Bệnh viện trẻ em Jose Manuel de los Rios ở Venezuela (Venezuela) đã ban hành một tuyên bố ngừng hóa trị cho tất cả các bệnh nhân ung thư sau khi cơ sở chỉ có tủ vô trùng bị hỏng . Nói chuyện với El Pitazo, Kinda Martinez, người đứng đầu tổ chức phi chính phủ NGO trẻ em và phụ nữ NGO, nói rằng Jose Manuel de los Rios (Jose Manuel de los Rios) Các bác sĩ tại bệnh viện Manuel de los Rios đã báo cáo về sự hủy diệt. Thiết bị đã bị hỏng vào tháng 12 năm 2017 mà không có sự can thiệp nào.

Người đứng đầu bệnh viện, Natalia Martinho (Natalia Martinho) đề nghị các nhân viên và phụ huynh phải chờ đợi lâu hơn vì cô ấy đã Vị trí này đã được chấp nhận kể từ cuối tháng này. 8. “Làm thế nào để yêu cầu mẹ tôi đợi một lúc”, một bác sĩ giấu tên gây áp lực cho các phóng viên.

Jose Manuel de los Rios bên ngoài bệnh viện. Ảnh: El Pitazo .

Gia đình tức giận về việc ngừng hóa trị cho tất cả trẻ em bị ung thư. Một nhóm gồm tám bà mẹ có con được điều trị tại Bệnh viện Nhi Jose Jose de los Rios và phản đối đội ngũ y tế, yêu cầu thay đổi quyết định của họ. Đại diện bệnh viện cho biết họ không có lựa chọn nào khác.

— Trên thực tế, tủ vô trùng trong Bệnh viện Jose Manuel de los Rios đã không được sửa chữa trong 5 năm. Viện cũng không có đủ tiền để chi hơn 2.000 đô la để mua thiết bị mới.

Sau khi chiếc tủ vô trùng bị hư hại, các bác sĩ tại Bệnh viện Jose Manuel de Los Rios đã liên lạc với Bệnh viện Phòng khám Caracas để được giúp đỡ. Thuốc hóa trị. Do cuộc khủng hoảng chung, phòng khám ở Caracas chỉ cung cấp trợ giúp trong hai tháng. Bệnh viện Jose Manuel de los Rios sau đó đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ hai tổ chức y tế khác và một ngân hàng máu. Tuy nhiên, giải pháp tạm thời này gây ra một loạt vấn đề vì việc cung cấp thuốc đã quá muộn.

“Bệnh nhân chỉ có thể lây lan sau 4:00 chiều. Từ 7:00 tối trở đi, chúng tôi không còn bác sĩ nữa.” “Điều này có nghĩa là không ai theo dõi hóa trị liệu để kiểm tra các biến chứng.” , Bệnh viện Jose Manuel de los Rios đã buộc phải ngừng hóa trị.

Trong những năm gần đây, do suy thoái kinh tế ở Venezuela, thực phẩm và thuốc men đã bị thiếu hụt. Bệnh viện thiếu thiết bị và vật tư, vì vậy bệnh nhân đến bệnh viện phải đeo băng gạc hoặc thuốc, nếu không họ sẽ bị từ chối điều trị. Những người bị ung thư hoặc HIV gần như không thể chữa được vì 70-80% thuốc cần thiết chưa được giao Đến sở y tế cơ sở. Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tăng 1000%, từ 0,02% năm 2012 lên 2,01% vào năm 2015.

Theo nghiên cứu của Breitbart, mức lương trung bình hàng ngày của các bác sĩ Venezuela là 2,2 đô la Mỹ (khoảng 50.000 đồng). Điều kiện làm việc giống như chiến tranh và mức lương thấp buộc nhiều chuyên gia y tế phải đi từ nước này sang nước khác. Ước tính có hơn 2 triệu người Venezuela đã rời bỏ nhà cửa.

Minh Nguyễn