thể .

– Ngoài việc điều trị ung thư máu, có loại ung thư nào để ghép tế bào gốc? Áp dụng, bác sĩ? (Lan An, Hà Nội, 25 tuổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ YiHyeon Gyu:

Ghép tế bào gốc có thể chữa một số loại ung thư, đại diện cho một tiến bộ to lớn trong y học trên thế giới. Tại Việt Nam, liệu pháp tế bào gốc đã được sử dụng để điều trị một số loại ung thư ở nhiều nơi. Điều trị ung thư tế bào gốc thường được sử dụng ở những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, ung thư hạch, u nguyên bào thần kinh và đa u tủy.

Trong ghép tế bào gốc, bệnh nhân được điều trị bằng tế bào tạo máu tiêm tĩnh mạch. Khi vào bên trong cơ thể, các tế bào gốc này đến được tủy xương và thay thế các tế bào bị hư hại trong quá trình điều trị ung thư. Tế bào gốc tạo máu được sử dụng trong cấy ghép có thể đến từ tủy xương, máu hoặc dây rốn. Các loại cấy ghép tế bào gốc bao gồm: Ghép tự thân (“tự động ghép”): Tự ghép và phục hồi tế bào gốc cho bệnh nhân.

Allotransplantation (“Cấy ghép”): Các dòng tế bào thu được từ những người khác. Người hiến tặng có thể liên quan đến máu, nhưng cũng có thể là cha mẹ không sinh học, nhưng nó phải phù hợp với di truyền.

Ghép máu: Nguồn tế bào gốc đến từ ghép tế bào gốc anh chị em sinh đôi thường không ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị ung thư. Thay vào đó, việc cấy ghép này có thể giúp bệnh nhân khôi phục sản xuất tế bào gốc sau hóa trị, xạ trị hoặc 2 lần. Ví dụ, trong điều trị ung thư trong hệ thống tạo máu, hóa trị liệu liều cao có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng cũng có thể tiêu diệt tế bào gốc tạo máu của bệnh nhân. Nhờ ghép tế bào gốc (truyền máu), bệnh nhân tạo máu có thể phục hồi và tái tạo cùng các tế bào máu cũ và tế bào miễn dịch để giúp bệnh nhân phục hồi.

– Thưa thầy, tôi có bố mẹ ở nhà, tôi có lối sống lành mạnh và hoạt động vừa phải, nhưng tôi phát hiện ung thư 6 tháng trước và cuối cùng. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể bị ung thư, phải không, giáo sư? (Lưu Văn Tuấn, 35 tuổi, Văn Miếu)

– Giáo sư, Tiến sĩ, nhà khoa học ung thư và hạt nhân nổi tiếng Tiến sĩ Mai Trọng Khoa:

Ung thư là sự xuất hiện của các tế bào bất thường trong cơ thể người, phát triển thành một khối u , Khối u phát triển và di căn khắp cơ thể. Các yếu tố nguy cơ ung thư: tuổi cao hơn (tỷ lệ mắc ung thư cao hơn), bản chất gia đình (có đột biến gen, nguy cơ ung thư cao hơn giữa các thành viên trong gia đình), nguy cơ mắc các bệnh khác), hút thuốc lá (thụ động và thụ động), phóng xạ, tiếp xúc với hóa học Các chất, rượu, kích thích tố, suy dinh dưỡng và thiếu tập thể dục, một số loại thực phẩm có thể gây ung thư (hạt ung thư, thực phẩm hun khói, thực phẩm được bảo quản bằng chất bảo quản độc hại, nhiễm virus và vi khuẩn (viêm gan B, viêm gan C, HPV, EBV, v.v.) ) … Tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Bệnh Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng Các bệnh thường gặp ở người: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư tán .. Các bệnh thường gặp ở phụ nữ: ung thư vú, ung thư đại trực tràng, Ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp … Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc ung thư mới ở Việt Nam đang gia tăng, từ 68.000 vào năm 2000 lên 126.000 vào năm 2010. Năm 2018, số ca mắc mới đã tăng lên Gần 165 000 trường hợp / 96,5 triệu người, bao gồm gần 70% số ca tử vong, nghĩa là 115.000 trường hợp. Ung thư đã trở thành gánh nặng chính của sức khỏe cộng đồng.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Bakhmay, Bệnh viện K, Bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh, Chợ Ray Bệnh viện. Công ty của ông có hệ thống máy móc hiện đại và sử dụng công nghệ chẩn đoán và điều trị hiện đại. Ngoài ra, trong những năm gần đây, nhiều bệnh viện tư nhân có nhiều thiết bị hiện đại mới và công nghệ tiên tiến để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân ung thư, như Bệnh viện. Được cung cấp bởi Vinmec Health System .

Những công nghệ này có thể giúp bạn chẩn đoán nhanh chóng, chính xác và hiệu quả trong điều kiện tốt nhất với giá cả hợp lý mà không cần đi ra nước ngoài. Nhiều bệnh nhân ung thư chưa được chữa khỏi trước đó và sớm thôi Chết … Nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều loại thuốc mới và phương pháp mới được sử dụng. Do đó, nhiều bệnh nhân có thể được cứu, nhiều bệnh nhân đã trở lại cuộc sống bình thường, có con và trở thành cha mẹ … Ung thư có thể xảy ra ở nam và nữ thuộc mọi giới tính, bất kể tuổi tác, trẻ em, trung niên trở lên. Nguy cơ mắc bệnh càng cao, gia đình bạn càng có nhiều loại ung thưNếu tôi bị nhiễm bệnh, các thành viên khác có thể bị bệnh. Môi trường sống, công việc, lối sống … cũng là những yếu tố liên quan đến sự xuất hiện của bệnh ung thư. Do đó, để khám phá và thực hiện điều trị hiệu quả càng sớm càng tốt và cải thiện chất lượng cuộc sống, mọi người đều cần kiểm tra sức khỏe và kiểm tra ung thư thường xuyên. Việc điều trị phải được thực hiện tại các cơ sở ung thư và y học hạt nhân.

– Bác sĩ, tôi đã nắm vững công nghệ của xu hướng điều trị ung thư đa chế độ, nó có ích gì và mô hình này có thể mang lại lợi ích gì cho bệnh nhân? (Hà Nội, Hoàng Mai, 32 tuổi)

– Phó giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, miễn dịch và chăm sóc giảm nhẹ. .. Không có phương pháp nào được biết đến cho bệnh ung thư, đó là phương pháp có thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào ác tính mà không ảnh hưởng đến các mô khỏe mạnh. Liệu pháp đa phương thức là một liệu pháp sử dụng nhiều loại thuốc hoặc thuốc kết hợp để tận dụng các phương pháp nêu trên, mang lại hiệu quả điều trị cao cho bệnh nhân.

