Mẫu được thử nghiệm bởi Viện Vệ sinh và Dịch tễ học Tây Nguyên. Các cuộc điều tra dịch tễ học đã chỉ ra rằng kể từ ngày 28 tháng 6, sau khi đến thăm họ hàng ở tỉnh Tuntum, các cậu bé của dân tộc Panama đã xuất hiện các triệu chứng sốt, ho và đau họng. Gia đình đã mua thuốc cho em bé trong 6 ngày, và không có cứu trợ.

Vào sáng ngày 3/7, mẹ của Feng được đưa đến Trung tâm y tế huyện Du để điều trị và được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Jialai vào ban ngày.

Bác sĩ chẩn đoán áp xe amidan, viêm thanh quản giả, viêm phổi và nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu ở bệnh nhi. -Những trẻ sơ sinh đã nhận đủ 3 liều quinvincin (bao gồm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu) trong năm đầu tiên sau khi sinh và sẽ được tiêm mũi thứ tư khi được 18 tháng tuổi. Mai Xuanhai, giám đốc Bộ Y tế Jialai, cho biết: “Không tìm thấy nguồn lây nhiễm. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh đã thu thập mẫu từ 24 người và sàng lọc chúng để cung cấp thuốc cho 63 người trong gia đình gần gũi với gia đình trẻ em. Và thực hiện các biện pháp phân vùng và loại trừ.

Trẻ sơ sinh là bệnh bạch hầu đầu tiên ở Jialai. Vào tháng 6, tỉnh Danong đã ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Từ đầu năm, Kon Tum đã tìm thấy 8 trường hợp. Một trường hợp đã được báo cáo tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân viên y tế Danong đã tư vấn và đề nghị tiêm phòng cho trẻ em ở khu vực bị ảnh hưởng bằng vắc-xin bạch hầu. Ảnh: Chen He .

Chen He