Thông tin này được chia sẻ bởi bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Giám đốc Khoa Bệnh nhiệt đới tại Bệnh viện Chợ Rằm (Thành phố Hồ Chí Minh) trong buổi hội thảo “Bảo vệ bản thân khỏi Covid-19” phát sóng trên VnExpress vào ngày 29/2. Kế hoạch còn có sự tham gia của ông Đậu Tiến Dũng, phó chủ tịch phòng chiến lược FWD Việt Nam, và ca sĩ Toc Tien.

Biết về căn bệnh này từ các nguồn thông tin chính thức

Gần đây có rất nhiều thông tin cho biết thời gian ủ bệnh của virus corona là 14 ngày, có thể kéo dài từ 28 ngày trở lên. Trả lời về vấn đề này, bác sĩ Thơ cho biết, khi một người tiếp xúc với nguồn virut, virut xâm nhập vào đường hô hấp trên và mất thời gian để sinh sản và gắn vào các tế bào. Khi virus đạt đến một lượng nhất định, nó sẽ gây ra phản ứng và cơ thể sẽ bắt đầu gặp các triệu chứng như sốt, ho, hắt hơi, đau họng, v.v. SARS-CoV-2 được đặc trưng bởi thời gian sống sót trong đường hô hấp. Hơi sẽ chảy đến “vị trí ưa thích” của “đường hô hấp dưới”. Sau khoảng một tuần, nếu bệnh nặng hơn, nó sẽ dẫn đến viêm phổi, kèm theo đau ngực, khó thở và các triệu chứng khác. -Dr Tho đã chia sẻ kết quả nghiên cứu lớn nhất hiện nay, cho thấy thời gian ủ bệnh của virus corona là 14 ngày tương tự như SARS và MERS-CoV, và hoàn toàn phù hợp với đặc điểm của beta coronavirus. Tuy nhiên, báo cáo dịch tễ học của Trung Quốc được công bố gần đây trong một tạp chí y khoa đã được phát hành ra công chúng mặc dù nó chưa được thử nghiệm. Sau khi cộng đồng phản hồi, các nhà nghiên cứu cho biết khoảng 14 trường hợp có thời gian ủ bệnh hơn 14 ngày, chỉ có 1 trường hợp có thời gian ủ bệnh khoảng 28 ngày và cũng có trường hợp 0 ​​ngày – điều này là không thể. Vì không ai tiếp xúc với căn nguyên của căn bệnh nên họ sẽ bị sốt ngay lập tức. Ở Vũ Hán và Hồ Bắc, tỷ lệ mắc bệnh rất cao, vì vậy cần kiểm soát cẩn thận bệnh nhân để ghi lại chính xác thời gian ủ bệnh của họ.

Biểu hiện lâm sàng của Covid-19 rất đa dạng. Một số người mang virus không có triệu chứng hoặc rất nhẹ, như sổ mũi, sốt nhẹ và đau nhẹ. Một số có triệu chứng nghiêm trọng và cần hồi sức. Một nghiên cứu thống kê quy mô lớn trên 44.000 bệnh nhân ở Vũ Hán, Trung Quốc cho thấy 81% bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, không cần điều trị và đang hồi phục tích cực và khoảng 20% ​​bệnh nhân cần nhập viện. Số lượng nhiễm trùng cao, nhưng không nhiều người bị nhiễm bệnh nghiêm trọng.

Từ trái sang phải: ca sĩ Dau Tien Dũng, ca sĩ Toc Tien, bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ và MC Quang Bảo chia sẻ các biện pháp bảo vệ để tự vệ trước Covid-19. Ảnh: Hữu Khoa .

Toc Tien cho biết, khi có nhiều nguồn thông tin, tâm lý chung của mọi người là hỗn loạn, sợ hãi và khiến các nguồn thông tin trở nên hỗn loạn hơn. Ban đầu, cô Tian rất lo lắng, vì đây là lần đầu tiên cô biết về căn bệnh này. Sau đó, Tian Zhenan cảm thấy nhẹ nhõm, xem các tài liệu khoa học và đọc báo chính thống. Bệnh này nguy hiểm và lây lan với tốc độ nhanh, nhưng điều này không có nghĩa là con người không thể chống lại nó.