Đây là xu hướng điều trị ung thư hiện nay. Tuy nhiên, sự khác biệt về chất lượng xử lý đa chế độ phải liên quan chặt chẽ đến cá nhân hóa. Điều này có nghĩa là đối với từng trường hợp ung thư cụ thể, tất cả các nhà trị liệu ung thư này phải đồng ý về sự kết hợp giữa phương pháp, liều lượng và thứ tự áp dụng. Lý tưởng nhất, tất cả các phương pháp này nên được thực hiện trong một tổ chức y tế và được xem xét bởi một nhóm tư vấn chuyên nghiệp để xem xét chế độ ăn uống. Đồng thời, trong quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ được chăm sóc toàn diện để cải thiện tình trạng và giảm thiểu tác dụng phụ để đạt được kết quả tối đa.

Tại Việt Nam, Vinmec hiện là một trong những bệnh viện áp dụng đầy đủ chế độ điều trị đa chế độ và chế độ ăn uống cá nhân.

Trung tâm Ung thư Vinmec là một trong những trung tâm tại Việt Nam có cơ sở chẩn đoán đầy đủ. Chẳng hạn như PET / CT, SPECT / CT, MRI … xét nghiệm tủy xương, mô bệnh học, xét nghiệm hóa mô miễn dịch, xét nghiệm di truyền, xét nghiệm sinh học phân tử. Và các loại thuốc điều trị nhắm mục tiêu khác nhau, liệu pháp miễn dịch tiên tiến nhất để điều trị ung thư.

Thông qua phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp nhắm mục tiêu để đạt được mục tiêu, liệu pháp miễn dịch, tự miễn dịch và các liệu pháp mới khác để điều trị ung thư đa phương thức, tăng thân nhiệt … Sau giai đoạn chẩn đoán chính xác bệnh, bệnh nhân sẽ được khuyên chọn. phương pháp điều trị. Phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất là luôn hợp tác chặt chẽ với nhiều chuyên ngành: chẩn đoán hình ảnh, hóa sinh, miễn dịch, tim mạch, tế bào gốc và công nghệ di truyền, sản khoa và phụ khoa, nội tiết, phục hồi chức năng, tâm lý, dinh dưỡng … Mang lại hiệu quả tối đa và thoải mái cho bệnh nhân.

– Thời gian cấy ghép Tế bào gốc thường kéo dài bao lâu? (Minh Anh, 40 tuổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Li Xian G:

Việc điều trị ung thư thông qua ghép tế bào gốc có thể mất vài tháng. Quá trình điều trị ung thư thường bắt đầu bằng một kế hoạch, ví dụ, nếu bệnh nhân có thể được cấy ghép, nguồn tế bào gốc sẽ được cấy ghép (chuẩn bị hoặc tìm kiếm những người thích nghi với kiểu gen …), thu thập tế bào gốc trong các trận đấu, và sau đó thực hiện hóa trị liệu, xạ trị hoặc Kết hợp cả hai. Bước này mất 1 đến 2 tuần, và sau đó mất khoảng 4 tuần.

Bệnh nhân sẽ nhận được các tế bào gốc tạo máu tiêm tĩnh mạch bằng cách truyền tĩnh mạch trong vòng 30 phút. , Tương tự như truyền máu. Quá trình này mất 1 đến 5 giờ.

Sau khi nhận được tế bào gốc, bệnh nhân sẽ bắt đầu giai đoạn phục hồi bình thường trong vòng 4 tuần. Trong thời gian này, các tế bào gốc máu sẽ tạo ra các tế bào máu mới. Trong giai đoạn đầu tiên, do nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu ồ ạt, bệnh nhân phải ở riêng biệt và duy trì tình trạng vô trùng và an toàn cao nhất. Ngay cả khi công thức máu của bệnh nhân trở lại bình thường, hệ thống miễn dịch của bệnh nhân có thể mất vài tháng để hồi phục hoàn toàn sau khi tự động ghép, trong khi ghép allogeneic có thể mất 1-2 năm. — Phó giáo sư Yi Hyeon Gyu (Áo đen), Trưởng khoa Huyết học và Tế bào, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City .

– Tăng cường hệ thống miễn dịch, Liệu pháp mới cho tăng thân nhiệt, Ghép tế bào gốc … dẫn đến bệnh nhân Đau, rụng tóc, thưa bác sĩ? (Trúc Nhân, 40 nhà sưSài Gòn ổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ tiến sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Việc điều trị có thể tự tăng cường hệ miễn dịch, xử lý nhiệt sẽ không gây đau và rụng tóc. Liệu pháp tự tăng cường của hệ thống miễn dịch cũng có thể giúp bệnh nhân giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.

– Hóa trị ung thư có thể được điều trị mà không cần sử dụng thuốc “tổng hợp” không? (Anh Khoa, 45 tuổi ở Ningshun)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Xiangui:

Phương pháp sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và sở hữu thuốc có thể được coi là một phương pháp. Thời kỳ khó khăn nhất đối với bệnh nhân ung thư. Hóa trị có nhiều tác dụng phụ khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi. Tác dụng phụ điển hình của hóa trị liệu là: buồn nôn (buồn nôn), giảm cảm giác thèm ăn do hóa trị, đau do loét miệng, tiêu chảy, bong da, mệt mỏi và đau cơ thể …

Hóa trị cũng có thể không phổ biến, nhưng có thể gây tử vong , Chẳng hạn như sốc thuốc, nhiễm trùng huyết do giảm bạch cầu nặng, suy thận do thuốc gây độc thận, rối loạn điện giải do nôn mửa hoặc tiêu chảy không kiểm soát được

Tuy nhiên, do một số vấn đề về tâm lý, ở một số bệnh viện, bệnh nhân và Bác sĩ ung thư thường gặp khó khăn khi thảo luận về tác dụng phụ của hóa trị. Bệnh nhân luôn sợ hãi. Để giúp ít bệnh nhân bị các tác dụng phụ như vậy, Trung tâm Ung thư Vinmec Times City đã thành lập một nhóm và lên kế hoạch hỗ trợ bệnh nhân trong hóa trị. Quan trọng nhất, bệnh nhân có nhiều thời gian hơn để nói chuyện với bác sĩ và giảm các tác dụng phụ mà họ gặp phải.

