Bác sĩ Osman Osmanov làm việc trong Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu (ICU) của Bệnh viện Filatov ở Moscow.

Bác sĩ Osman Osmanov làm việc trong Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu (ICU) của Bệnh viện Filatov ở Moscow.

Anh uống cà phê và ăn sáng trước khi đi làm.

Chỉ trong hai tháng, Nga đã trở thành dịch lớn thứ ba trên thế giới. Ông và các đồng nghiệp điều trị bệnh nhân chưa từng có trong hầu hết các ngày.

Anh ấy uống cà phê và chỉ bắt đầu làm việc sau khi ăn sáng.

Chỉ trong hai tháng, Nga đã trở thành đại dịch lớn thứ ba thế giới. Ông và các đồng nghiệp điều trị bệnh nhân chưa từng có trong hầu hết các ngày.

Bác sĩ Osmanov đeo mặt nạ bảo vệ trước khi vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Nga nhận thấy có 344.000 nCoV dương tính và 3.000 người chết ở Moscow. Bệnh viện trong nước vẫn chịu áp lực. Nhân viên y tế phải làm việc mỗi ngày, đôi khi làm thêm 24 giờ.

Tiến sĩ Osmanov phải đeo mặt nạ bảo vệ trước khi vào ICU.

Khoảng 344.000 trường hợp đã được đăng ký tại Nga. nCoV dương tính, khiến 3.000 người chết, một nửa trong số đó là bệnh nhân ở Moscow. Bệnh viện trong nước vẫn chịu áp lực. Nhân viên y tế phải làm việc mỗi ngày, đôi khi 24 giờ một ngày.

Ông Osmanov vào phòng chăm sóc đặc biệt sau khi mặc đầy đủ các thiết bị bảo vệ.

“Thành thật mà nói, tôi chỉ muốn ngậm miệng trong vài ngày. Tôi muốn đi bộ đường dài, đến một nơi không có tín hiệu di chuyển và ngồi đó để tận hưởng bầu không khí”, anh chia sẻ, mỉm cười ngập ngừng, như thể anh đang thừa nhận Một bí mật lớn. Hầm mộ Osmanov đã biến mất. Tôi vào phòng phục hồi chức năng sau khi được bảo vệ đầy đủ.

“Thành thật mà nói, tôi chỉ muốn im lặng trong vài ngày. Tôi muốn đi leo núi, đến một nơi không có tín hiệu di chuyển, ngồi đó và tận hưởng bầu không khí,” anh mỉm cười ngập ngừng, như thể thú nhận một bí mật lớn.

Bác sĩ Osmanov (trái) và bác sĩ Vitali Mushkin (phải) đang chuẩn bị chụp CT và thực hiện tuần hoàn ngoại bào (ECMO) trên bệnh nhân. -Catheterization, điều trị bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong bốn giai đoạn: liệu pháp oxy cơ bản, liệu pháp oxy hyperbaric, thở máy (thở máy) và hồi sức tim phổi nhân tạo (ECMO) -đây là lựa chọn cuối cùng của bác sĩ. Hơi thở -ECMO tương tự như thở. Tim thường được thấy trong phẫu thuật mở van tim và là phương pháp hồi sức cấp cứu tiên tiến nhất hiện nay .

Bác sĩ Osmanov (trái) và bác sĩ Vitaly Mushkin (phải) chuẩn bị chụp CT và Cung cấp cho bệnh nhân phương pháp sử dụng tuần hoàn ngoại bào (ECMO). Covid-19 nhập viện được điều trị theo bốn giai đoạn: thở oxy cơ bản, trị liệu bằng oxy cao áp, thở máy (thở máy) và hồi sức tim phổi nhân tạo (ECMO) -đây là lựa chọn cuối cùng của bác sĩ. Một máy tạo nhịp tương tự thường được sử dụng trong phẫu thuật van tim hở ECMO là một trong những quy trình hồi sức cấp cứu tiên tiến nhất hiện nay.

Đặt nội khí quản của bác sĩ Osmanov (giữa) và bác sĩ Konstantin Glebov (trái) của bệnh nhân Covid-19. Đây được coi là một thủ tục nguy hiểm và xâm lấn và có thể dễ dàng lây lan cho nhân viên y tế.

Nhiều bệnh nhân phải nhập viện trên cáng do khó thở và hoảng loạn. Đằng sau vẻ ngoài điềm tĩnh, bác sĩ 40 tuổi hy vọng rằng căn bệnh sẽ biến mất càng sớm càng tốt.

Bác sĩ Osmanov (giữa) và Konstantin Glebov (trái) được đặt nội khí quản cho bệnh nhân Covid-19. Đây được coi là một thủ tục nguy hiểm và xâm lấn và có thể dễ dàng lây lan cho nhân viên y tế.

Nhiều bệnh nhân phải nhập viện trên cáng do khó thở và hoảng loạn. Đằng sau vẻ ngoài điềm tĩnh của mình, vị bác sĩ 40 tuổi hy vọng dịch bệnh sẽ giảm bớt. – “Khi bệnh nhân bắt đầu khó thở, bạn phải trấn tĩnh anh ta. Họ chỉ sợ. Nếu họ để họ thở hoặc đột ngột thay đổi tư thế, tình huống có thể thay đổi ngay lập tức. Đôi khi, điều duy nhất cần làm là làm họ bình tĩnh lại.” Tiến sĩ Osmanov nói.