“Vì căn bệnh này, Fairy và các đồng nghiệp của cô đã phải hủy nhiều buổi biểu diễn. Chúng tôi ủng hộ thời gian này. Donith theo dõi quá nhiều người, và chia sẻ Tian En với anh chị em trong các ngành công nghiệp khác. Họ đang trì hoãn mọi thứ. Cuộc đấu tranh vào thời điểm đó. Nhưng trong bối cảnh bùng phát, nó cũng rất quan trọng để mọi người trở nên năng động hơn. Mọi người phải nhớ rằng điều quan trọng là phải tự giáo dục về việc bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Phòng ngừa vệ sinh

Bác sĩ Po đã chia sẻ ba nguyên tắc trong “Về phòng ngừa”, bao gồm cách ly nguồn bệnh và kiểm soát nhiễm trùng (đeo khẩu trang và hạn chế nhiễm trùng). Lây lan qua các giọt nước, lây lan qua tiếp xúc bề mặt, vv, để bảo vệ chính bạn. Vào ban ngày, hãy gặp gỡ thường xuyên và chú ý các biện pháp phòng ngừa, như rửa tay, đeo khẩu trang, tránh tay, mắt, miệng, mũi, súc miệng nước ở nhà, tắm, và tiếp tục thay đổi những điều mới và hành động với các thành viên trong gia đình.

Nếu ho hoặc sốt. .. Bạn nên chủ động cách ly bản thân khỏi gia đình, giữ khoảng cách an toàn 1,5-2m, tránh làm rơi những giọt chất lỏng lên người hoặc trên bề mặt và tìm kiếm sự trợ giúp y tế kịp thời. Không chỉ để kiểm tra Covid-19, mà còn giúp bạn hiểu về tình trạng của mình và tìm kiếm lời khuyên y tế.

Ngăn ngừa nhiễm trùng ở trẻ em là khó khăn, nhưng nó có thể được thực hiện bằng cách giúp trẻ phát triển thói quen. Cha mẹ dạy trẻ không được giơ tay lên mắt, mũi hoặc miệng, vì đây là một phản xạ tự nhiên. Khi trẻ làm điều này, nó sẽ hạn chế nhiễm trùng bằng cách chạm vào bề mặt. Cha mẹ giúp trẻ nhớ thời gian rửa tay và dạy chúng kỹ năng một cách kiên nhẫn.

Ngôi nhà được thông gió tốt và có rất ít đồ đạc. Giữ cho không khí lưu thông có thể thay đổi không khí. Nếu gia đình cần sử dụng điều hòa thường xuyên, đặc biệt là khi trẻ nhỏ cần bật nhiệt độ 25-28 độ C và độ ẩm 60-80. Một máy lọc không khí có thể được sử dụng trong nhà với bí ngô. Làm sạch tay nắm cửa, tay cầm và nhà vệ sinhH. Làm sạch điện thoại bằng cồn thường xuyên. Hầu hết mọi người biết làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm trùng, và điều họ cần làm bây giờ là điều trị đúng đắn.

Bác sĩ Desso khuyên mọi người nên có biện pháp phòng ngừa thích hợp, bởi vì nếu chúng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cơ. Ảnh: Hữu Khoa .

Trong môi trường văn phòng khép kín, máy lạnh thường được sử dụng để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Ông Đậu Tiến Dũng, phó tổng giám đốc FWD Việt Nam, đã áp dụng nhiều biện pháp cho chiến lược FWD, như đo nhiệt độ, che đậy và rửa tay. Trong công việc, quản lý khuyến khích các cuộc họp từ xa. Nhân viên có con nhỏ không đi học đúng giờ có lịch làm việc linh hoạt và có thể đến muộn và về sớm. Những người đi du lịch hoặc làm việc từ hoặc gần khu vực bị ảnh hưởng, ho, sốt và các triệu chứng khác được khuyến khích làm việc tại nhà.