– Tiến trình chẩn đoán và điều trị ung thư ở Việt Nam hiện nay là gì? (Pung Minh Tung, 30 tuổi, Nghĩa Tan-Cầu Giay)

– Giáo sư, Bác sĩ, Bác sĩ Mai Trọng Khoa:

Tại Việt Nam, chẩn đoán và điều trị ung thư ngày càng tốt hơn. – Nhiều bệnh viện lớn, như Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Ray … và nhiều bệnh viện tư nhân, như hệ thống bệnh viện Vinmec cập nhật và nhiều hệ thống bệnh viện hiện đại. Thiết bị chẩn đoán ung thư. Đó là máy quét siêu âm đàn hồi, máy quét đa mạng, máy cộng hưởng 1,5 và 3.0 Tesla, máy quét SPECT, SPECT / CT, máy quét PET / CT để chẩn đoán ung thư. Toàn bộ cơ thể, nội soi siêu âm, hệ thống xét nghiệm đột biến gen ung thư … Những hệ thống này hữu ích cho chẩn đoán sớm ung thư và chẩn đoán chính xác hơn giai đoạn ung thư, để có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Về điều trị, có nhiều phương pháp ở nước ta, như phẫu thuật, xạ trị, thuốc hóa học, thuốc nhắm mục tiêu và thuốc miễn dịch … Chúng tôi có một hệ thống thiết bị định vị, phẫu thuật robot và một đội ngũ bác sĩ phẫu thuật có trình độ cao được đào tạo về phẫu thuật ung thư. Bệnh viện Vinmec là hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống robot Da Vinci. Trở thành một công cụ hiệu quả để giúp các bác sĩ, thực hiện các kỹ thuật phẫu thuật chính xác và giảm thiểu mất máu, nhiễm trùng và đau đớn cho bệnh nhân

các kỹ thuật xạ trị tiên tiến, như xạ trị liều thay đổi (IMRT), xạ trị cơ thể (SBRT), Phẫu thuật dao Gamma … tại các bệnh viện lớn và một số bệnh viện tư nhân. Công nghệ xạ trị tiên tiến giúp tăng liều bức xạ đến khối u, đồng thời giảm liều bức xạ đến các cơ quan khỏe mạnh xung quanh, từ đó cải thiện hiệu quả điều trị và giảm tác dụng phụ của bệnh nhân. Việt Nam đã giới thiệu các loại thuốc hóa học mới, thuốc nhắm mục tiêu và thuốc ức chế miễn dịch điều trị ung thư mới nhất và có sẵn trong các bệnh viện cung cấp dịch vụ điều trị ung thư, từ đó giúp cải thiện hiệu quả điều trị. — Nhìn chung, mọi người có thể tận dụng hầu hết các điều kiện sức khỏe của thế giới để chẩn đoán và điều trị ung thư tại Việt Nam.

– Tôi muốn hỏi người đàn ông có bị ung thư vú không? Ung thư vú được điều trị là gì? Bệnh này có thể được chữa khỏi trong bao lâu và nó có thể duy trì sự sống? (Nanghe An, Đặng Trọng Minh Châu, 45 tuổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Đàn ông cũng có thể bị ung thư vú. Tuy nhiên, nó hiếm hơn phụ nữ. Điều trị cũng phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh và nhiều yếu tố, chẳng hạn như thụ thể nội tiết, ER, PR và Her-2. Nếu bệnh được phát hiện sớm và được điều trị tốt, tỷ lệ chữa khỏi cao và có thể duy trì được tuổi thọ .

– Tôi bị ung thư dạ dày giai đoạn 2 và hiện tôi đang được xạ trị. Hình ảnh tình dục tạm thời tốt. Có cách điều trị tốt cho bệnh không? ? (Dang Tiep, 50 tuổi, Haiyang)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Ruan Tumai:

Hiện nay, có nhiều phương pháp mới và thuốc mới để điều trị ung thư. Thư dạ dày. Bạn có thể đến Clinique UNhận được tư vấn y khoa chuyên khoa ung thư tại Bệnh viện Quốc tế Vinmec Time City .

– Tại sao tỷ lệ chữa khỏi ung thư nữ thấp? (Nguyễn Thủy Dieu, 35 tuổi, Hetian)

– Giáo sư, Tiến sĩ, Tiến sĩ Maiton Kowa:

Không chỉ phụ nữ mà cả nam giới, tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư vẫn rất thấp, vì bệnh nhân đến Kiểm tra các triệu chứng và bệnh ở giai đoạn tiến triển. Chưa xem xét kiểm tra sức khỏe thường xuyên và kiểm tra ung thư đặc biệt cho những người có yếu tố nguy cơ cao.

Ở phụ nữ, các bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư trực tràng, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư cổ tử cung và ung thư tuyến giáp … Các bệnh như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp có thể hoàn toàn Thông qua việc tự kiểm tra vú, ung thư vú và ung thư cổ tử cung của phụ nữ trên 40 tuổi thường xuyên được kiểm tra và kiểm tra siêu âm tuyến giáp được tìm thấy ở giai đoạn đầu. Các khoa dịch vụ ung thư của các bệnh viện (Bệnh viện Bamai, Bệnh viện K, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Winmek …) có các phòng khám định kỳ và tiến hành sàng lọc ung thư thông qua các hệ thống chẩn đoán hiện đại. . Bệnh viện Vinmec là một trong những tổ chức y tế tư nhân có thể kết hợp bốn công nghệ để sàng lọc di truyền, nội soi, siêu âm và sàng lọc miễn dịch để sàng lọc ung thư vú. Sàng lọc phát hiện sớm ung thư được coi là chìa khóa vàng để phát hiện và cung cấp các biện pháp phòng ngừa, giảm nguy cơ tử vong và giảm chi phí cho bệnh nhân.

– Tế bào bao gồm 4 loại chất: đường, protein, lipid, oxy, tại sao chúng ta phải từ bỏ đường và protein khi tế bào cần? (Nguyễn Văn Hiếu, Phan Văn Tri, trang 26, trang 306)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Li Xianeon:

Tiến triển của bệnh ung thư và giàu đường Hoặc chế độ ăn kiêng protein không quan trọng. Một chế độ ăn uống cân bằng và dinh dưỡng cân bằng giúp cân bằng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ở Việt Nam, ung thư liên quan đến tiêu thụ đường và protein là một quan niệm sai lầm khá phổ biến. Ăn kiêng quá nhiều hoặc quá ít một loại thực phẩm nhất định có thể dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng và ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Chúng tôi khuyên bệnh nhân nên có chế độ ăn uống cân bằng, tiêu thụ vừa phải và nhiều loại thực phẩm khác nhau, điều này sẽ giúp quá trình điều trị ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của ung thư.

