Cụ thể, Trung Quốc tập trung vào bệnh nhân, chuyên gia, tài nguyên và điều trị. Phương châm của Bộ Y tế Việt Nam là “Bốn nơi” sử dụng các nguồn lực địa phương, nguồn nhân lực tại chỗ và thiết bị tại chỗ để điều trị cho bệnh nhân nCoV tại địa phương. Chỉ những bệnh nhân bị bệnh nặng mới có thể được chuyển đến các bệnh viện cấp cao hơn.

Về nhân sự và trang thiết bị, các bệnh viện cấp dưới luôn được các bệnh viện cấp cao hơn hỗ trợ. Do đó, trong trường hợp số lượng lớn bệnh nhân, chúng tôi luôn đảm bảo điều trị chất lượng cao.

“Đó không phải là một phương châm, nhưng” bốn điểm “phù hợp hơn với Trung Quốc và thế giới.” Bác sĩ Nguyễn Trung Cap, giám đốc khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cho biết tại cuộc họp, “bốn điểm đang diễn ra” phù hợp hơn với tình hình ở Việt Nam . Covid chống dịch-19, 2-28.

Việt Nam sử dụng một khu vực cách ly mở phù hợp với điều kiện khí hậu và thời tiết của Việt Nam. Mặt khác, Vũ Hán buộc phải sử dụng phòng kín để cách ly. Nếu nó được mở như của chúng tôi, bệnh nhân của anh ta sẽ bị cảm lạnh do thời tiết. “” Đây là những ứng dụng sáng tạo và phù hợp. So với điều kiện khí hậu của chúng tôi, điều kiện ăn kiêng của chúng tôi được so sánh với các hướng dẫn chế độ ăn uống của các nước láng giềng “, bác sĩ Karp, người tham gia chương trình điều trị và gửi sức khỏe của tôi cho Bộ Y tế kỳ lạ lao động ở Guangsan. Nhà của người dân Ảnh: Hoàng Tao. -Các bác sĩ tin rằng Việt Nam có khả năng chống dịch mạnh và đã được đào tạo trong một thời gian dài. Dịch chưa xâm nhập vào Việt Nam và hệ thống chống dịch đã được thiết lập. Covid-19 Dịch rất gần với dịch SARS do cùng họ coronavirus, vì vậy kinh nghiệm về dịch SARS cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của chúng tôi trong dịch Covid-19.

Một trong những bài học quan trọng của dịch SARS là vì chúng tôi không sử dụng Đóng khu vực cách ly, nhưng sử dụng khu vực cách ly mở. Do đó, thông qua khu vực cách ly và phương pháp điều trị, chúng tôi có thể đưa nó đến khu vực địa phương, hoặc thậm chí đến các phòng khám khu vực như Vĩnh Phúc, trong khi đảm bảo chất lượng điều trị tốt. Kể từ khi bắt đầu giai đoạn này, hệ thống kiểm dịch ở biên giới Việt Nam đã hoạt động rất mạnh. Do đó, ngay từ đầu, chúng tôi đã kiểm soát số lượng bệnh nhân Covid-19, chỉ có 16.

Vì số lượng bệnh nhân rất ít, chúng tôi có thể đảm bảo cung cấp bệnh. Chăm sóc nguồn nhân lực tốt nhất. Điều này khác với tình hình bệnh tật ở Vũ Hán, vì bệnh viện quá đông để chăm sóc bệnh nhân.

“Điều trị hiệu quả cũng đến từ họ. Chúng tôi đã ngăn chặn một cách hiệu quả. “Bác sĩ nói. Chương … Ngoài ra, hiệu suất tốt của giao tiếp nội bộ cũng giúp cải thiện sự hỗ trợ giữa các cấp độ khác nhau. Về mặt xử lý, thậm chí ở các cấp độ khác nhau, do kết nối, chuyển giao công nghệ và từ cấp cao hơn đến cấp thấp hơn Mức độ nâng cao, quy trình xử lý và công nghệ không quá khác nhau. Bác Sang chỉ ra rằng các dịch vụ phòng ngừa y tế một phần là do sự tham gia của mọi người. “Chúng tôi thấy rằng trong mỗi mùa dịch bệnh, nhận thức của mọi người đều tăng lên rất nhiều. Cải thiện, chẳng hạn như rửa tay, đeo khẩu trang … và tôi nghĩ rằng đây không phải là kinh nghiệm của Bộ Y tế, mà là kinh nghiệm của toàn dân.

Tiến sĩ Ruan Trung Cap-Chiến binh chống corona cao cấp

Nhân viên tiền tuyến trong cuộc chiến chống dịch

Nga