Lucas là con trai thứ tư của Maria Santa Maria ở New Jersey. Khi mang thai 10 tuần, các bác sĩ phát hiện ra rằng em bé bị khiếm khuyết não gọi là hypokinesia hoặc encephalocele. Đây là một dị tật hiếm gặp xảy ra ở 3 / 10.000 ca sinh. Bệnh dẫn đến giảm sản của hộp sọ thai nhi, làm lộ ra phần nhô ra của não và tiếp xúc trực tiếp với nước ối trong tử cung.

“Bác sĩ luôn nói rằng con tôi không thể sống” Maria nói. Không phải tất cả các em bé bị dị tật này sống hơn một ngày sau khi sinh. Bác sĩ cung cấp cho gia đình hai lựa chọn: bỏ thai hoặc chờ sinh. Người mẹ và đứa trẻ sẽ có một vài phút trước khi rời đi.

Maria chọn phương án thứ hai. Cô nói: “Tôi vẫn cảm thấy rằng con tôi đang phát triển mỗi ngày, nhưng điều đó có nghĩa là tôi đang mất một đứa trẻ.”

Khi Lucas chào đời, Maria đã sẵn sàng cho sự ra đi tâm lý của chúng. bọn trẻ. Ba cô con gái nhỏ của Maria cũng đến phòng sinh để chào hỏi và nói lời tạm biệt với em trai. Cha Lucas Lucas cho biết, Augusto Santa Maria, 31 tuổi của cha mình, được gọi là Yiguan. “Chúng tôi đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Ngày đầu tiên sinh có thể là ngày cuối cùng.” — Nhưng Lucas vẫn thở nhiều giờ sau khi sinh. Cậu bé này được nuôi bằng sữa mẹ và sống lâu hơn bất kỳ đứa trẻ nào mắc bệnh tâm thần. Maria bắt đầu hy vọng rằng con trai mình sẽ sống sót.

Lucas bị bệnh não và không thể hoàn toàn hình thành hộp sọ như những đứa trẻ khác. Ảnh: Fox News .

Tim Vogel, giám đốc khoa phẫu thuật thần kinh nhi khoa, khuyên bạn nên phẫu thuật Lucas. Anh ta tin rằng nếu anh ta ổn định được bộ não nhô ra khỏi hộp sọ, giống như một quả bóng nước trên đầu, em bé có thể khỏe mạnh khi về nhà. Tuy nhiên, bác sĩ nói: “Nếu chất lỏng bị vỡ, nó sẽ không được bảo quản.” Để cứu mạng Lucas, bác sĩ đã phải cắt bỏ một nửa bộ não điều khiển chuyển động của cậu bé. Nửa còn lại của bộ não được bảo vệ. Trẻ càng nhỏ, cơ thể sẽ càng hồi phục linh hoạt. Do chấn thương, một nửa các tế bào thần kinh đệm ở đáy não đã bị loại bỏ. Bác sĩ hy vọng rằng nửa kia của Lucas có thể chỉ định và đảm nhận tất cả các nhiệm vụ của phần còn thiếu. Cậu bé đã trưởng thành mà không có khả năng co giật hoặc tổn thương não khác.

Vài tuần sau ca phẫu thuật, Lucas được xuất viện. Hiện tại, Lucas có thể ăn ngũ cốc và thức ăn trẻ em. Cậu bé khóc với mẹ mỗi khi thức dậy và làm theo hướng dẫn của bác sĩ về vật lý trị liệu.

Vào ngày 4 tháng 10, 7 tháng sau khi sinh, Lucas vẫn còn là một đứa trẻ. khác “Kết quả thật bất ngờ”, Tiến sĩ Tim Vogel nói. Anh ấy nói rằng khi anh ấy già đi, anh ấy sẽ tiếp tục đồng hành cùng Lucas và sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ não bộ và sự phát triển thần kinh trong tương lai.

“Nhìn vào Lucas, tôi được khích lệ bởi sức sống nhỏ bé nhưng mạnh mẽ của cô ấy”, bác sĩ tuyên bố. .

Gia đình Maria và Augusto và ba cô con gái của họ đã ở với con trai của họ kể từ khi họ được sinh ra. Tôi hy vọng sẽ tràn đầy hy vọng cho các bậc cha mẹ đang làm việc chăm chỉ để bảo vệ con cái họ khỏi các bệnh nghiêm trọng.

“Mặc dù chúng tôi chỉ có 5 phút với con, nhưng điều đó thật đáng giá. Cảm ơn Chúa, tôi đã nhận được nhiều hơn thế”, Maria chia sẻ.

Thủy Anh (theo CNN)