Kế hoạch được tổ chức vào sáng ngày 29 tháng 11 tại Bệnh viện Hoanmei Cuu Long. Các bác sĩ từ Bệnh viện Chợ Ray ở Thành phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Phi Hùng, MD từ Bệnh viện Hoàn Môn Cửu Long, Hoàn Kiếm Master, đã tham gia kế hoạch. Hội thảo này đã cung cấp cho các bác sĩ ở đồng bằng sông Cửu Long cơ hội trao đổi và cập nhật kiến ​​thức y tế của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ghép thận.

Bác sĩ Thái Minh Sam, Giám đốc Khoa Tiết niệu, Phó Giáo sư và Bác sĩ của Bệnh viện Cui Rui, đã phát biểu tại cuộc họp.

Trong dự án này, các diễn giả đã cập nhật kiến ​​thức y tế về ghép thận, liệu pháp thay thế thận và chạy thận nhân tạo trong ghép thận. Tại đây, để tạo điều kiện học tập cho du khách, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng và cải thiện chất lượng điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính.

Sau buổi hội thảo, lúc 2:00 chiều, bệnh viện đã tổ chức một chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng cho bệnh nhân chạy thận và bệnh thận.

Những người tham gia cũng nhận được ý kiến ​​về triển vọng và tương lai của ghép thận và ghép thận Mekong. đồng bằng. Đây là một chương trình trao đổi và giáo dục sức khỏe cộng đồng hoàn toàn miễn phí nhằm đạt được sự chăm sóc sức khỏe cộng đồng và cập nhật kiến ​​thức cho những người được điều trị thích hợp, đặc biệt là những người mắc bệnh thận. , Nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bác sĩ Ruan Van Hoang-Giám đốc bệnh viện Huân An Cửu Long (ngoài cùng bên phải) tặng hoa cho diễn giả.

Theo tuyên bố của bệnh viện cuu dài từ chuyên gia về bệnh, suy thận là căn bệnh có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống.

Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân nên kê đơn điều trị thay thế thận thông qua một trong các phương pháp sau: -Có lợi cho thận: Chạy thận nhân tạo là sử dụng lọc máu để thay thế thận. Máu được bơm ra khỏi cơ thể, đi qua màng của máy lọc máu và trở lại cơ thể. Bệnh nhân suy thận mạn cần chạy thận nhân tạo 3 lần một tuần và phải nhập viện.

– Lọc màng bụng (lọc màng bụng): Phương pháp sử dụng bệnh nhân phúc mạc để thay thế màng lọc để điều trị suy thận. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân có thể thay đổi bộ lọc tại nhà.

– Ghép thận: Một hoạt động trong đó một quả thận tốt được lấy ra từ người hiến và ghép vào người nhận. Ghép thận là cách tốt nhất để giúp bệnh nhân mắc bệnh thận giai đoạn cuối có cuộc sống tương đối bình thường. Người hiến thận có thể sống một cuộc sống bình thường và khỏe mạnh thông qua thận mà không có bất kỳ hạn chế nào kể cả hoạt động thể chất.

Theo phương châm của bệnh nhân, rõ ràng Bệnh viện Kwai Lung không ngừng nâng cấp, nâng cao chất lượng điều trị và dịch vụ và cung cấp cho bác sĩ cơ hội cập nhật công nghệ điều trị tiên tiến nhất của các chuyên gia trong và ngoài nước trong đơn vị và các bệnh viện lân cận. Bằng cách này, hiệu quả điều trị có thể được cải thiện và bệnh nhân có thể được điều trị nhanh chóng mà không phải đi quá xa, tốn kém, giảm gánh nặng cho các bệnh viện cấp cao hơn và cùng nhau cải thiện chất lượng dịch bệnh. Dịch vụ y tế ở đồng bằng sông Cửu Long .

Shao TRANG