Vào ngày 9 tháng 2, cô Khương và mẹ cô đã hiến máu cho hàng trăm người tại Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia. “Xem TV biết thông tin là thiếu máu. Khi con gái nghỉ phép vào Chủ nhật, mẹ và mẹ sẽ rời bệnh viện.” Con gái có thể tổ chức công việc này. “Cô Jiang nói. – Nhiều người hiến máu theo cách rất đặc biệt. Họ là mẹ, con, vợ, chị em hoặc bạn bè của nhau. Tất cả những người được hiến tặng đều có chung một ý tưởng, họ hy vọng được làm việc cùng với bộ y tế, Hợp tác để khắc phục các vấn đề về máu hiện tại .

“nCoV rất phổ biến, vì vậy hợp tác trên toàn thế giới là rất cần thiết, và đây cũng là một cách để thể hiện trách nhiệm của mọi người trong cộng đồng.” Cô Trần Thanh Lê và cô. Sau khi nghỉ lễ Têt kéo dài 10 ngày, viện đã nhận được 9.025 đơn vị máu. Đặc biệt là từ ngày 5 đến 9 tháng 2, trong đơn kháng cáo hiến máu năm ngày, viện Đã nhận được 8270 đơn vị máu. Trong 13 ngày trước đó, viện chỉ nhận được tổng cộng 875 đơn vị máu. Hiện tại, viện dự trữ máu của Viện đã vượt quá 8800 đơn vị máu, trong đó có 1026 đơn vị trong nhóm A. Trẻ em tham gia vào 2 Hoạt động hiến máu ngày 9 tháng 9. Ảnh: Công Thắng .

Bác sĩ Phạm Tuấn Dương, Phó giám đốc Trung tâm huyết học và truyền máu quốc gia phụ trách Trung tâm máu quốc gia, cho biết cứ mỗi năm âm lịch và năm mới, tình trạng thiếu máu xảy ra ở nhiều nơi Lý do là do thời gian nghỉ dài và thời tiết xấu, máu là sản phẩm dự trữ sinh học, nhưng thời hạn sử dụng rất ngắn và bệnh nhân vẫn cần truyền máu trong thời gian nghỉ lễ. Têt .

Năm nay, căn bệnh này rất phức tạp do nhiễm trùng hô hấp cấp nCoV. Do đó, việc điều trị bệnh thiếu máu đã tăng lên.

Sau khi Viện đưa ra thông điệp kêu gọi hiến máu vào ngày 2/2, nhiều tổ chức, tổ chức và cá nhân đã phản ứng tích cực. Yêu cầu hiến máu. Tuy nhiên, lượng máu vẫn chưa được cấp cứu. Tình hình và nhu cầu điều trị. Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia cần 1.500 đơn vị máu mỗi ngày để cung cấp cho 170 bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố.