Giám đốc Joseph Wallen cho biết, tại khu vực điều trị Covid-19 được lắp đặt tạm thời tại Trung tâm y tế United Memorial ở Houston, cơ sở có thể đạt đến giới hạn trong 14 ngày tới.

“Trong ba tuần qua, chúng tôi đã nhập viện nhiều hơn anh ấy nói. Số lượng và mức độ nghiêm trọng của hai người này đã tăng theo cấp số nhân trong 10 tuần qua. Ở các phòng khám khác ở Hoa Kỳ, cũng vậy. Theo người phụ trách Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), số ca mắc mới đã tăng lên đáng kể ở ít nhất 12 bang. Đây là một xu hướng đáng lo ngại có thể gây ra cho nhiều người ở Hoa Kỳ Bệnh viện. Một lần nữa tràn ngập, các nguồn lực quan trọng như nhân viên y tế, giường và máy thở rất khan hiếm. Đến nay, nhiều cơ sở đã trở nên quá tải và bệnh nhân phải chuyển đến nơi khác.

Nhân viên bệnh viện tại Wyckoff Heights vận chuyển người chết Đến Covid-19. Ảnh: Reuters-Tại Texas, nhiều bác sĩ báo cáo rằng có những bệnh nhân Covid-19 dài đang chờ đợi trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) với giường trống, trong khi những người khác phải chọn Ai … Ở các vùng khác của Hoa Kỳ, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã nhận thấy rằng độ tuổi của nhiễm trùng nCoV ngày càng trẻ hơn, chỉ yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi họ tự cô lập ở nhà hoặc khi đi ra ngoài. Nhưng hiệu quả không tốt. Vài tuần sau khi cải cách xã hội và mở cửa lại nền kinh tế, số trường hợp nCoV đột nhiên tăng lên. Đại dịch nửa năm dường như không khiến người Mỹ sợ hãi.

“Tôi sống gần bãi biển, mỗi ngày giống như một bữa tiệc”, Phổi học Bác sĩ và giám đốc của David De La Zerda, Tiến sĩ, dịch vụ chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Jackson, theo Miami (CDC), vào giữa tháng 7, sẽ có gần 2.000 ca nhập viện mới mỗi ngày tại các điểm nóng như Florida và Texas.- — Tại Hạt Harris, Texas, ít nhất hai bệnh viện đã “gần đạt công suất”. “Mối đe dọa từ Covid-19 cao hơn trước. “Khoảng cách giữa hai người. Chúng ta phải chậm lại và cảnh giác. Thị trưởng Houston Sylvester Turner nói:” Điều này đã áp đảo hệ thống chăm sóc sức khỏe. …

Giống như hai tháng trước, bệnh viện đã mở một dịch vụ cách ly cho những người mắc bệnh Covid-19. 100 ngày liên tiếp.

Vào tháng 5 năm 2020, các bác sĩ tại một bệnh viện ở Boston đã gặp gỡ những người được điều trị bằng Covid-19. Ảnh: “Thời báo New York”

“Đây là những bệnh nhân nghiêm trọng và có nguy cơ tử vong. Vì vậy, chúng tôi phải chấp nhận họ. Dù họ đối xử với họ như thế nào, họ phải ở lại bệnh viện ít nhất 5 ngày. Vào cuối ngày, chúng tôi Sẽ làm việc quá sức, “ông Varon nói.

Vì số người nhiễm nCoV đang tăng nhanh, nên bệnh viện đang tiếp nhận ngày càng nhiều người trẻ, điều này tốt hơn nhiều so với sự khởi phát của căn bệnh này. Chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đến xu hướng này, cảnh báo họ rằng họ có thể phát tán virus ngay cả khi không có triệu chứng nghiêm trọng. -Dr. Adam De La Zerda tại Đại học Stanford cho biết tuổi của bệnh nhân ngày càng trẻ hơn, từ 25 đến 45 tuổi. Trong vài tháng qua, tuổi nhập viện trung bình đã vượt quá 65 tuổi. Matt Heinz thuộc Trung tâm Y tế Tucson ở Arizona cho biết: “Cuối tuần trước, những bệnh nhân nặng nhất của tôi chỉ mới 24, 27, 32 và 45 tuổi.” Tất cả họ đều phải thở oxy và được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Theo đại diện của Los Angeles, Ansibles, dịch bệnh gần đây có thể là do các cuộc họp và các cuộc họp mặt. Thanh thiếu niên Mỹ thậm chí còn tổ chức một “bữa tiệc Covid-19”. Đặc biệt, những người bị nhiễm nCoV trước sẽ được thưởng.

Thục Linh (theo CNN)