Sau 6 năm kết hôn, cô mang thai đứa con đầu lòng. Cô được đưa vào bệnh viện vào ngày 11 tháng 8 trong một thai kỳ 35 tuần. Cô bị chứng tiền sản giật nặng, béo phì và huyết áp cao. Tiên lượng của các bác sĩ nữ béo phì rất nhạy cảm với các biến chứng tim mạch, huyết áp, sản giật, tiểu đường, suy tim thai nhi … và theo dõi chặt chẽ việc sinh nở.

Sau khi sinh thất bại trong khi sinh, người phụ nữ đã trải qua phẫu thuật vào ngày 14 tháng 8. Chăm sóc phải được cân nhắc giữa gây mê hoặc phương pháp gây mê của phụ nữ mang thai. Bác sĩ Hồng Công Danh, trưởng khoa Gây mê cho biết, gây mê phẫu thuật cho phụ nữ béo phì là không đơn giản, vì liều gây mê tương ứng với trọng lượng cơ thể là cần thiết để duy trì gây mê cho đến khi kết thúc phẫu thuật.

Một chuyên gia gây tê tủy sống cho một phụ nữ 25 tuổi. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Vì thừa cân, cổ của bệnh nhân ngắn, lưỡi to và hầu họng hẹp hơn nhiều so với phụ nữ mang thai bình thường, do đó có nhiều khó khăn khi đặt nội khí quản. Phụ nữ sẽ có nguy cơ bị ngạt thở, chấn thương cổ họng và các biến chứng hô hấp khi sinh con.

Để hạn chế nguy cơ, gây tê tủy sống đã được chọn cho phụ nữ trong ca phẫu thuật cuối cùng. Tuy nhiên, do sự tắc nghẽn của thành bụng dày, khả năng uốn cong lưng của bệnh nhân rất thấp, điều này làm cho khoảng cách từ da đến mục tiêu lớn hơn khoảng cách bình thường. Bác sĩ nên cẩn thận tìm kiếm các dấu hiệu tê cột sống.

Bác sĩ phẫu thuật Trần Ngọc An cho biết, khi rạch qua tử cung để vào bụng, vết mổ phải rộng hơn bình thường, thường sinh bé trai an toàn. Anh ta nặng 3,3 kg, cơ thể anh ta trắng và anh ta khóc rất nhiều. Ngày 9/9, hai mẹ con rất ổn định và vừa ra khỏi bệnh viện.

Người phụ nữ nói rằng con gái cô đã giảm cân và cô tăng cân khi mang thai. Với mẹ sau khi sinh. Ảnh: Minh Tâm. Béo phì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ, và quá trình mang thai gặp rất nhiều khó khăn. Tỷ lệ tăng huyết áp, tiền sản giật và nhiều biến chứng nguy hiểm ở phụ nữ mang thai béo phì cũng cao hơn ở phụ nữ có chỉ số khối cơ thể bình thường. Nguy cơ thai nhi tử vong và sinh non trong tử cung cao gấp 2 đến 3 lần so với người bình thường. Phụ nữ mang thai béo phì cần một chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng dinh dưỡng lành mạnh như rau, củ, chất béo không bão hòa và thực phẩm chiên hạn chế. Tập thể dục thường xuyên như đi bộ, bơi lội hoặc yoga trước khi sinh có thể giúp điều chỉnh trọng lượng cơ thể và hạn chế khả năng sản xuất insulin của cơ thể.