Bộ Y tế xác định nguy cơ nhiễm trùng trong Bệnh viện Bahmay từ nhiều nguồn (người thân của bệnh nhân, nhân viên bệnh viện) vào trưa ngày 28/3.

Các nhân viên bệnh viện đã được xem xét và không tìm thấy trường hợp dương tính nào của nCoV, ngoại trừ 2 nhân viên đã mang nước sôi được Bộ Y tế phê duyệt, “Bệnh nhân 168” và 169.

Để tránh sinh sôi nảy nở, Bộ Y tế khuyến cáo bệnh nhân, người nhà và nhân viên của họ phải khám sức khỏe, từ ngày 12 tháng 3 đến nay, hãy đến thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bahmay và thực hiện các biện pháp sau ngay lập tức:

– Liên hệ với các tổ chức y tế Bạn có thể liên hệ với trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và giúp đỡ;

– Hãy khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI (tải điện thoại từ ncovi.vn). Những ai không có điện thoại di động có thể đăng ký trực tuyến tại tokhaiyte.vn. Cập nhật tình trạng sức khỏe của họ thường xuyên để được giúp đỡ.

– Cách ly gia đình hoặc gia đình và theo dõi sức khỏe sẽ được tiến hành trong vòng 14 ngày.

Vào ngày 27 tháng 3, khách từ các nhân viên vệ sinh cá nhân đã vào Bệnh viện Bahmay. Ảnh: Giang Huy .— -Bộ Y tế khuyến nghị tất cả các cơ sở y tế trên cả nước thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng Covid-19. Một số bệnh viện ngoại tuyến, bệnh viện tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực khác tiến hành xét nghiệm nCoV trên nhân viên bệnh viện và bệnh nhân.

Mọi người nên tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch. Chỉ đi ra ngoài khi bạn thực sự cần nó, khi bạn đi ra ngoài, luôn luôn đeo mặt nạ và giữ khoảng cách 2m từ người gần nhất.

Về bệnh viện Bahmay, bệnh viện hiện có 8 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 2 y tá. “Bệnh nhân 133”, “Bệnh nhân 161” và 2 số phụ huynh. 162.163; Hai nhân viên cung cấp nước sôi là “bệnh nhân 168” và 169.

Họ được chia thành ba nhóm dịch tễ sau đây:

– “Bệnh nhân 86”, 87-Hai y tá của Trung tâm Nhiễm bệnh Nhiệt đới; bên ngoài và truyền nhiễm giữa họ;

– ” Bệnh nhân 133 “, 161, 162, 163 – họ bị nhiễm trùng trong số đó.

– “Bệnh nhân 168”, 169- Không rõ nguồn lây nhiễm và anh ta nhận ra rằng có thể có đường lây truyền giữa các chi và gia đình. Bệnh nhân cần được chăm sóc và nguồn lây nhiễm lây lan từ bên ngoài bệnh viện.

Bạch Mai tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân và cách ly toàn bộ bệnh viện. Mọi người bị cấm vào hoặc ra.

Tính đến sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 169 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 28 trường hợp đã khỏi bệnh, 21 trong số đó đã được cứu khỏi bệnh viện và 7 người sẽ được giải cứu. Anh được xuất viện từ ngày 29 đến 30 tháng 3. -Kết quả xét nghiệm của 501 bệnh nhân được điều trị tại nhiều cơ sở y tế âm tính từ 1 đến 4 lần. Các bệnh nhân được điều trị tại 19 cơ sở y tế trên cả nước và hầu hết trong số họ có sức khỏe ổn định.