Anh được đưa đến bệnh viện cấp cứu vào ngày 26 tháng 6 và được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia. Cho đến nay, sau gần một tháng điều trị, tình trạng của trẻ vẫn rất nghiêm trọng.

Gia đình cho biết, con trai của người bán sửa chữa máy phát điện và máy bơm nước phải lưu trữ axit sunfuric (loại giặt). Pin) được đặt trong một chai nước khoáng trong nhà. Người này đã chuẩn bị hàng hóa cho các học sinh ở cổng trường và lấy nhầm chai axit thay vì uống nước.

Các bác sĩ tại khoa cấp cứu, phòng chống độc, nội soi tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia, bệnh nhân tai mũi họng. Kết quả cho thấy em bé bị loét dạ dày tá tràng nặng, được đặt trong ống và điều trị bằng tiêu hóa. Trong bệnh viện, khoang miệng bị tổn thương nghiêm trọng và không thể ăn uống như bình thường. Bác sĩ cần thiết lập đường dây cho ăn và kết hợp với tiêm kháng sinh.

10 ngày sau khi nhập viện, anh tiếp tục bị đau bụng và nôn. Tạm thời ổn định trong 4 ngày tiếp theo. Tuy nhiên, năm ngày sau, anh bị sốt cao từ 39 đến 40 độ. Theo đánh giá của bác sĩ, em bé vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng.

“Trẻ em bị viêm phúc mạc, tiên lượng lâu dài có thể bị hẹp dạ dày môn vị, không thể uống bằng miệng.” Hà nói.

Đứa trẻ được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia. Ảnh: Cung cấp bệnh viện.

Bác sĩ Hà cho rằng uống axit xấu là một trong những tai nạn gia đình có hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp này, nguyên nhân gây bỏng là axit sulfuric (H2SO4). Do đặc tính oxy hóa mạnh, khi axit tác động lên cơ thể con người, axit sẽ phá hủy cấu trúc mô của protein, da, mỡ, gân, cơ, v.v., từ đó phá hủy nó từ bên trong ra bên ngoài theo cơ chế đông máu protein. -Các bác sĩ cho rằng điều nên làm ngay lập tức khi uống axit là uống càng nhiều nước càng tốt. Sự pha loãng axit trong dịch dạ dày là rất quan trọng để tránh tổn thương nghiêm trọng.

Để ngăn chặn tác hại của hóa chất đối với trẻ em, đặc biệt là axit, người lớn nên biết cách bảo vệ và bảo quản axit và không đặt nó ở nơi dễ bị hư hại. Tiến sĩ Hà nói: “Sự bất cẩn của người lớn có thể dẫn đến cuộc sống nghiêm trọng Hậu quả là cho trẻ em. “

Ya