Vào ngày 21 tháng 9 năm 1984, cô gái trẻ Sarah Scantlin gặp tai nạn giao thông và hôn mê khi cô chưa đủ 18 tuổi.

Theo THN, Sarah và những người bạn của cô đã đến quán bar vào tối hôm đó. Khi băng qua đường, một tài xế say rượu đã lái xe vào Sarah rất nhanh. Cô bị ném lên trời, lăn qua nóc xe, ngã trên đường và tiếp tục bị một chiếc xe khác đâm vào.

Cha mẹ thiếu niên, Jim và Bessie Skantling nhận được tin kinh hoàng. Hầu hết các bậc cha mẹ không muốn nghĩ về nó. Jim vẫn còn nhớ nỗi sợ vợ đánh thức mình và khóc và run rẩy. Anh nói: “Chúng ta phải đến bệnh viện ngay lập tức. Một điều khủng khiếp đã xảy ra với Sarah.”

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, bác sĩ thông báo. Anh, hai vợ chồng ngã gục khi nhìn vào xác con gái bị bỏ rơi. “Chuyện gì đã xảy ra? Chuyện gì đã xảy ra? Cô ấy có thể tỉnh lại không?” Bezi đau đớn hỏi.

Nẹp sắt bị kẹt trên đầu và toàn bộ cơ thể của Sarah dính đầy vết thương. Ảnh: BT

Bác sĩ nói rằng ngay cả khi Sarah có thể cứu sống cô, não của cô đã bị tổn thương nghiêm trọng và không thể chữa khỏi. Điều duy nhất Sarah có thể làm là thở.

5 năm, 10 năm và 20 năm sau, cha mẹ của Sarah dần mất niềm tin vào phép màu có thể mang lại cho các cô gái. Đôi khi họ phải giả vờ rằng Sarah đã qua đời để được giải tỏa.

Một ngày nọ, y tá riêng của Sarah đột nhiên gọi để thông báo cho gia đình Scatlin rằng ai đó sẽ nói chuyện với họ.

“Tôi là Sarah”, một người quen thuộc, Betsy, nói: “Nói với y tá bạn muốn gì?” — Sarah trả lời to: “Tôi muốn trang điểm.” “Jim xem Bessie khóc trên điện thoại.” Tôi không tin những gì đã xảy ra. 20 năm sau, anh ta nhanh chóng nhấc điện thoại lên và nói chuyện với Sarah: Tôi đang ở đó. .

“Xin chào cha, con yêu bố”. Người cha già đã chết ngạt vì nỗi buồn đơn giản và chân thành của con gái mình.

— Cha mẹ của Sarah nhanh chóng đến bệnh viện để tìm con gái. Ảnh: BT

Bác sĩ đánh giá quá trình hồi phục của Sarah rất chậm, nhưng vẫn có thể giao tiếp trong khi thức. Sau 20 năm hôn mê, cô gái đã tỉnh lại, đó là một phép lạ. Sarah thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi cô tiết lộ rằng cô vẫn nghe và cảm thấy mọi thứ vào thời điểm đó.

“Sarah, ngày 11 tháng 9 là ngày nào?” Jim hỏi. Sarah nói: “Thật khủng khiếp. Nó bắt lửa … máy bay … tòa nhà chọc trời … bị thương …” Khi Jim nhắc đến Thành phố Oklahoma, Sarah nói, “Trẻ em … lửa. .. “… bắn”

Sarah đã phản ứng với những gì đã xảy ra trong 20 năm hôn mê. Ảnh: BT

Jennifer Trammell, y tá chăm sóc Sarah Cô ấy không ngạc nhiên khi cô ấy bất tỉnh. Trammell nói: “Khi tôi nhìn quanh phòng và nói chuyện với cô ấy, tôi đã từng thấy đôi mắt của Sarah chuyển động.

Sau khoảng 14 năm hôn mê, Sarah hét lên khi mọi người rời đi. Phòng ngủ. Lúc đó, họ nghĩ đó chỉ là một sự phản ánh không tự nguyện. Bây giờ họ đang nghĩ về điều đó, họ muốn biết liệu Sarah có đang cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người không?

Các bác sĩ trên khắp thế giới khi thấy Sarah thức dậy đã thay đổi cách họ thấy hôn mê và tổn thương não. Theo nghiên cứu, Sarah không nhận ra tình trạng hôn mê, nhưng họ đã sai. Trong vài năm sau đó, Sarah đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và phải tập vật lý trị liệu để phục hồi. Kỹ năng vận động. Cô tập nói chuyện với huấn luyện viên để giao tiếp tốt hơn với mọi người.

Hai tuần sau sinh nhật thứ 50 của cô, Sarah đã qua đời. Gia đình Scatlin rất đau lòng, nhưng vẫn rất biết ơn khi được sống với Sarah một lần nữa. “Đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của chúng tôi”, Jim nói.