– Bác sĩ bệnh có thành phần di truyền của bệnh ung thư không? (Quách Văn Quý, 25 tuổi, Yi’an)

– Giáo sư, Tiến sĩ, Tiến sĩ Mai Trọng Khoa:

Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều gen đột biến. Liên quan đến nguy cơ ung thư trong cơ thể. Những gen này có thể được truyền từ cha mẹ sang con cái và làm tăng nguy cơ ung thư trong gia đình.

Đối với một số bệnh nhân có các yếu tố rủi ro, chẳng hạn như gia đình có họ hàng gần hoặc nhiều cha mẹ, có thể được thử nghiệm để phát hiện các gen đột biến làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Ví dụ, trong một gia đình có mẹ bị ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng, phương pháp phát hiện có thể phát hiện các đột biến làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư này là BRCA 1, BRCA 2.

Jobs đã phát hiện ra gen đột biến có thể được mang trong các cơ sở y tế lớn ở Việt Nam, như Bệnh viện Bakhmay, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Winmek.

– Thưa bác sĩ, ung thư vú là – nó có truyền từ mẹ sang con không? Có phải nó được thừa hưởng từ cháu? Giai đoạn đầu đã tái phát? (Nguyễn Thị Thúy Hiền, 55 tuổi, Li Laiquan 176 tuổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Nếu bạn bị đột biến BRCA1 và BRCA2, cô gái của bạn có thể bị ung thư vú và buồng trứng Ung thư và đường tiêu hóa cũng có thể xảy ra. Nguy cơ thừa kế từ cháu trai của bạn là cao, nhưng không cao như của con gái bạn.

Các yếu tố như thụ thể hoóc môn ER, PR và Her-2 y sẽ đóng vai trò bên ngoài giai đoạn phát triển của bệnh. Tiên lượng tái phát. Nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị tốt, khả năng tái phát là rất thấp. Tuy nhiên, sau khi điều trị, đặc biệt là trong hai năm đầu, bạn phải luôn được theo dõi chặt chẽ.

– Những bệnh nhân nào không được điều trị ghép tế bào gốc? (Gia Hoàng, Bắc Giang)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Xiangui:

Một số nhóm bệnh nhân không nên điều trị bằng phương pháp này, ví dụ: bệnh nhân ung thư nội tạng, ung thư trung biểu mô đang ở giai đoạn tiến triển Hoặc bệnh nhân quá già và kiệt sức.

– Ngoài việc sử dụng tích cực, nhiều bệnh nhân ung thư cũng bị ám ảnh bởi các tác dụng phụ và độc tính của xạ trị. Ví dụ, xạ trị phá hủy các tế bào khỏe mạnh, các khu vực lân cận và gây tổn thương da, sậm màu, đóng vảy và mô loét, chẳng hạn như bỏng, đau cơ thể và bỏngng 3-4 tuần, buồn nôn, chán ăn, thiếu ngủ, yếu, yếu … Bác sĩ có giải pháp nào cho vấn đề này không? (Chung Thu Minh, Sài Gòn, 40 tuổi)

– Giáo sư, Tiến sĩ, Tiến sĩ Mai Trọng Khoa:

Xạ trị là phương pháp chính để điều trị một số loại ung thư (ví dụ như u não, ung thư, ung thư phổi) Ung thư, ung thư thực quản … Khi bức xạ chiếu vào các mô khỏe mạnh xung quanh khối u, bức xạ có thể gây ra tác dụng phụ. Để giảm thiểu tác dụng phụ như vậy, các kỹ thuật xạ trị tiên tiến đã được phát triển để tập trung bức xạ vào các khối u, từ đó giảm thiểu tác động lên các cơ quan khỏe mạnh xung quanh, ví dụ: xạ trị để điều trị khối u. Dao quay Gamma, Liệu pháp xạ trị điều chế bức xạ (IMRT), Liệu pháp xạ trị cơ thể (SBRT), Liệu pháp xạ trị dựa trên Proton …

Công nghệ xạ trị hiện đại, ví dụ, xạ trị bằng dao Gamma xoay, IMRT, SBRT Trị liệu … áp dụng tại Việt Nam.

Sử dụng dao gamma xoay để phẫu thuật khối u não bức xạ đã điều trị thành công các tổn thương khối u não ở những nơi nguy hiểm. Vì các tác dụng phụ rất yếu, vì bức xạ chỉ tập trung trong khối u, nên các tác dụng phụ rất ít và gần như có thể đạt được. Không ảnh hưởng đến các mô não khỏe mạnh xung quanh.

SBRT được gọi là độ chính xác cao của milimet của công nghệ xạ trị. Đặc điểm của SBRT là kết hợp công nghệ điều chỉnh liều, công nghệ bức xạ tốc độ cao và ổn định bệnh nhân bằng thiết bị đặc biệt để xạ trị chính xác. Do đó, SBRT có thể phát ra bức xạ liều cao từ 5 đến 10 lần trong các khối u và có thể nhanh chóng giảm liều bức xạ khi tiếp xúc với mô khỏe mạnh. Ngoài ra, SBRT cho phép xạ trị dựa trên sự di chuyển của khối u và các cơ quan. Bức xạ SBRT có khả năng tiêu diệt khối u tuyệt vời, nhưng nó sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân và thời gian xạ trị chỉ là 7 đến 10 ngày xạ trị thông thường, thay vì vài tuần, có thể giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn và giảm tác dụng phụ. -Có thể cho tôi biết cấy ghép tế bào gốc có hiệu quả trong điều trị ung thư như thế nào? Khi có nhiều bệnh nhân ung thư trong một gia đình, có cần thiết phải lưu trữ tế bào gốc từ mô dây rốn? (Nha Trang, 29 tuổi, Ruan Zhi Khánh, Hà Nội) — Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Xiangui:

Phương pháp cấy ghép tế bào gốc tạo máu có thể được chữa khỏi thành công, và một số bệnh nhân có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Các loại và giai đoạn chính xác của bệnh ung thư. Tuy nhiên, do Việt Nam không có ngân hàng tế bào gốc tạo máu nên số lượng bệnh nhân được điều trị không nhiều.

Các gia đình có tiền sử ung thư có thể lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn. Nhưng so với các loại ung thư khác, tỷ lệ mắc ung thư máu không cao lắm, vì vậy, trên thực tế, khả năng điều trị bệnh nhân không cao.

