Khu vực não dưới đỉnh đầu được coi là khu vực nhạy cảm cho những người bị trầm cảm. Khi hiện tại được gọi là Brodmann Area 25 (vùng vỏ não thị giác), nó sẽ làm giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm ở nhiều bệnh nhân. Điện cực được kết nối với nguồn năng lượng là một pin được tích hợp trong ngực, nó liên tục truyền dòng điện được đưa vào cơ thể con người tới người khác.

Phương pháp này được gọi là Kích thích Não sâu hoặc DBS trong nhiều thập kỷ. Áp dụng để điều trị bệnh Parkinson. Năm 2000, nhà thần kinh học Tiến sĩ Helen Mayberg đã tham gia vào các thử nghiệm đầu tiên của liệu pháp điều trị trầm cảm. Tiến sĩ Helen và Andrea Crowell của Đại học Emory đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu đánh giá sức khỏe tâm thần và tiền sử bệnh của 28 bệnh nhân bị trầm cảm và tham gia điều trị thử nghiệm DBS – 14 trong số 28 tình nguyện viên được điều trị bằng phương pháp này . Ít nhất 8 năm, 11 người khác đã rút trong khoảng 4 năm và 3 năm đã rút. Hầu hết bệnh nhân dùng thuốc chống trầm cảm sau phẫu thuật và sau đó tiếp tục dùng chúng.

Hình ảnh não dưới đầu rất nhạy cảm với bệnh nhân trầm cảm. Ảnh: “Thời báo New York” -Kết quả cho thấy khoảng một phần ba trong số họ đã giảm hoàn toàn các triệu chứng trong vòng vài tháng sau khi cấy ghép, và nửa còn lại đã giảm đáng kể trạng thái tinh thần. Trong những năm tiếp theo, sức khỏe của họ đã được cải thiện. Bệnh nhân đã trải qua cấy ghép kích thích não 8 năm trước hiện đang trong tình trạng ổn định. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Một số bệnh nhân trong thử nghiệm này đã phải phẫu thuật một lần nữa để thay thế pin cấy ghép. Tuy nhiên, ngày nay, thiết bị đã được trang bị công nghệ sạc không dây, và các kỹ thuật phẫu thuật cũng đã được cải thiện trong những năm gần đây.

– Đối với những người bị trầm cảm nặng nhưng không mắc các bệnh này, những loại thuốc này sẽ giúp điều trị bệnh, giúp bệnh nhân phục hồi và hòa nhập với bệnh. Cuộc sống thường ngày. — Minh Ngân (Theo Thời báo New York)