Ông và các đồng nghiệp đã kiểm tra tình trạng của bệnh nhân sau khi đặt nội khí quản.

“Khi bệnh nhân bắt đầu khó thở, bạn cần bình tĩnh lại. Họ chỉ sợ. Họ có thể thay đổi nhịp thở hoặc đột ngột thay đổi tình huống. Đôi khi, cách duy nhất là làm họ bình tĩnh lại”, Osman Bác sĩ Nov nói.

Ông và các đồng nghiệp đã kiểm tra tình trạng của bệnh nhân sau khi đặt nội khí quản. Trong giờ nghỉ, bác sĩ Osmanov yêu cầu các đồng nghiệp trang trí quần áo bảo hộ bằng những hoa văn thú vị.

Trong giờ nghỉ, Tiến sĩ Osmanov yêu cầu các đồng nghiệp trang trí quần áo bảo hộ bằng các hình vẽ.Thú vị .

Một bệnh nhân bị Covid-19 nặng được chuyển đến để giảm áp lực phổi. Đây là một phương pháp tương đối hiệu quả để điều trị các bệnh về đường hô hấp.

Thông thường, những người cần thở máy nên nằm ngửa trong 16 giờ mỗi ngày và nằm ngửa. Các bác sĩ vẫn còn thời gian để hoàn thành các thủ tục điều dưỡng cần thiết .

Bệnh nhân nặng Covid-19 trở về để giảm áp lực lên phổi. Đây là một phương pháp tương đối hiệu quả để điều trị các bệnh về đường hô hấp.

Thông thường, những người cần thở máy nên nằm xuống 16 giờ mỗi ngày và nằm ngửa, để bác sĩ có thể cung cấp lời khuyên điều dưỡng cơ bản.

Bác sĩ Osmanov và các đồng nghiệp của ông thực hiện chụp cắt lớp cho bệnh nhân Covid-19

Tiến sĩ Osmanov và các đồng nghiệp của ông thực hiện chụp cắt lớp cho bệnh nhân Covid-19

— Vào cuối ca, Osmanov Toàn bộ cơ thể của anh đã được khử trùng trước khi rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt.

Vào thời của Covid-19 mới, anh cẩn thận quan sát sự phát triển. Xem đại dịch từ quan điểm khoa học.

“Lúc đầu, nó rất thú vị. Mọi người đều coi đó là một hiện tượng mới. Khi tôi phải chiến đấu với một kẻ thù vô hình, tôi vô cùng ấn tượng”, anh nói.

Vào cuối ca, Osmanov đã khử trùng toàn bộ cơ thể trước khi rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Anh cẩn thận quan sát sự tiến hóa của đại dịch theo quan điểm khoa học.

“Lúc đầu, điều này rất đúng hấp dẫn. Mọi người đều coi đó là một hiện tượng mới. Tôi phải chiến đấu với một kẻ thù vô hình, để lại ấn tượng sâu sắc với tôi, “anh nói.

Bây giờ, sau nhiều tuần nỗ lực không ngừng, Osmanov đang cố gắng duy trì thái độ tích cực .–” Tôi không mệt mỏi, nhưng tôi rất mệt mỏi, anh nói, cởi quần áo bảo hộ sau một ca làm việc dài. Bây giờ, sau nhiều tuần làm việc không ngừng nghỉ, Osmanov đang cố gắng duy trì thái độ tích cực .

“Tôi không kiệt sức, nhưng anh ấy rất mệt mỏi,” anh nói, cởi bỏ quần áo bảo hộ sau một ca làm việc dài .

Tiến sĩ Osmanov rời đi sau khi làm việc Bệnh viện .

Tình hình bệnh tật ở Nga vẫn không thể đoán trước. Mặc dù các trường hợp mới đã bắt đầu giảm kể từ ngày 23 tháng 5, số ca tử vong trong ngày đã tăng mạnh và khối lượng công việc của các bác sĩ tuyến đầu vẫn còn nặng .

. Sau khi rời bệnh viện. Mặc dù số ca mắc mới bắt đầu giảm từ ngày 23 tháng 5, nhưng số ca tử vong trong ngày tăng mạnh. Các bác sĩ y khoa chính rất biết ơn.

Tại nhà, vợ Zida đã chào đón bác sĩ 40 tuổi. Họ thường uống cà phê và ăn nhẹ sau khi làm việc .

– “Tình hình hiện tại khiến chúng tôi không thể nghỉ ngơi. Chúng tôi hy vọng dịch bệnh này sẽ chấm dứt sớm nhất có thể. Chúng tôi sẽ chiến thắng và mọi thứ sẽ ổn “, ông nói. Ở nhà, vợ Zida, chào đón vị bác sĩ 40 tuổi. Họ thường uống cà phê và ăn. Đồ ăn vặt. Sau mỗi ca làm việc .

– “Tình hình hiện tại không cho phép chúng tôi nghỉ ngơi. Chúng tôi chỉ hy vọng rằng dịch bệnh sẽ kết thúc sớm, chúng tôi sẽ chiến thắng và mọi thứ sẽ ổn thôi “, ông nói. — Thục Linh (theo AP)