– Xin vui lòng, Tiến sĩ Nguyễn Tuyết Mai cho biết, tôi đã nghe nói về liệu pháp nhiệt trị ung thư. Bác sĩ đã cung cấp thông tin cụ thể về liệu pháp này và bệnh ung thư có thể chữa khỏi? (NgọcMon, Hà Nam, 34 tuổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Trên thế giới, phương pháp điều trị nhiệt đã được áp dụng ở nhiều trung tâm ung thư ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đức. Kết quả cho thấy: “Bằng cách kết hợp tăng thân nhiệt với xạ trị hoặc hóa trị, tỷ lệ đáp ứng chung với điều trị đã tăng trung bình từ 50 đến 67% (40% đối với điều trị không kết hợp) .- Tại Việt Nam, kể từ tháng 10 năm 2018 Kể từ đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Winmec Times, Việt Nam đã điều trị ung thư tăng thân nhiệt đầu tiên tại một trung tâm xạ trị. Điều trị kết hợp giữa xạ trị, hóa trị và điều trị miễn dịch đã cho kết quả khả quan, đặc biệt là không có báo cáo về tác dụng phụ. Con gái 3 tháng tuổi của tôi có một câu hỏi về thực bào của bệnh HLH. Phương pháp thay thế dây có thể được chữa khỏi hoàn toàn không? Hiện tại, anh ấy đã điều trị bằng kháng sinh tại TW TW trong 2 tuần và xét nghiệm EBV cho kết quả âm tính, vì vậy bác sĩ đã gửi anh ấy về nhà. Hẹn gặp lại. Giảm giá đã bắt kịp, thưa ông! (Fulong Hedong, tỉnh Hà Nội, Công tước Tang Tang, 33 tuổi, nhóm 7)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Xiangui:

Từ Về lý thuyết, thực bào thực bào có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng cách ghép tủy xương. Tuy nhiên, để xác định liệu con bạn có thể được điều trị ghép tủy xương hay không, bác sĩ cần thực hiện các xét nghiệm khác. Nếu bạn đủ điều kiện để ghép, bạn cũng nên xem xét khả năng lựa chọn phương pháp này. Rủi ro. Trong quá trình điều trị ghép tủy xương, luôn có khả năng tái phát hoặc thậm chí tử vong .

– Bác sĩ, tại sao tế bào ung thư sợ “nhiệt”? (Jin Xianen, 25 tuổi, TP HCM)

– Phó giáo sư, bác sĩ, Tiến sĩ RuanRa mắt vào tháng 5:

Nhiệt độ cao hoặc xử lý nhiệt là phương pháp điều trị ung thư, trong đó mô khối u tiếp xúc với nhiệt độ cao để tiêu diệt và tiêu diệt tế bào ung thư, tăng lưu thông máu trong khu vực khối u, nhưng sẽ không gây tổn thương nghiêm trọng cho các mô bình thường Nói cách khác, nó có ít tác dụng phụ và có tác dụng giảm cục bộ tốt.

– Điều quan trọng là phải biết cách tăng nhiệt độ cơ thể đến mức dư thừa. Nhiệt độ cơ thể bình thường có thể cải thiện hệ thống miễn dịch và chống ung thư. Một phương pháp trị liệu nhiệt dựa trên cơ chế làm tăng nhiệt độ của vị trí khối u hoặc vùng cơ thể ở mức 41-43 độ C. Nhiệt độ cũng có thể làm tăng độ nhạy cảm của tế bào ung thư khi được sử dụng kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị. Thông qua các phương pháp điều trị trên, trong quá trình thúc đẩy quá trình chết của các tế bào ung thư còn sót lại sau hóa trị hoặc xạ trị

bác sĩ, xạ trị Phương pháp điều trị rất tốt, chẳng hạn như xạ trị bằng dao gamma xoay để xạ trị, liều xạ trị điều trị (IMRT), công nghệ xạ trị (SBRT), công nghệ điều chế tần số vô tuyến (VMAT). … (Tuấn Như, Đà Nẵng, 34 tuổi) -Giáo viên, Bác sĩ, Bác sĩ Mai Trọng Khoa:

Công nghệ xạ trị tiên tiến, sử dụng dao gamma xoay, xạ trị điều biến liều (IMRT), cơ thể người Liệu pháp xạ trị cục bộ (SBRT), công nghệ xạ trị tần số vô tuyến (VMAT) được sử dụng tại các bệnh viện lớn của nhà nước như Bệnh viện Bakhmay, Bệnh viện K, Bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh … Bệnh viện Vinmec là hệ thống bệnh viện tư nhân đầu tiên áp dụng thành công các công nghệ này. Công nghệ xạ trị tiên tiến. Nhiều bệnh viện tư nhân khác cũng đã áp dụng các kỹ thuật xạ trị hiện đại.

Để áp dụng công nghệ xạ trị tiên tiến, bệnh viện phải được trang bị hệ thống xạ trị hiện đại, hệ thống máy chụp ảnh hiện đại, như 4D, PET / CT, MRI … Ngay cả khi khối u di chuyển trong tuần hoàn hô hấp, khối u có thể được định vị chính xác và Khu vực trị bệnh. Ngoài ra, bác sĩ ung thư phải có khả năng và kinh nghiệm có thẩm quyền trong việc đánh giá và phân phối xạ trị cho đúng bệnh, đúng liều và theo dõi xạ trị để giúp bệnh nhân có hiệu quả. – Giám đốc, bác sĩ, bác sĩ Mai Trọng Khoa đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến công nghệ xạ trị tiên tiến .

– Ngoài việc điều trị ung thư máu, loại điều trị ung thư nào có thể được áp dụng cho ghép tế bào gốc? (Nguyễn Đức Tung, 30 tuổi, Nguyễn, Thái Lan)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Xiangui: Ngoài việc có thể chữa khỏi hoàn toàn một số loại ung thư máu, ghép tế bào gốc tự thân cũng có thể rất hữu ích cho nhiều bệnh ung thư khác. Hiệu quả, ví dụ: u nguyên bào thần kinh, ung thư biểu mô tế bào mầm, sarcoma Ewing.

Ngoài việc ghép tế bào gốc tự thân, Vinmec còn thực hiện liệu pháp miễn dịch tế bào tự thân (AIET). Phương pháp này có thể hỗ trợ nhiều loại điều trị ung thư.

