Bác sĩ Zhang làm việc tại Bệnh viện Quanji Town ở thị trấn Liuyang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Kể từ ngày 26 tháng 1, anh tình nguyện phục vụ trong một dịch bệnh ở trạm kiểm soát trong thành phố. . Nhiệm vụ chính là sử dụng máy theo dõi nhiệt độ để kiểm tra nhiệt độ cơ thể của mỗi du khách trên đường và báo cáo bất kỳ triệu chứng sốt nào. Anh ta được trang bị đồ bảo hộ, mặt nạ và các thiết bị khác tại nơi làm việc để bảo vệ sức khỏe của mình.

Trong khi đi bằng nạng, bác sĩ Zhang vẫn quyết định làm việc mỗi ngày mà không nghỉ ngơi. Vào ngày 30 tháng 1, Zhang làm việc 12 giờ vào ban đêm. Chiều hôm sau, chỉ sau ba giờ nghỉ ngơi, anh tiếp tục trở về nhà ga. Ảnh: ChinaD Daily

Zhang bị viêm tủy xương cấp tính khi anh 2 tuổi, điều đó ngăn cản chân trái của anh hoạt động bình thường. Anh chinh phục căn bệnh, tốt nghiệp đại học và làm bác sĩ tại bệnh viện thành phố Quanji.

Zhang là một nhân viên y tế ở thành phố Liuyang và tình nguyện viên tham gia vào công việc tiền tuyến chống lại bệnh tim mạch vành. “Tôi đã nghiên cứu y học để điều trị cho mọi người, vì vậy bất kể khó khăn là gì, khi một dịch bệnh bùng phát, nhiệm vụ của tôi là chiến đấu với nó.” Anh ta nói.

Cho đến nay, bác sĩ Zhang và các đồng nghiệp đã kiểm tra gần 1.500 phương tiện đi qua trạm kiểm soát Quankui. Nhiều người cung cấp cho họ thức ăn nóng và nước mỗi ngày để khuyến khích họ làm việc.

Tính đến ngày 11 tháng 2, 43.100 người trên thế giới đã bị nhiễm vi-rút này và 1.013 người đã chết ở gần 30 quốc gia và khu vực. Lãnh thổ ốm đau. Có 42.638 bệnh nhân ở Trung Quốc, trong đó 1.018 đã chết.

Thủy Anh (theo “Nhật báo Trung Quốc”)