Vào ngày 23 tháng 8, chín bộ trưởng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng đã nhận được giấy chứng nhận danh dự của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Bộ trưởng Tian cho biết: “Bệnh viện đã thực hiện thành công 15 ca ghép tạng mỗi tuần, lập kỷ lục về năng suất lao động phục vụ bệnh nhân hết lòng.” – Hiện tại, 15 bệnh nhân được cấy ghép nội tạng đều có sức khỏe tốt và đã được xuất viện.

Một bệnh nhân 38 tuổi trải qua ca phẫu thuật ghép phổi vào ngày 12 tháng 8 đang được điều trị tại bệnh viện. Bộ trưởng Tian hy vọng rằng ông sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn sau ca ghép. Ông là người thứ hai thành công trong ca phẫu thuật ghép phổi tại Bệnh viện Hữu nghị Đảng Cộng sản Việt Nam Dân trí – Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bệnh nhân ghép phổi tại Bệnh viện Cộng sản Việt Nam vào trưa ngày 23 tháng 8. Giáo sư Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam, cho biết bệnh viện không chỉ thực hiện nhiều ca ghép tạng và ghép tạng khó khăn. Cấy ghép, nhưng cũng giúp và chuyển chúng. Kỹ thuật ghép tạng, đặc biệt là ghép thận để chăm sóc y tế cơ bản, như Phú Thơ, Thanh Hóa, Nghệ An, v.v. Trong 10 năm qua, 57 người chết tại Bệnh viện Việt Đức do hiến tạng, bệnh viện đã thực hiện 2 ca ghép phổi, phổi, 25 ca ghép tim, 54 ca ghép gan và 99 ca ghép thận .

Trung tâm điều phối hiến tặng quốc gia. Bộ phận ghép tạng của con người, để giúp phối hợp kết nối bệnh viện với đất nước và vận chuyển nội tạng kịp thời cho bệnh nhân. Bộ trưởng Tian nói rằng mọi người hiểu biết về hiến tặng và ghép tạng đã trải qua một sự thay đổi tích cực. Hiến tặng mô và bộ phận cơ thể để cứu người.

Từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng đã trải qua 10 ca phẫu thuật và cấy ghép nội tạng từ người hiến não (phổi, 2 trái tim, 3 gan, 4 quả thận), trong đó có hai người hiến tạng ở Hà Nội và một người ở thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các ca cấy ghép đều đạt kết quả tốt. Trong giai đoạn này, bệnh viện cũng thực hiện từ một người hiến sống (một gan, bốn thận) 5 ca ghép tạng.