Rumari Zalez, 11 tuổi, được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ ở lớp bốn của Trường tiểu học Eagle Canyon ở Chino Hills, California. Cậu bé không trốn tránh, nhưng đã phát hành chứng tự kỷ cho lớp học vào tháng 4 và giải thích ngắn gọn tình hình cho các học sinh. Chia sẻ của Rumari đã được giáo viên Lisa Rachel Moe trả lại và đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, nhận được hơn 13.000 lượt xem.

“Tôi không có ý định ghi lại, nhưng đã kết thúc bằng cách ghi âm. Sự tự tin của những tin đồn cũng tăng lên. Cố gắng thêm mục tiêu trở thành giáo viên của tôi là tạo ra một môi trường không có tội lỗi, để trẻ em có thể nói:” Dù bạn có thích hay không Giống như tôi, đó là tất cả những gì tôi muốn nói. “” Cô giáo Lisa-Lisa nói rằng Tháng Tư là Tháng Nhận thức về Bệnh Tự kỷ Quốc gia, vì vậy cô ấy đã chuẩn bị một lớp học đặc biệt. Trong nửa giờ, Rumali đã xin phép nói. Cho đến lúc đó, các bạn cùng lớp của cô không biết Cô ấy bị tự kỷ. Giáo sư Rum Rumari giải thích về sự khác biệt, hành vi kỳ lạ của cô và trả lời câu hỏi của bạn bè. Kết thúc buổi chia sẻ, chàng trai nhận được những tràng pháo tay và những cái ôm.

“Tôi nghĩ bạn rất tuyệt”, một cô gái đến từ Romania nói.

Một em bé khác đã giao tiếp và nhận xét: “Một người có thể trông kỳ lạ và đôi khi phát ra một giọng nói kỳ lạ. Không vấn đề gì, vì cô ấy là chính mình. Mọi người đều cư xử theo cách độc đáo, giống như bạn , Rumari. “

Romania (trái) bên cạnh cô giáo Lisa. Ảnh: ABC.

Chia sẻ về tình hình ở Romania, mẹ của cậu bé Olivia Dasso nói rằng cặp vợ chồng muốn con cái họ biết về chứng tự kỷ. Đừng muốn tự kỷ là lý do, trở ngại hay giới hạn của bạn. Khi thời gian kết thúc, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn. “Khoảnh khắc đó cuối cùng cũng đã đến,” Olivia nói.

Vài tháng trước, nhờ xem Rain Man nói về bệnh nhân tự kỷ, Romania nhận ra rằng cô mắc hội chứng tương tự. Sau đó, anh ngừng nói về chứng tự kỷ với bố mẹ cho đến một ngày khi anh nói chuyện tự tin trước các bạn cùng lớp.

Sau khi nhận được video của Lisa, Olivia không thể thấy “Ngăn chặn di chuyển:” Mạnh dạn nói rằng mọi người đều khác nhau. Những đứa trẻ cùng lớp cũng mở rộng vòng tay và ôm lấy chúng. Khung cảnh rất ấm áp. “

Phương Dũng (Chào buổi sáng, Hoa Kỳ)