Vào chiều ngày 29 tháng 6 (Thứ Bảy), Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia đã thông báo tại Bệnh viện Cho Ray rằng những người hiến tạng sẽ chết và trái tim sẽ được chuyển về phía nam, sau đó được cấy ghép cho những bệnh nhân thích hợp. Vào buổi tối, một nhóm bác sĩ của Bệnh viện Chợ Ray đã đến Hà Nội để thực hiện phẫu thuật tim với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Việt Đức trước khi bay đến Thành phố Hồ Chí Minh. Gan, hai quả thận của người hiến đã được ghép cho người nhận ở Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, trong khi chờ đợi trái tim đến, đội ghép tim đang chuẩn bị cho ca ghép. Vào chiều ngày 30 tháng 6, trái tim đã được chuyển đến Bệnh viện Cho Ray, nơi một bệnh nhân 61 tuổi ngay lập tức được ghép. Ba ngày sau, bệnh nhân đã tháo ống thở và bắt đầu tập thể dục.

Vào ngày 9 tháng 8, bệnh nhân đã trở lại sức khỏe bình thường, phục hồi dinh dưỡng bình thường và ra khỏi giường. ‘Bệnh viện

– Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Ray thực hiện ghép tim cho bệnh nhân. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Phó giáo sư Trần Quý Tiến, Phó giám đốc bệnh viện Chợ Rạch, cho biết những người được ghép tim có 6 năm bị bệnh cơ tim giãn, và tiên lượng sống chỉ vài ngày. May mắn thay, trái tim được cấy ghép đã nhanh chóng cứu sống bệnh nhân.

Đây là ca ghép tim thành công thứ tư được thực hiện bởi Bệnh viện hiến não của Cho Ray và ca ghép tim xuyên biên giới thứ hai tại Việt Nam. . Từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh. Vào tháng 2 năm 2018, một chiếc xe cảnh sát đã hộ tống các nhà tài trợ Hà Nội đầu tiên băng qua trái tim Nanren trộm từ sân bay Hàn Sơn (Tân Sơn Nhất) đến Bệnh viện Chợ Ray để ghép một cậu bé 29 tuổi. — Phương