Ba năm trước, chàng trai trẻ đến từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc tốt nghiệp đại học và bắt đầu làm việc. Trong một cuộc kiểm tra thể chất tại công ty, anh thấy mình bị bệnh lao. Tám tháng điều trị làm tổn thương gan, dẫn đến suy gan và hôn mê.

Gia đình đã đưa Xiao Li đến bệnh viện lớn nhất tỉnh Hồ Nam để điều trị. Bác sĩ vội vàng hoàn thành ca ghép gan. Một năm sau, anh được theo dõi khi phát hiện sỏi mật trong túi mật. Vào tháng Năm, cơ thể anh ta không thoải mái, với các triệu chứng run, sốt và vàng da. Anh ta được chẩn đoán bị sỏi mật trong túi mật và các túi mật trở nên hẹp. Kỹ thuật kéo dài đến bụng dưới.

Các chuyên gia nói rằng đây là một bệnh lý phức tạp. Xiao Li đã đến bệnh viện chính ở Bắc Kinh và Thiên Tân. Bác sĩ nói rằng không thể sử dụng các phương pháp truyền thống như stent chỉ có thể được phẫu thuật. Vì bệnh nhân đã trải qua ghép gan, phương pháp này có nguy cơ cao, vì vậy giải phẫu sẽ khác nhau và túi mật có thể không được tìm thấy.

Phẫu thuật gan được thực hiện lại vào ngày 7/7. Bởi vì anh ta đã được ghép gan, các cơ quan nội tạng của anh ta bị dính lại với nhau, và gan và cơ gan bị trộn lẫn với nhau, khiến cho việc tách ra trở nên khó khăn. Ngoài ra, rãnh ngang của gan được bao quanh bởi các mạc treo lớn, chặn đường dẫn đến gan.

Do một loạt các biến chứng trước đó, Xiao Li đang phải vật lộn để khỏi bệnh. Bác sĩ đã sử dụng một phương pháp khác để tìm một ống mật thông thường, lấy một viên sỏi 15 × 10 × 10 mm3 ra khỏi túi mật và loại bỏ các nốt của hẹp túi mật và sửa ống dẫn mật. Vào khu vực rộng lớn của ống mật chủ. Sau đó, bác sĩ dẫn lưu từ gan đến ruột để giải quyết hoàn toàn vấn đề tắc nghẽn ống mật và ngăn ngừa tái phát.

Sau ca phẫu thuật, Xiaoli đã hồi phục nhanh chóng và hậu môn được bài tiết vào ngày hôm sau. Bạn có thể ăn thức ăn lỏng và đi bộ xung quanh.

– 7 tháng 8, Xiao Li đã được phát hành. Trước khi được thả ra, gia đình anh đặc biệt đặt một lá cờ mô phỏng để cảm ơn đội ngũ bác sĩ đã tham gia điều trị cho Lý Ly.

Hồng Hoa (theo XXCB)