– Bác sĩ, cách điều trị ung thư phổi hiệu quả nhất là gì? Có bất kỳ bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn 1 nào trải qua 4 lần phẫu thuật và hóa trị liệu 5 tháng trước đã tìm thấy bất kỳ manh mối nào để tái phát? Cảm ơn bác sĩ. (Phùng Mạnh, 36 tuổi, kiêu ngạo Gia Lâm Hà Nội)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Kỹ thuật và hóa trị này được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn đầu sau phẫu thuật Không cần điều trị các loại thuốc mới, chẳng hạn như thuốc nhắm mục tiêu, thuốc sinh học, thuốc miễn dịch … bạn có thể thực hiện liệu pháp tự miễn dịch để giúp cải thiện kết quả và giảm hiệu quả. Tác dụng phụ gây ra bởi điều trị trước đó. Ngoài ra, bạn nên theo dõi 3 tháng một lần trong 2 năm đầu và 6 tháng một lần trong 3 năm tiếp theo. Điều này sẽ giúp phát hiện bệnh sớm. Mỗi lần kiểm tra lại, bác sĩ sẽ vượt qua kiểm tra lâm sàng và kiểm tra hình ảnh để đánh giá. Các chỉ số ung thư không có giá trị quyết định để phát hiện tái phát.

– Tôi có một bệnh nhân ung thư máu trong gia đình. Tôi đã 78 tuổi và không có biến chứng nào khác. Có ghép tế bào gốc không? Mất bao lâu để cấy ghép? (Hoa Nguyễn, 40 tuổi, Ngô Huy Vân, Đại học Dongda Hà Nội)

– Phó giáo sư, Tiến sĩ Yi Hyeon Gyu:

Ghép tế bào gốc chỉ thích hợp cho bệnh nhân dưới 65 tuổi có nguy cơ cao. Bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm trong quá trình điều trị. Gia đình bạn năm nay đã 78 tuổi và bạn không nên sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp hóa trị phù hợp với bệnh nhân, vì vậy bệnh nhân có thể vào phòng đàng hoàngm Tư vấn trực tiếp về huyết học và liệu pháp tế bào tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Phó giáo sư và bác sĩ Yi Hyeon Gyu đã trả lời câu hỏi của độc giả về cấy ghép tế bào gốc để điều trị ung thư .

– Huyết học ung thư máu? Nếu ông tôi bị bệnh bạch cầu, chúng ta có nên được kiểm tra? Nếu có, bác sĩ bao nhiêu tuổi? (Bình Minh, 29 tuổi tại Hà Nội)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Xiangui:

Hầu hết các bệnh là do di truyền. Tuy nhiên, khả năng ung thư máu di truyền không cao. Hiện tại, không có quy trình cụ thể để thiết lập sàng lọc ung thư máu. Bạn nên xét nghiệm máu một hoặc hai lần một năm, hoặc trực tiếp đến bác sĩ để tìm dấu hiệu.

– Nhiều bệnh nhân may mắn có thể điều trị ung thư thành công, nhưng luôn có tinh thần, khó có thể trở lại cuộc sống bình thường vì sợ, anh ta có thể bị bệnh nặng bất cứ lúc nào. Bác sĩ có khuyên họ không? (Hồng Long, Đà Nẵng, 30 tuổi) — Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Ruan Tumai: Nhiều bệnh nhân cảm thấy rằng cuộc sống của họ đã hoàn toàn thay đổi sau khi nghe. Bác sĩ báo cáo rằng ông bị ung thư, đặc biệt là sau khi điều trị ung thư. Có nhiều cách giúp bạn lấy lại sự tự tin và tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình, chẳng hạn như: đánh giá lại các ưu tiên và mục tiêu cuộc sống của bạn, và làm những gì bạn luôn muốn làm: đi du lịch và gặp gỡ những người mới. , Khám phá những nền văn hóa mới và kết bạn mới.

– Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm những sở thích mới, chẳng hạn như yoga, âm nhạc, thiền và hội họa, có thể khiến bạn thư giãn. Bạn nên cố gắng thư giãn, thư giãn với gia đình và tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia về đời sống tình dục sau khi điều trị để tìm cách phục hồi. Để trở lại cuộc sống bình thường, bạn nên làm việc lại hoặc tìm niềm vui mới.

– Chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư hoặc kéo dài cuộc sống? Đối với bệnh nhân ung thư? (Ruan Xuannan, Bắc Giang)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Xiangui: Khi bạn bị ung thư, việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh là vô cùng quan trọng. quan trọng. Do đó, nếu chế độ ăn uống của bạn giàu rau và chất xơ, nó có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm.

– Đi gặp bác sĩ đeo kính

— Tôi bị ung thư buồng trứng kể từ tháng 9 năm 2018, đã trải qua hai cuộc phẫu thuật và đã thực hiện một cuộc kiểm tra hóa học (6 liều). Vào tháng 7 năm 2019, nó Nó đã được phát hiện và chuyển qua nhiều bộ phận khác, và cho đến nay đã nhập hóa chất lần thứ hai (3 liều). Các bác sĩ, giống như chị tôi, có cách điều trị nào khác ngoài hóa chất không? Nếu không, quá trình tiếp theo sau khi hóa chất thứ hai có đủ hóa chất là gì? (Nguyễn Trung Hậu, Tuyến 1C, N ° 5, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh)

– Phó Giáo sư, Bác sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Bệnh nhân ung thư buồng trứng có nhiều lựa chọn điều trị ung thư. Quyết định ăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tình trạng bệnh nhân, tình trạng y tế hiện tại, thuốc đã điều trị trước đây … bạn có thể đưa chị gái đến bác sĩ chuyên khoa ung thư để tìm lời khuyên trực tiếp.

– Liệu pháp miễn dịch Keytruda ảnh hưởng đến các tế bào ung thư như thế nào? (Nguyễn Thị Mai, 32 tuổi, băng đảng cỏ)

– Giáo sư, Tiến sĩ, Tiến sĩ Mai Trọng Khoa:

Hiện nay, để điều trị ung thư, bạn vẫn phải sử dụng các phương pháp sau: phẫu thuật, phẫu thuật, xạ trị ngoài , Xạ trị nội bộ, xạ trị ngoại khoa, hóa trị, liệu pháp nhắm mục tiêu, trị liệu nội tiết. Đây là những phương pháp điều trị cơ bản và thường quy tại các viện ung thư tại Việt Nam và trên thế giới.