“Nếu khó tìm được chất khử trùng tay nhanh trong văn phòng, bạn có thể sử dụng máy phun nước tự động và xà phòng phun nước và nước tự động. Cẩn thận không rửa tay. Tiến sĩ Thơ nói thêm. – Chế độ ăn uống tăng sức đề kháng

Tiến sĩ Po khuyên bạn nên Cá nhân chọn thực phẩm sạch, tươi và ngon, vì rau và trái cây dễ bị mất vitamin – các thành phần giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Đừng ăn quá nhiều, chỉ ăn một lượng vừa phải và tuân thủ chế độ ăn kiêng như trước khi bùng phát, đừng “làm” Thực phẩm đã được kiểm tra, chẳng hạn như ăn quá nhiều tỏi, uống nước tỏi … Ăn hai tép tỏi mỗi ngày, vì nếu có đủ tỏi để bổ sung các thành phần tốt cho sức khỏe, thì tỏi có thể tốt cho sức khỏe, nhưng không quá lâu hoặc thậm chí bổ sung Vitamin C. Uống nhiều nước là rất quan trọng. Hãy để cổ họng khô ráo dưới tên virus.

Nếu bạn muốn ăn ngoài để vệ sinh, hãy nấu cơm và giữ nóng. Tránh ăn sống. Hải sản tươi sống, như cá sống, Ốc sên, v.v., có thể gây nhiễm ký sinh trùng. Không bao giờ sử dụng máu rắn với rượu, xúc xích máu …, vì nó có thể truyền bệnh trực tiếp từ động vật sang người. Khi thu thập thức ăn, bạn phải có một chiếc thìa bình thường. Nhiều người, nếu quá lo lắng, bạn có thể mang theo thìa, đũa … để sử dụng.

Bác sĩ Anh Thơ trả lời Toc Tien và độc giả Câu hỏi về cách ăn và cách ăn. Tăng sức đề kháng. Hữu Khoa .

Những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và huyết áp cần kiểm soát tốt các căn bệnh tiềm ẩn của họ. Người bình thường cố gắng giữ sức khỏe. Tập thể dục thường xuyên, không làm việc quá sức, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và không căng thẳng.

Tích cực cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thông qua bảo hiểm

Ông Dong nói rằng tất cả các sản phẩm đã triển khai FWD có thể ngăn ngừa rủi ro cho khách hàng hiện tại và khách hàng mới (bao gồm cả chủ hợp đồng, chủ chính sách lớn và chủ sở hữu chính sách khác). Ai đó) cung cấp coronavirus (Covid-19). Nếu được chẩn đoán nhiễm virus corona, mỗi người được bảo hiểm sẽ nhận thêm 20 triệu đồng.

Tham gia vào sản phẩm mới “Bảo hiểm bệnh viện FWD và Hỗ trợ bệnh viện” Trong số này, khách hàng cũng sẽ được hưởng lợi từ các bệnh từ 20 triệu đồng, lên tới 300 triệu nếu họ chết vì vi rút corona. Ở giai đoạn này, FWD đã từ bỏ thời gian chờ đợi 30 ngày đối với tất cả các sản phẩm có trợ cấp nhập viện, nghĩa là sau khi khách hàng tham gia sản phẩm. Các lợi ích liên quan đến sự bùng phát Covid-19 sẽ được lấy ngay lập tức. Bảo hiểm FWD. Công ty cũng ưu tiên thanh toán kịp thời tiền bảo hiểm cho khách hàng bị nhiễm vi rút corona. Ngoài ra, bảo hiểm cũng có thể chi trả các chi phí nhập viện vì bất kỳ lý do nào, kể cả tai nạn và các vấn đề khác. Bệnh tật.

Ông Đậu Tiến Dũng trả lời các câu hỏi về bảo hiểm mới. Giúp bảo vệ mọi người khỏi virus FWD corona. Ảnh: Hữu Khoa .

bắt gặp nhiều người không muốn liên lạc với công chúng Tâm lý, sản phẩm “Bảo hiểm bệnh viện và bảo hiểm FWD” đã được bán trực tuyến. Sản phẩm này đơn giản và dễ hiểu, vì vậy khách hàng có thể sử dụng trang web mua sắm trực tuyến Tiki hoặc iFW trong khoảng năm phút D để đăng ký. Hợp đồng sẽ được tự động phát hành trong vòng 24 giờ, trừ thứ bảy và chủ nhật. Giá của gói bảo hiểm này là 2.000 đồng mỗi ngày, vì vậy bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tham gia.

Jin Wuen