Dữ liệu mới nhất do ban tổ chức cung cấp cho kế hoạch ngày mua sắm trực tuyến 2015 cho thấy từ 6 giờ chiều, 1,1 triệu người đã truy cập trang web onlinefriday.vn. Kết quả là, số lượt xem sản phẩm vượt quá 8 triệu, nhiều hơn gấp đôi so với hơn 10 giờ. Thống kê sơ bộ cho thấy, tính đến ngày 2/12, tổng doanh số của khoảng 230.000 giao dịch đạt 165 tỷ đồng.

Vào Ngày mua sắm trực tuyến 2015, mặc dù số lượng người tham gia tăng mạnh vào sáng sớm, vượt quá dự đoán của ban tổ chức và trải nghiệm tắc nghẽn mạng vào sáng sớm, hệ thống trang web OnlineFriday do FPT Online vận hành đã nhanh chóng được thêm và khôi phục Hoạt động ổn định. — Đại diện ban tổ chức cho biết trang web OnlineFriday năm nay đã được tích hợp với công cụ so sánh giá để cung cấp một giải pháp bổ sung để tư vấn giúp người tiêu dùng có thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định mua hàng . Việc tích hợp công cụ này cũng giúp người tiêu dùng có ý thức và cẩn thận phát triển thói quen mua hàng. Các nhà tổ chức cũng xác định rằng hai công ty có sản phẩm quảng cáo phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, 26 công ty thị trường lớn như Lazada, Sendo, Thế giới di động, Nguyễn Kim, Hotdeal, v.v., trong nửa ngày bán hàng, đã vượt quá tổng doanh thu của những ngày mua sắm trực tuyến trong năm 2014. -Từ ngày 6 tháng 12 đến 4 giờ chiều, số lượng đơn đặt hàng từ nhiều công ty đã tăng gấp 10 lần trong tuần.

Như VnExpress đã chỉ ra, nhiều công ty có đơn hàng lớn gấp hàng chục lần so với thông thường. Bà Trịnh Văn Hòa, giám đốc trung tâm thương mại điện tử của siêu thị điện tử Ruan Jin, ước tính số lượng đơn đặt hàng trong bộ phận này đã tăng hơn 10 lần. Chị Hoa cho biết: “Giờ cao điểm vào buổi sáng là khoảng 11 đến 12 giờ sáng. Số lượng khách hàng quá đông nên trang web của chúng tôi bị quá tải. May mắn thay, nó đã nhanh chóng được sửa chữa.”

Trần Hải Linh Ông-Giám đốc điều hành của công ty cổ phần Sen Do (Sendo) cho biết số lượng đơn đặt hàng đã tăng 7-10 lần. Linh cho biết, từ 10 giờ sáng đến 11 giờ đêm qua, số lượng khách hàng truy cập trang web của thiết bị để xem sản phẩm tăng đáng kể.

“Khách hàng xem trước giảm giá sản phẩm để theo dõi, vì vậy khi ngày mua sắm trực tuyến chính thức bắt đầu, trong vòng một giờ đầu tiên bắt đầu, đơn hàng của chúng tôi tương đương với một ngày bình thường”, Linh nói. Điều này cũng sẽ chia sẻ giờ cao điểm trong khoảng từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều đến 16 giờ chiều. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng số lượng đơn đặt hàng sẽ tiếp tục tăng trong giờ cao điểm tối nay.” Theo đại diện thương mại điện tử Lazada, số lượng đơn đặt hàng trong bộ phận này cũng đã tăng nhiều lần trong các trường hợp thông thường, vượt xa mong đợi. Cô cũng bày tỏ hy vọng rằng thủ tục có thể được gia hạn trong vài năm tới.

Về giao hàng, theo đại diện công ty, thủ tục sẽ được hoàn thành tại Hà Nội và thành phố HCM trong vòng 4-48 giờ. Đối với địa phương, thời gian giao hàng có thể ít hơn 1-2 ngày.

Ngày mua sắm trực tuyến-Thứ Sáu 2015 Trực tuyến là một phần của kế hoạch phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020. Kế hoạch được tổ chức bởi Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (Bộ Thương mại và Công nghiệp) và Hiệp hội Báo điện tử và Thương mại Điện tử VnExpress vào thứ Sáu đầu tiên của tháng 12.

Ngày mua sắm trực tuyến được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2014 và có khoảng 1.000 công ty tham gia. Các đơn vị này đã ghi nhận tổng cộng 160.000 đơn đặt hàng, tăng 3,2 lần so với tuần trước. Tổng doanh số bán hàng hóa trong ngày là 154 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD), gấp 2,5 lần doanh số bán hàng thông thường. Các sản phẩm bán chạy nhất là công nghệ, thời trang và thiết bị gia dụng, chiếm hơn 80% tổng đơn hàng.

Ban tổ chức vào thứ Sáu cho biết trực tuyến rằng kế hoạch năm nay sẽ tạo ra tổng doanh số. Khối lượng giao dịch đạt 25 triệu USD (khoảng 500 tỷ đồng), tăng gấp ba lần so với năm ngoái.

Ngọc Tuyền