— Gần đây, các phương pháp mới đã được thêm vào cho liệu pháp miễn dịch. Tất cả các phương pháp điều trị ung thư ở trên trực tiếp tác động lên các tế bào khối u. Nhưng liệu pháp miễn dịch là một liệu pháp gián tiếp không ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào ung thư, mà sử dụng các loại thuốc (kháng thể đơn dòng …) để giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể nhận ra các tế bào. Tế bào ung thư và ức chế chúng, tiêu diệt chúng. Đây là một phát minh mới của hai nhóm các nhà khoa học ở Hoa Kỳ và Nhật Bản, người đã giành giải thưởng Nobel về y học năm 2018.

Trên bề mặt tế bào T và bệnh nhân bình thường, ung thư có một loại protein gọi là PD-1. Trên bề mặt của một số loại tế bào ung thư là các protein PD-L1, PD-L2. Khi PD-L1 hoặc / và PD-L2 từ các tế bào ung thư liên kết với PD-1 từ các tế bào T, các tế bào T sẽ bị bất hoạt và sẽ không còn có thể nhận ra các tế bào ung thư. Tại thời điểm này, các tế bào ung thư sẽ vượt quaThông qua hệ thống miễn dịch của cơ thể (bỏ qua các tế bào T) và phát triển, chuyển lây lan đến toàn bộ cơ thể. Điều này có nghĩa là các tế bào T không còn có thể phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung thư, đó là chức năng vốn có của nó.

Khi sử dụng kháng thể đơn dòng, như Pembrolizumab (Keytruda), các tế bào ung thư sẽ không thể gắn vào PD-1 có trên PD-1. Bề mặt của các tế bào T. Ở giai đoạn này, các tế bào T sẽ được giải phóng khỏi các tế bào ung thư, từ đó xác định và tiêu diệt chúng. — Tuy nhiên, liệu pháp miễn dịch này không chỉ phù hợp với một số bệnh ung thư và một số giai đoạn bệnh nhất định. Ví dụ, thuốc Pembrolizumab (Keytruda) có thể được sử dụng cho khối u ác tính. Ung thư phổi, ung thư thận, ung thư đầu và cổ, ung thư đường tiết niệu, ung thư gan tiến triển và di căn.

Cần lưu ý rằng điều trị ung thư đòi hỏi rất nhiều sự hợp tác. Phương pháp thay đổi tùy theo loại bệnh và giai đoạn. Bệnh, tuổi và tình trạng thể chất của bệnh nhân. Liệu pháp miễn dịch chỉ là một trong những phương pháp này, nó không thể thay thế bất kỳ loại ung thư hay bất kỳ giai đoạn nào.

– Nếu phương pháp điều trị này có tỷ lệ thành công cao, bố tôi bị ung thư thực quản và đã lan đến gan. (ThúyLe, 40 tuổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Hiện nay, ngoài hóa trị liệu, thuốc trị liệu miễn dịch cũng được kê đơn cho bệnh nhân. Phần này đã được chuyển đến gan. Bạn nên yêu cầu cha của bạn đến gặp một chuyên gia để được tư vấn thêm.

– Bác sĩ cho em hỏi, nếu nó có thể điều trị ung thư gan giai đoạn 2 thì việc điều trị nào hiệu quả? Kết quả cao và xác suất thành công cao? (Bùi Hải Sơn, 45 tuổi, Hà Nội, thành phố Guangge)

– Giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Mai Trọng Khoa:

Ung thư gan giai đoạn 2 có thể chọn một hoặc nhiều liệu pháp để có kết quả tốt nhất, thậm chí Hoàn toàn: phẫu thuật, chặn hóa chất, xạ trị một số hạt phóng xạ Y-90.

Bạn phải đến phòng khám ung bướu với kết quả xét nghiệm, và bác sĩ nên tham khảo để lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất.

Bác sĩ ơi, một tháng trước, tôi đã kiểm tra lại ung thư tuyến giáp. Khám siêu âm vùng cổ nói chung là TSH 1,34 và Tg 0,62. Đi khám bác sĩ để kiểm tra theo dõi 6 tháng, và giữ ngay 1 viên. Nhưng hai ngày sau, tôi thấy rằng có những hạch bạch huyết sau tai, dưới cằm và háng và có khoảng 5 người trong số họ. Vậy tình hình hiện tại của bạn là gì? Xin cảm ơn bác sĩ (Nguyễn Thị Luyên, Thành phố Hồ Chí Minh, 38, 281 Bình Lợi, phường 13 Bình Thành)

Giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Mai Trọng Khoa:

ung thư tuyến giáp bằng xạ trị iốt 131, tỷ lệ chữa khỏi Rất cao. Theo kết quả đánh giá một tháng trước, không có dấu hiệu tái phát ung thư. Sự hiện diện của các hạch bạch huyết ở cổ và háng có thể liên quan đến viêm (như viêm họng, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm phụ khoa), vì vậy bạn cần đến một cơ sở đặc biệt để kiểm tra và loại bỏ. Trừ khi ung thư tái phát.

– Tỷ lệ thành công của điều trị cấy ghép tế bào gốc tự thân của bác sĩ là gì? Hay cuộc sống của một người với K có thể kéo dài bao lâu? Xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Thành Bình, số 96A Qinggong, Hà Nội, 43 tuổi)

– Phó giáo sư, Tiến sĩ Yi Hyeon Gyu:

Ưu điểm của ghép tế bào gốc tự thân là ít biến chứng. So với ghép tế bào gốc đồng biến đổi gen, nhược điểm là có nhiều tái phát hơn. Ghép tế bào gốc có thể chữa khỏi hoàn toàn một số bệnh ung thư máu (hội chứng ung thư bạch cầu tủy cấp tính-AML hoặc ALL), và có thể kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân mắc bệnh đa u tủy. Tùy thuộc vào loại ung thư máu, tuổi thọ của phương pháp điều trị bằng phương pháp này khác nhau.

– Tôi 23 tuổi, và bác sĩ hỏi tôi khi nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung và mức độ thường xuyên? (ChuHàMi, 23 tuổi, HàGiang)

– Phó giáo sư, bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai: Theo một số hướng dẫn quốc tế, tuổi sàng lọc ung thư cổ tử cung là từ 21 đến 65 tuổi. Tại Bệnh viện Quốc tế Vinmec Time City, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sàng lọc ở tuổi 40. Đối với các nhóm nguy cơ cao, chẳng hạn như: các triệu chứng bất thường (dịch tiết âm đạo, chảy máu bất thường …), bệnh nhân có tiền sử ung thư vú hoặc phụ khoa, việc sàng lọc có thể sớm hơn.

