Giáo sư Lu Hongzhou, tổng giám đốc Trung tâm y tế lâm sàng cộng đồng Thượng Hải, cho biết vào ngày 17 tháng 2 rằng trung tâm đã thành lập một phòng thí nghiệm đặc biệt để thử nghiệm liệu pháp huyết tương và đang sàng lọc các nhà tài trợ.

Bệnh nhân hiến huyết tương sẽ được theo dõi các bệnh như viêm gan B hoặc C. -Chúng tôi lạc quan về hiệu quả điều trị bệnh. “Bác sĩ Hongzhou Zhou, Tổng Giám đốc Trung tâm Y tế Lâm sàng Cộng đồng Thượng Hải, cho biết trong phần giới thiệu phòng phòng trị liệu bằng huyết tương. Ảnh: Reuters – Bác sĩ Mike Ryan, lãnh đạo dự án cấp cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đánh giá các bệnh nhân gần đây đã được chữa khỏi Sử dụng huyết tương là phương pháp điều trị thử nghiệm “cơ thể rất phù hợp”, nhưng điều quan trọng là phải chọn đúng thời điểm để tối đa hóa khả năng miễn dịch của bệnh nhân. Liệu pháp thay thế huyết tương đã được chứng minh là có hiệu quả đối với nhiều phương pháp điều trị khác, bao gồm bệnh dại và bệnh bạch hầu .

“Nhiệm vụ của immunoglobulin là tập trung vào những bệnh nhân hồi phục. Về cơ bản, bạn đang tăng cường các kháng thể chống lại hệ thống miễn dịch của bệnh. Tiến sĩ Ryan nói: “Liệu pháp này phải được áp dụng kịp thời vì nó có thể loại bỏ virus bằng cách” đẩy “hệ thống miễn dịch. Ông nói thêm rằng điều này không phải lúc nào cũng thành công và cần phải tính toán cẩn thận. Ông cũng nói rằng đây là một điều rất quan trọng. Lĩnh vực này là một biện pháp “hợp lý”. Điều trị Covid-19, đặc biệt là khi không có thuốc kháng vi-rút cụ thể.

Ngoài liệu pháp huyết tương, các bác sĩ Trung Quốc cũng đang thử nghiệm các loại thuốc chống vi-rút được phê duyệt , Các nhà khoa học cho biết kết quả thử nghiệm lâm sàng sẽ được công bố trong vài tuần tới và Bệnh viện Vũ Hán cũng xác nhận rằng liệu pháp huyết tương cho thấy kết quả khả quan.

Thục Linh (Reuters)