Bốn ngày trước, bà bầu Lê Thị Ánh Tuyết đã đến Tam Phúc để khám thai và sinh con. Theo bệnh viện, 40 tuần sau khi khám, thai nhi được chẩn đoán là thai nhi lớn hơn và nhau thai ngắn. Bác sĩ khuyên Tuyette nên mổ lấy thai càng sớm càng tốt, nhưng gia đình người phụ nữ đã không đồng ý. Lý do phải đợi đến ngày 16/5. Âm lịch là một ngày tốt cho sinh nhật.

Vào chiều ngày 26 tháng 6, người phụ nữ Tuyette được gửi đến bác sĩ và được chẩn đoán mắc bệnh tim. Ngay sau đó, một ca sinh mổ đã được thực hiện. Tuy nhiên, cậu bé nặng 4,4 kg đã chết.

Theo bác sĩ Chinh, người có liên quan trực tiếp đến đội phẫu thuật Tuyết, ban đầu, người phụ nữ nhà họ đã xin sinh con tự nhiên, nhưng bác sĩ không đồng ý. Bởi vì phẫu thuật trên mẹ và con có thể nguy hiểm. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh viện đã mời các thành viên trong gia đình chứng kiến ​​cái chết của thai nhi và trói buộc nhau.

Nguyên nhân đầu tiên được các bác sĩ tại Bệnh viện Tam Phúc chẩn đoán là thai nhi chết vì đột tử do tim. Đột nhiên có dị tật bẩm sinh và rối loạn chuyển hóa.

Vào buổi chiều, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết bệnh viện Tân Phước đã báo cáo sự việc. Để tìm ra nguyên nhân cái chết của thai nhi, Bộ Y tế tỉnh đang chờ kết quả kiểm tra tử vong của bệnh viện.