Vào ngày 2 tháng 3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, có 272 người từ khu vực dịch bệnh đã được cách ly tại bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi, huyện Nha Bể và khu cách ly tập trung ở quận 7. Ba bữa ăn được cung cấp trong khu vực kiểm dịch. Theo quy định của Phòng kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, quần áo được giặt và xử lý miễn phí tại chỗ mỗi ngày. Bệnh viện Củ Chi có 300 giường và được chia thành các phòng riêng cho nam và nữ. Gần đó, phòng có TV và Wi-Fi miễn phí.

Bác sĩ Ruan Sanyong, giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Bệnh viện L cũng đã thiết lập một biển báo đường bộ. Ngôn ngữ tiếng Hàn trong phòng cách ly nằm cạnh biển hiệu Trung Quốc đã được thiết lập.”

Nếu cách ly là nước ngoài Công dân và không có thông dịch viên, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị phiên dịch được trang bị nhiều ngôn ngữ để hoạt động. Thăm bệnh viện cũ. Tiến sĩ Đồng cũng cho biết, thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai một khu cách ly tập trung mới để đáp ứng với trường hợp cách ly. Nhập hoặc rời khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Các bác sĩ của Bệnh viện dã chiến thành phố Hồ Chí Minh đã sàng lọc hồ sơ của nhân viên phòng chống dịch bệnh vào giữa tháng hai. Ảnh: Hữu Khoa .

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nộp đơn khai báo y tế cho những người vào hoặc qua Hàn Quốc, đồng thời cách ly và cách ly các trường hợp cần cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Hoàng Đức Hạnh, Thứ trưởng Bộ Y tế tại Hà Nội, cho biết người Việt Nam Hàn Quốc sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được đưa trở lại từ sân bay để theo dõi sức khỏe của họ.

Hà Nội chào đón 1.764 người trở về từ Hàn Quốc trở về Hà Nội và tập trung vào các khu vực cách ly do trụ sở thủ đô quản lý. Trong số đó, 12 trường hợp ho được phân lập và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Quốc gia. 2. Ông Hạnh cũng cho biết, nếu dịch bệnh xảy ra, cơ sở y tế ở Hà Nội có thể cung cấp 5.000 giường cách ly để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã thành lập hơn 40 đội ứng cứu khẩn cấp, sẵn sàng hỗ trợ các khoa hạ lưu.

“Hiện tại, Bộ Y tế và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã hoàn thành dự án tạo ra hai bệnh viện dã chiến, mỗi bệnh viện có kích thước 600 giường và nộp cho Ủy ban Nhân dân thành phố,” ông Han nói. Cung che chở7 / 2, Khu vực tách đất, số 108 Trần Quang Diệu, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Như Quỳnh. Bộ Y tế Hà Nội tiếp tục phối hợp với trật tự thủ đô để cách ly công dân trở về. Trong số đó, Bộ Y tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ hành khách vào cộng đồng thông qua sân bay quốc tế Nội Bài và cung cấp báo cáo y tế cho tất cả hành khách đi và đến Hàn Quốc. – Thời gian cuối cùng, do lịch sử của Hà Nội đi lại và đi từ vùng dịch bệnh, Hà Nội đã cách ly và theo dõi sức khỏe của 2.178 người trong cộng đồng. Trong số này, 1.899 người bị cô lập khỏi thế giới và chỉ có khoảng 279 người bị cô lập và theo dõi.

Lê Phương-Chili