Nhiều người trong số họ sống ở các nước đang phát triển, làm việc trong các trang trại, công trường xây dựng và trong các nhà máy hoặc bệnh viện. Nó có thể khiến nhiệt độ mùa hè rất cao, trở nên “quá nóng đối với con người” và gây ra say nắng. Trong trường hợp này, cơ thể con người không còn có thể hạ thấp nhiệt độ cơ thể một cách chính xác, dẫn đến mức nhiệt độ cơ thể nguy hiểm và suy giảm nhanh chóng các cơ quan quan trọng. Bác sĩ Jimmy Lee, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Teng Phường, Singapore, cho biết bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị và ông nói rằng sự gia tăng nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng của nhân viên y tế.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, bác sĩ có thể không chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ say nắng, chẳng hạn như mệt mỏi, buồn nôn và tiếp tục cố gắng cho đến khi gặp phải. Tiến sĩ Rebecca Lucas, nhà sinh lý học tại Đại học Birmingham, cho biết: “Sốc nhiệt sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm và có thể xảy ra ở tất cả các cơ quan của cơ thể.” .

Khí nhà kính tăng cường và sự nóng lên toàn cầu sẽ dẫn đến Độ ẩm cao trong không khí. Ngày càng có nhiều người sẽ tiếp xúc với nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Đặc biệt, cách hiệu quả nhất để hạ nhiệt độ cơ thể là tạo ra mồ hôi bay hơi. Ảnh: Võ Thành

Giáo sư Richard Bates thuộc Văn phòng Khí tượng Anh cho biết số ngày và nhiệt độ chung của bóng đèn ướt (nhiệt độ rõ ràng được sử dụng để ước tính các tác động kết hợp của nhiệt độ, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió và bức xạ) cao hơn 32 Nhiệt độ ° C sẽ tăng lên, tùy thuộc vào việc mọi người có thể kiểm soát hiệu ứng nhà kính hay không.

Đồng thời, ông cũng chỉ ra rằng hàng triệu người đang gặp nguy hiểm. Cơ thể con người phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt của độ ẩm và nhiệt độ cao.

Nghiên cứu khác được công bố đầu năm nay cho thấy sốc nhiệt có thể ảnh hưởng đến 1,2 tỷ người trên toàn thế giới vào năm 2100, gấp bốn lần mức hiện tại. Để tránh say nắng, bác sĩ Jimmy Lee khuyên mọi người nên uống đủ nước trước khi làm việc và nghỉ ngơi thích hợp. Trên thực tế, mặc dù điều kiện khó khăn, nhiều nhân viên y tế siêng năng vẫn sẵn sàng làm việc, mong muốn giúp đỡ bệnh nhân và đồng nghiệp của họ. Jason Lee, Phó Giáo sư của Khoa Khoa học tại Đại học Quốc gia Singapore, cho biết: “Những người có động lực nhất là những người dễ bị say nắng nhất.”

— Cung cấp đủ nước và bóng tối và cho phép nhân viên thư giãn thường xuyên là điều cần thiết để ngăn ngừa say nắng. . “

Mạnh Kha (BBC)