Anh khó thở, mệt mỏi, đi khám bác sĩ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, và đề nghị ăn cháo. Sau khi trở về An Giang, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc ăn uống và được bệnh viện địa phương chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày đầu năm mới 28. Bệnh viện đang trong tình trạng trống rỗng, hôi miệng, khô môi và tăng tiết chất nhầy trong cổ họng. Bệnh nhân không thể ăn và uống trong 4 ngày do đau khi nuốt, khó thở và đau ngực. Phó giáo sư Trần Minh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Ray, chủ trì buổi tư vấn chuyên gia. Ca phẫu thuật được ước tính là một trường hợp nghiêm trọng. Vì các mảnh xương sắc nhọn mất 6 ngày để gây hoại tử áp xe, nên có nguy cơ tử vong cao hoặc để lại di chứng nghiêm trọng sau phẫu thuật. Ở vùng ngực, động mạch chủ bị thủng. ..

Sau khi phẫu thuật, điều trị cho bệnh nhân, khử trùng vết mổ, dẫn lưu cổ hai lần một ngày và nuôi dưỡng các tĩnh mạch trong tuần đầu tiên. Sau 15 ngày chăm sóc đặc biệt, bệnh nhân được rút ra khỏi ống cho ăn, tỉnh táo, không sốt, chấn thương cổ tốt và các chỉ số xét nghiệm máu trở lại bình thường.

Bác sĩ đã xem xét bệnh nhân trước 11/2. Ảnh: Phương .

Khám lại được tiến hành vào ngày 11/2 một tuần sau khi xuất viện. Bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn không đau ngực và đã lành bệnh. Bệnh nhân nói: “Chỉ vì xương gà, tôi phải ở lại bệnh viện thêm một năm nữa. May mắn thay, tôi có thể giữ được mạng sống và hồi phục.”

Bệnh viện Qiaolei cũng nhận được một bệnh nhân tương tự, nhưng vì anh đến muộn, Bệnh nghiêm trọng hơn không nên được lưu. Các bác sĩ khuyên rằng khi lượng đường bất thường, đặc biệt là ở những vùng thực quản sâu, bạn phải đến ngay cơ sở y tế để được can thiệp sơ cứu để tránh những rủi ro gây tử vong và hạn chế sự xuất hiện của các biến chứng. Không may. -Phương