Vào sáng ngày 20 tháng 7, bệnh nhân đã nhanh chóng được cấp cứu, tình trạng của anh trở nên tồi tệ hơn, huyết áp giảm, đau bụng và bệnh nặng.

Trung tâm y tế liên hệ với Trung tâm y tế Van ngay lập tức. Trạm Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần hỗ trợ khẩn cấp từ xa. Bệnh nhân được chuyển từ đảo đến Trung tâm y tế Vanden.

Sau khi nhận được thông tin, bác sĩ Ruan Huitian, phó giám đốc bệnh viện đa khoa Quảng Ninh, lập tức kích hoạt báo động đỏ trong bệnh viện. . , Huy động một đội ngũ bác sĩ phẫu thuật, phẫu thuật huyết học, truyền máu, gây mê … để đưa ra hướng dẫn hỗ trợ khẩn cấp từ xa, và trực tiếp gửi một đội phẫu thuật đến Trung tâm y tế Van Don để phẫu thuật xử lý vết thương — – Bệnh nhân có làn da nhợt nhạt và đau bụng nhiều khi đến. Vết thương thường rộng khoảng 3 cm và góc dưới bên phải khoảng 1 cm. Quá trình quét cho thấy rất nhiều máu trong bụng. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc máu và tổn thương gan. May mắn thay, trung tâm y tế cho bệnh nhân có nhóm máu AB hiếm có đủ nguồn cung cấp để chuyển chúng cho bệnh nhân. – Nhóm phẫu thuật phát hiện bệnh nhân chứa khoảng 1500 ml máu đỏ và cục máu đông. Bác sĩ kiểm tra bệnh mạch máu, khâu vết thương gan, làm sạch bụng và dẫn lưu gan. -Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, khoang bụng đã được rút ra và tập thể dục nhẹ nhàng. – Bệnh nhân được phẫu thuật khẩn cấp được thực hiện bởi các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh và Trung tâm y tế Vân Đôn. Ảnh: Xia Zhuang-Bác sĩ Bùi Văn Dũng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân phải đi lại đủ lâu từ đảo đến đất liền, nên đã được phẫu thuật khẩn cấp. . Ngay tại trung tâm y tế Vân Đồn. Nếu mất nhiều thời gian hơn để chuyển bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa tỉnh, tình hình sẽ trở nên phức tạp và thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng.

Bác sĩ may mắn nói rằng con dao đâm vào gan không vươn ra. Mạch máu quan trọng. Nếu không, bệnh nhân rất có khả năng tử vong trước khi được đưa vào đất liền.

Thủy Quỳnh