Bác sĩ Ruan Guotai, 48 tuổi, là trưởng khoa C4 của Viện nghiên cứu tim mạch của Bệnh viện Bahmay. Sau khi tìm thấy một bệnh nhân Covid-19 tại đây để điều trị vào lúc 5 giờ chiều ngày 20 tháng 3, phường đã bị cô lập. Ngoại trừ các nhân viên làm nhiệm vụ trên tầng hai và các bệnh nhân đang điều trị, các nhân viên y tế đang tập thể dục. Mọi người nhảy múa, đánh hơi mọi người, chạy bộ trên hành lang … để giảm căng thẳng và buồn chán trong thời gian dài bị cô lập.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi tập thể dục trong bệnh viện. Đây là lần đầu tiên tôi ở cùng với các đồng nghiệp xung quanh. Đã gần nửa tháng rồi”, một bác sĩ Thái Lan nói. “Khoa C4 là nơi các y tá của Bach Mai (Bach Mai) tìm kiếm sự chăm sóc y tế trước khi họ phát hiện ra nhiễm trùng Covid-19. Vào ban đêm, 84 người đã được cách ly, bao gồm 34 nhân viên y tế, 24 bệnh nhân và 26 bệnh nhân điều dưỡng. Một y tá đang mang thai.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Thái, trưởng khoa C4 của Viện Tim của Bệnh viện Bahmay. Ảnh: Bệnh viện được cung cấp

Kể từ ngày cách ly, việc kiểm tra và bảo trì y tế vẫn đang được tiến hành. Để giảm áp lực công việc, nhân viên y tế được chia thành 4 nhóm, bao gồm hai bác sĩ, một y tá và một bác sĩ thực hành. Mọi người phải thay phiên nhau để theo dõi, kiểm tra, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Cùng ngày, bệnh nhân bị viêm tuần hoàn nhiễm trùng bị đột quỵ buộc phải di chuyển ra ngoài. Quét và quét não đã được thực hiện. Vào thời điểm đó, bác sĩ khuyên bệnh viện nên đưa bệnh nhân ra khỏi khu vực cách ly, mặc quần áo bảo vệ và có một nhóm hỗ trợ bên ngoài, bởi vì Các bác sĩ ở phường C4 không được phép ra ngoài. Bệnh nhân hiện đang ở khoa cấp cứu C1 và sẽ không quay lại khu vực cách ly để tránh nhiễm trùng.

Có một bệnh nhân nghiêm trọng ở khoa này cần chạy thận nhân tạo và phải được điều trị tích cực và hạn chế chạy thận. , Bởi vì quá trình chuyển nhà rất phức tạp và có nhiều quy trình.

Các nhiệm vụ khác, như theo dõi sức khỏe của các thành viên trong gia đình, giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Nhu cầu đơn giản với các dấu hiệu đáng ngờ sẽ được kiểm tra và chẩn đoán ngay lập tức. – “Đây là lần đầu tiên các bác sĩ phải theo dõi sức khỏe của bệnh nhân và gia đình họ cùng một lúc. “— Vào ngày đầu tiên cách ly, các thành viên gia đình của” bệnh nhân có liên quan mật thiết với bệnh nhân 86 “bị sốt nên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để theo dõi. Kết quả hiện tại là âm tính. Nhiều người bối rối và chỉ hắt hơi và sổ mũi ngay lập tức. Hãy nghĩ về Covid-19. Do đó, ngoài việc điều trị, các bác sĩ còn giải quyết sự ổn định về tâm lý và tâm lý của mọi người.

Tất cả nhân viên y tế của C4 và các thành viên gia đình của họ đã lấy mẫu và kiểm tra bệnh nhân hai lần. Tất cả đều âm tính. Vào ngày 31 tháng 3, mẫu thứ ba đã được lấy.

Bác sĩ đã chụp ảnh bên ngoài khu vực tiếp tân C4. Ảnh: Bệnh viện được cung cấp

Trở lại văn phòng, bác sĩ Thái đã khử trùng cho anh ta, sau đó Tiếp tục cung cấp báo cáo mới nhất. Ông nói rằng điều khiến ông lo lắng nhất là thời gian cách ly được kéo dài đến cuối tháng 4. Ngay cả khi kết quả xét nghiệm của ông là âm tính, cơ thể ông vẫn chưa bị nhiễm bệnh. Tin tức này, tôi cũng vậy. ” “Ngoại trừ các đồng nghiệp của chúng tôi, chúng tôi đang chiến đấu chống lại dịch bệnh này mỗi ngày. Chúng tôi đang dừng lại ở một nơi.”

Bác sĩ nói rằng ông luôn khuyến khích các đồng nghiệp của mình mạnh mẽ trong mọi trường hợp. Trong thời gian rảnh rỗi, các bác sĩ thích đọc sách, viết nhật ký, kiểm tra tài liệu, viết tiểu luận … Đừng lãng phí thời gian để nói chuyện với nhau. Đây giống như một bệnh viện “sống chậm” vài ngày sau khi hoàn thành một công việc dài.

“Tôi mong chờ thời hạn kiểm dịch để tiếp tục cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Các bác sĩ Thái Lan nói rằng miễn là tất cả chúng ta, từ bác sĩ và bệnh nhân đến những người trong khu vực cách ly, và những người không có mặt, cuộc chiến này Chắc chắn chiến thắng.

Nhân viên y tế C4 của Bệnh viện Bahmei sẽ tận dụng buổi chiều để tập thể dục và cải thiện sức khỏe của họ.

Cui’an