Bác sĩ Hoong Cong Tinh, trưởng khoa phục hồi chức năng và độc chất tích cực của Bệnh viện Đa khoa Huaping, cho biết bệnh nhân tại nơi làm việc đã bị đâm bởi một thanh tre trên chân. Vết thương sâu và rộng, rỗng, sau đó bị nhiễm trùng và hoại tử. Anh ta được điều trị bằng kháng sinh không hồi phục tại nhà trong một tuần. Vào ngày 1 tháng 7, anh ta được chuyển đến bệnh viện tỉnh để điều trị. Hít thở kèm theo thở máy, suy gan và suy thận cấp. Chân trái bị thương bị thương, rất nhiều mủ và mô hoại tử, không thể đo được huyết áp.

Bác sĩ cấp cứu, kiểm soát nhiễm độc tích cực và kiểm soát nhiễm trùng – khoa tư vấn vi sinh, sử dụng nuôi cấy để tìm vi khuẩn, kết quả dương tính với vi khuẩn Whitmore.

Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng, thở máy, lọc máu liên tục để loại bỏ cytokine. Thất bại nội tạng đã có dấu hiệu cải thiện và duy trì huyết áp theo luật.

Tổn thương do photonecrosis gây ra bởi vi khuẩn Whitmore (được xem xét) -Whitmore còn được gọi là khối u phôi, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do Pseudoburkholderia gây ra. Vi khuẩn này có trong đất và đất, và chủ yếu lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc hít phải các hạt bụi có chứa vi khuẩn. Bệnh được phát hiện ở Việt Nam vào những năm 1950 và đôi khi xảy ra ở một số tỉnh phía Nam và được xếp vào loại bệnh truyền nhiễm “bị lãng quên” nguy hiểm.

Tỷ lệ tử vong Tỷ lệ tử vong rất cao, lên tới 40%. Những người mắc bệnh tiểu đường, phổi và bệnh thận mãn tính có các biểu hiện lâm sàng khác nhau về nguy cơ mắc bệnh Whitmore: sốt cao, đau cơ, tổn thương vi khuẩn da, áp xe, áp xe gan, điều trị phổi viêm rất khó khăn, sử dụng ceftazidime hoặc carbocyanine Kháng sinh mycotoxin, cotrimoxazole, tiếp tục tấn công trong ít nhất 2 tuần, sau đó sử dụng kháng sinh trong 3 đến 6 tháng. Nếu không được điều trị đúng cách, chế độ ăn uống hợp lý và theo dõi chặt chẽ, bệnh dễ bị tái phát và sức khỏe của bệnh nhân dần suy yếu và có thể tử vong. Quá trình theo dõi và điều trị bệnh kéo dài và tốn kém, vì vậy nhiều bệnh nhân từ bỏ điều trị. Đây là một trong những lý do cho thất bại điều trị và tỷ lệ tử vong cao.

Bệnh thường xảy ra trong mùa mưa, tập trung từ tháng 7 đến tháng 11. Nếu cần phải điều trị mài mòn da sớm và kỹ lưỡng, những người làm việc trong nhiều môi trường đất và nước phải được trang bị các thiết bị bảo vệ công việc.