Các nhà khoa học tại Viện Wistar bắt đầu nghiên cứu mối tương quan giữa hai thành phần trong tế bào, bao gồm một protein gọi là yếu tố phân hạch ty thể (MFF) và kênh vận chuyển anion dựa trên điện áp kỹ thuật số. 1 (VDAC1). VDAC1 xác định sự hiện diện của các tế bào ty thể. Các nhà khoa học muốn biết cấu trúc nào của MFF có thể được kết hợp với VDAC1.

Tiếp theo, họ sử dụng peptide (một axit amin chuỗi ngắn, khi các axit amin được kết nối với nhau, họ sẽ xây dựng một hệ thống protein tổng hợp nhân tạo có chứa các cấu trúc tương tự, cho phép quá trình ngăn chặn MFF và VDAC1 Trong thử nghiệm, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng peptide có tác dụng tiêu diệt tê liệt ung thư tuyến tiền liệt và tế bào u ác tính (thậm chí cả thuốc). Ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh, vì vậy họ kết luận rằng sự tăng trưởng và sống sót của các tế bào ung thư là do “tác động hiệp đồng” của hai thành phần MFF và VDAC1, chứ không phải là các tế bào bình thường. Ảnh của Viện Vista: New Atlas

tại đây Dựa trên điều này, nhóm nghiên cứu đã quyết định phát triển một hợp chất mới tương tự như một peptide có thể xâm nhập tế bào. Hợp chất này đã được thử nghiệm in vivo và in vitro trong nhiều mẫu tiền lâm sàng khác nhau. Kết quả là nó có thể mô phỏng ung thư phổi, vú và não. Ngoài ra, thử nghiệm trên chuột không để lại bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào. Tiến sĩ Dario Altieri, tác giả chính của nghiên cứu cho biết, hợp chất chống ung thư này được thiết kế để tiêu diệt cả MFF và VDAC1 Sự kết hợp các thành phần này là một phương pháp điều trị ung thư được công nhận lâm sàng. Họ hy vọng rằng hợp chất này có thể sớm được sử dụng trong điều trị ung thư.

Về bản chất, các tế bào ung thư rõ ràng khác với các tế bào khỏe mạnh. Đây là những gì các nhà khoa học đã tìm thấy. Một “nút cổ chai” quan trọng trong phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư một cách an toàn.