– Bác sĩ Xin chào! Trẻ sơ sinh có khối u sinh dục. Làm hóa trị. Cho tôi hỏi, khả năng chữa khối u tế bào mầm là gì? (Bành An Châu Zhou Guotian, 25 tuổi, Long An)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Xiangui: Theo giai đoạn phát hiện ra căn bệnh này, khả năng chữa khỏi hoàn toàn là lớn và nhỏ. Bệnh nhân gia đìnhTôi tin rằng kế hoạch điều trị hiện tại .

– Các bác sĩ, cùng với những người nghèo mắc bệnh ung thư, làm thế nào họ có thể giữ được mạng sống khi chi phí điều trị cao? (Hong He, Hong Yan)

Giáo sư, Tiến sĩ, Mai Trọng Khoa:

Phương pháp điều trị ung thư (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, thuốc nhắm mục tiêu). ..) được bảo hiểm bởi bảo hiểm y tế của tổ chức khối u. Do đó, mọi người nên mua bảo hiểm y tế càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân.

– Bệnh viện Vinmec đang xây dựng một trung tâm ung thư xuất sắc, sẽ tạo ra sự khác biệt. Bệnh nhân ung thư ở Việt Nam? (Thái Bình, Đào Như Trang, 43 tuổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Trung tâm xuất sắc (COE) là một tiêu chuẩn y tế toàn cầu chất lượng cao với mô hình điều trị toàn diện và toàn diện; Đây cũng là nơi để tìm kiếm các lựa chọn điều trị y tế mang tính cách mạng và hiệu quả. Để dần dần và sớm hoạt động theo các tiêu chuẩn y tế mới, Vinmec quyết định thành lập EOC hợp tác với Đại học Pennsylvania, tám trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, trong đó tim mạch và ung thư là hai chuyên môn chính của bệnh viện. Trung tâm ung thư sẽ phát triển kiến ​​thức chuyên môn, nghiên cứu khoa học và nguồn nhân lực chuyên sâu và sẽ hoạt động theo các tiêu chuẩn cao nhất thế giới hiện đang sử dụng. Hoa Kỳ. Đến năm 2020, chúng tôi sẽ phát triển một khoa tuyệt vời về ung thư vú, sau đó là ung thư phổi, ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Thông qua mô hình hoạt động này, Vinmec giờ đây sẽ có thể có được các phương pháp điều trị mới nhất trên thế giới, từ đó cung cấp các giải pháp tiên tiến nhất, tốt nhất và đầy đủ nhất cho bệnh nhân ung thư. -Tôi mới phát hiện ung thư vú giai đoạn 2 và nhiều chuyên gia tư vấn của tôi đã đến Singapore để điều trị. Tôi có nên đến đó không? Bác sĩ có cho tôi một lời khuyên không? (Thành phố Hà Nội, Đinh Thứ năm, 39 tuổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ tiến sĩ Nguyễn Tuyết Mai:

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện chuyên khoa ung bướu tại Việt Nam, đặc biệt là bệnh viện quốc tế Vinmec ở thành phố Times Theo tiêu chuẩn quốc tế, điều trị ung thư vú giai đoạn 2 giống hệt bạn. Bạn có thể gặp bác sĩ để được tư vấn thêm.

– Bạn gái tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Tôi được giới thiệu đến Vinmec để nghiên cứu cẩn thận. Xin lỗi, Vinmec có một trung tâm ung thư mà nó có thể tin tưởng và điều trị không? (Lê Tuấn Sáu, Thành phố Thanh Hóa, 35 tuổi)

– Phó Giáo sư, Bác sĩ, Nguyễn Tuyết Mai:

Trung tâm Ung thư-Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Trung tâm xạ trị Thời gian Thành phố có tất cả các thiết bị, thuốc và chẩn đoán và điều trị Cơ sở ung thư vú. Bạn có thể đến thăm và điều trị ung thư vú một cách tự tin, đặc biệt là ung thư nói chung.

– Tại sao bệnh nhân ung thư luôn chọn ra nước ngoài để điều trị, và nhiều bệnh viện là bác sĩ quốc gia có trình độ, và điều đó rất tốt? (Toàn Thắng, 31 tuổi ở thành phố Qinghua)

Giáo sư, Tiến sĩ, Tiến sĩ Maitenko:

Hiện nay, các bệnh viện trong nước như Bakhmay, Qiao Lei, Bệnh viện Ung thư HCM và Bệnh viện K. .. và bệnh viện tư nhân (Vinmec) có một bộ thiết bị hiện đại để chẩn đoán và điều trị ung thư. Các bệnh viện này đã áp dụng các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến trong phẫu thuật, các kỹ thuật xạ trị ung thư mới và các loại thuốc điều trị ung thư mới. Tuy nhiên, những tin nhắn này có thể không được truyền đạt tới mọi người, vì vậy một số người vẫn chọn ra nước ngoài để điều trị.

Do đó, khi phát hiện ung thư, bệnh nhân nên đến một phòng khám chuyên khoa ung bướu trong nước để được tư vấn và điều trị cụ thể. – Mẹ tôi đã tránh xa ung thư đại trực tràng và được điều trị hóa trị liệu, có nhiều tác dụng phụ, như rụng tóc, giảm cân và mệt mỏi. mệt mỏi. Bác sĩ hỏi tôi tác dụng phụ kéo dài bao lâu. Có cách nào để giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư ở Vinmec không? (Trung Anh, Hà Nội, Hà Nội, 38 tuổi)

– Phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ Yi Xiangui:

Đối với bệnh nhân bị tác dụng phụ nghiêm trọng trong quá trình hóa trị, Vinmec có thể điều chỉnh giảm liều và kéo dài thời gian hóa trị, Thay đổi thuốc hóa trị. Đặc biệt, Vinmec sử dụng hiệu quả liệu pháp miễn dịch tế bào tự trị, giúp giảm các tác dụng phụ bất lợi này.

– Tôi bị ung thư tuyến giáp sớm. Tôi có thể sử dụng phương án điều trị nào? Cuộc sống có thể kéo dài bao lâu? (Giang Huy, 42 tuổi, Tuyên Quang)

– Giáo sư, Tiến sĩ, Tiến sĩ Mai Trọng Khoa:

Điều trị ung thư tuyến giáp là phẫu thuậtPhẫu thuật, và trong một số trường hợp xem xét liệu pháp iốt phóng xạ 131. Tỷ lệ chữa khỏi ung thư tuyến giáp biệt hóa là rất cao. Do đó, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa ung bướu để khám, tư vấn và điều trị.

Mai Thượng