Công ty thương mại điện tử Lazada vừa mở ra kỷ niệm ba năm kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Điều đáng chú ý là theo thống kê của Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin, doanh thu của lazada.vn đã vượt quá 216 sàn giao dịch thương mại điện tử quốc gia khác, chiếm 36,1% doanh thu năm 2014. Doanh thu của .vn đứng thứ hai với 14,4%, doanh thu của zalora.vn đứng thứ ba với thị phần 7,2%, cổ phần của tiki.vn là 5,4%. Tỷ giá hối đoái của đồng Việt Nam là 3,6% …

Ông Alexandre Dardy, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam tuyên bố doanh thu của Lazada năm 2014 đạt xấp xỉ 524,5 tỷ rupiah, gấp năm lần năm trước. , Cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của toàn thị trường (tăng gấp đôi). Năm nay, số lượng sản phẩm được bán bởi công ty đạt 300.000, và hiện có hơn 1.500. Tóm lại, sau 3 năm hoạt động, Lazada có 500.000 khách hàng và hơn 200 triệu lượt truy cập.

Tính đến cuối năm ngoái, Lazada Group, trung tâm mua sắm trực tuyến số một ở Đông Nam Á, đã nhận được tới 200 triệu euro (khoảng 250 triệu euro) từ các công ty lớn như Temasek (Singapore), Rocket Internet (Đức), Kinnevik và Verlinvest USD) đầu tư mới để phát triển 6 thị trường trong khu vực. Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đáp lại khoản hoàn trả mà VnExpress Việt Nam nhận được từ khoản đầu tư mới này, ông Alexander Dadi nói rằng chúng tôi tạm thời chia số tiền trung bình cho 6 thị trường, vượt quá 40 triệu USD.

Theo tổng giám đốc Lazada Việt Nam, vận tải hàng hóa là một trong những thách thức lớn của thương mại điện tử trong tương lai. Ông nói: “Năm nay, chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch giao hàng hàng ngày hoặc ngày hôm sau tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thay vì 4 đến 5 ngày.”

Ngoài nguồn cung đối tác của chúng tôi, Lazada còn có thời trang LZD của riêng mình Thương hiệu được thiết kế bởi Lazada và gia công sang Trung Quốc. Công ty có kế hoạch tìm một đối tác Việt Nam để chế biến các sản phẩm thời trang LZD để tiêu thụ tại Trung Quốc. Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến ​​sẽ đáp ứng hình ảnh nhà đầu tư mới: Anh Quân .

Nhờ vào Đức đầu tư lớn, Công ty Internet tên lửa Carmudi-San tuyên bố sẽ đầu tư 25 triệu đô la Mỹ vào châu Á và châu Mỹ Latinh, châu Á chiếm 75% vốn %. 25% còn lại là ở Mỹ Latinh.

Tại châu Á, công ty tập trung vào Indonesia, Malaysia và Việt Nam, đặc biệt là Việt Nam và sẽ đầu tư mạnh mẽ trong 12 đến 18 tháng tới. Hàng triệu đô la đã giúp Carmudi Việt Nam trở thành nền tảng thương mại điện tử lớn nhất để mua và bán ô tô và xe máy.

Carmudi được ra mắt vào tháng 10 năm 2013 và được biết đến như một nền tảng giao dịch trực tuyến. Nó chuyên cung cấp các giải pháp trong các lĩnh vực sau: mua bán ô tô và xe máy … Hiện tại, bộ phận này có văn phòng tại 20 quốc gia. Tại Việt Nam, Carmudi (Carmudi) chính thức đi vào hoạt động vào tháng 2 năm 2014.

Một thỏa thuận đầu tư nổi tiếng khác năm ngoái là việc ba nhà đầu tư internet Nhật Bản can thiệp. Thương mại điện tử tại Việt Nam thông qua nắm giữ 33% vốn của công ty con của Tập đoàn FPT Sen Do-Sendo.

Giá trị đầu tư không được tiết lộ, nhưng SBI Holdings, Econtext ASIA và BEENOS sẽ tham gia hội đồng quản trị Việt Nam. Công ty sẽ không chỉ giúp Sendo mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác toàn cầu mà còn hỗ trợ hình thành mạng lưới bán hàng và mở rộng danh mục sản phẩm. Các mặt hàng.

Đồng thời, Tiki, trang thương mại điện tử lớn thứ tư, cũng đã bán 22% cổ phần cho các đối tác nước ngoài.

Do đó, khi tiềm năng phát triển, đầu tư nước ngoài dần đẩy các công ty Việt Nam ra khỏi thị trường. Bộ Thương mại và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương) đã công bố vào năm 2014 một báo cáo về thương mại điện tử Việt Nam mà gần 220 nền tảng thương mại điện tử đã tham gia khảo sát và tạo ra doanh thu hơn 1.660 nghìn tỷ đồng. , Tăng gần 50% so với năm 2013. Trong đó, 10 trang web hàng đầu thị trường chiếm 75% doanh thu.

Về doanh thu, tổng lượng thương mại điện tử B2C tại Việt Nam (giữa doanh nghiệp và khách hàng) đạt 2,97 tỷ USD năm 2014, chiếm 2,12% tổng doanh số bán lẻ hàng hóa trong cả nước. Tuy nhiên, thu nhập của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn chiếm ưu thế, chiếm 59% tổng doanh thu của ngành, tăng 15% so với 44% trong năm 2013.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ dự đoán doanh thu kinh doanh năm 2014Hai năm sau, thương mại điện tử có thể tăng gấp đôi. Thương mại điện tử đang bước vào một trang mới. Sự xuất hiện của các công ty nước ngoài đã thúc đẩy phát triển thị trường và cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn. Từ đó, người tiêu dùng sẽ chọn những sản phẩm tốt nhất trên thị trường với mức giá hấp dẫn nhất.

“Với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý quốc gia và nỗ lực của các công ty trong và ngoài nước để thúc đẩy đầu tư, thương mại điện tử đã trải qua nhiều thời kỳ thịnh vượng. Ông Hồng nói:” Thời đại mạnh mẽ hơn. “Ông cũng chỉ ra rằng hiện tại, sức cạnh tranh thị trường không mạnh lắm, nhưng tiến bộ. Nó gây áp lực cho các công ty Việt Nam. Nếu họ không nhanh chóng nắm bắt tâm lý của người tiêu dùng và không cung cấp dịch vụ công phù hợp, họ sẽ ngay lập tức mất thị phần và Đã bị loại trong chớp mắt.