Ưu điểm của các vật liệu này là giá rẻ và dễ dàng có sẵn. Nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Lincoln của Viện Công nghệ Massachusetts ở Massachusetts đã thiết kế một số đầu kim màu xanh có thể được chèn vào tấm hình chữ nhật đầu tiên để theo dõi nồng độ oxy. Không khí khuếch tán qua nhựa, trong khi kim cho phép nhóm nghiên cứu sửa đổi nồng độ oxy cục bộ tại các vị trí khác nhau trong mô hình.

Tấm hình chữ nhật thứ hai giúp kiểm soát chất nhờn. Khi chèn, hai mảnh giấy này có thể mô phỏng chính xác các yếu tố đường ruột. Sau đó, họ đã lấy được các mẫu thực vật đường ruột từ các bệnh nhân để tự nguyện canh tác.

Nếu thiết bị có thể được sử dụng để duy trì mô phỏng hoạt động của ruột, nhà khoa học có thể tiếp tục. Thực hiện các xét nghiệm như bơm độc tố hoặc thực hiện các phép đo trị liệu để quan sát phản ứng của hệ thực vật bên trong. Điều này cho thấy vai trò của hệ thực vật đường ruột đối với sức khỏe con người và cuộc sống hàng ngày sẽ rõ ràng hơn. Chính hệ vi sinh vật này tạo ra sự ổn định và khả năng chống lại mầm bệnh của cơ thể.

– Hình ảnh của ruột nhân tạo hình chữ nhật đang được nghiên cứu. Nhiếp ảnh: Vật lý

Theo các nhà khoa học, đường tiêu hóa của con người chứa một hệ vi sinh vật phức tạp và đa dạng, bao gồm tới 100 nghìn tỷ vi khuẩn. Một số vi khuẩn trong ruột chết khi có oxy, trong khi các vi khuẩn khác cần oxy để tồn tại. Đường ruột cũng chứa chất nhầy giúp nhiều vi khuẩn phát triển.

Nhóm nghiên cứu đang hợp tác với Đại học Alabama, Đại học Đông Bắc và Đại học California để tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên các mẫu microbiota ruột. , Nghiên cứu mối quan hệ của nó với bệnh Parkinson – Minh Ngân (Theo Phys)