“Chúng tôi đã yêu cầu các quốc gia chia sẻ dữ liệu cơ bản, nhưng cho đến nay, điều hướng vẫn chưa hoàn hảo. Chúng tôi nhận thấy rằng một số quốc gia cần tăng tốc chia sẻ thông tin.”, Michael Ryan, người đứng đầu kế hoạch y tế khẩn cấp của WHO, tại Phát biểu tại cuộc họp vào ngày 18 tháng 2. -Các WHO tuyên bố rằng trong những trường hợp nhất định, các vấn đề như bảo mật dữ liệu có thể xảy ra. , Công dân an toàn, chia sẻ và truyền bệnh nhân Thông tin cá nhân.

“Vấn đề không còn là sự thiếu minh bạch, mà là khó thu thập, đối chiếu và chia sẻ dữ liệu quốc tế trong tình huống” khẩn cấp “. — Michael Ryan, người đứng đầu Chương trình Sức khỏe Khẩn cấp của WHO Phát biểu tại một hội nghị ở Thụy Sĩ vào ngày 18 tháng 2. Ảnh: Bloomberg-Michael Ryan cũng tuyên bố rằng WHO đã hiểu hoàn toàn về cách thức các quốc gia bị ảnh hưởng trong Đại hội đồng Y tế Thế giới Tác động: Trong trận dịch Covid-19 kéo dài hai tháng, ông nhấn mạnh rằng tổ chức trách nhiệm của tổ chức là đối mặt với những thách thức về sức khỏe cộng đồng hiện tại. Ông Trong cuộc họp, ông cũng ca ngợi các biện pháp của Trung Quốc để xác minh phòng chống AIDS. Sự lây lan của virut nói rằng các phương pháp và chiến lược của quốc gia là một điều đúng đắn.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, nằm ở trung tâm của dịch Covid-19, đã tuyên bố hạn chế vào ngày 16 tháng 2 đối với người dân đi du lịch để phòng bệnh. Các quy định mới yêu cầu tất cả các nhà hàng và cửa hàng phải đóng cửa và mọi người không được phép rời khỏi căn hộ của họ.

Gần đây, Trung Quốc tuyên bố rằng số ca nhiễm nCoV đang giảm, cho thấy dịch bệnh đang suy yếu. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc WHO · Adanom Gebrejesus nói rằng ông nên hết sức cẩn thận khi giải thích xu hướng này. Ông cũng chỉ ra rằng còn quá sớm để nói bất cứ điều gì và “thảo luận về mọi tình huống” .- Covid-19 bị bệnh năm 2019 Nó bắt đầu tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào tháng 12 năm 2008. Nó đã lan rộng ra 31 tỉnh đại lục và gần 30 quốc gia và khu vực. Tính đến ngày 19 tháng 2, 2.009 ca tử vong và 75.184 trường hợp dương tính đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Lúc này, một người đàn ông lớn tuổi đã chết trong Bệnh viện Princess Margaret, trở thành người thứ hai ở Hồng Kông bị nhiễm coronavirus.

Thục Linh (theo China Daily, South China Morning Post)