Đại diện của Viện Y tế và Dịch tễ học Trung ương cho biết, nền văn hóa thành công này sẽ cho phép sàng lọc nhanh các trường hợp nhiễm nCoV và các trường hợp đáng ngờ. Do đó, Việt Nam có thể kiểm tra hàng ngàn mẫu bệnh nhân mỗi ngày khi cần.

Hình ảnh NCoV trong phòng thí nghiệm của Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia. Việt Nam đã cung cấp hơn 1.000 người trở về từ Trung Quốc, cách ly, theo dõi, theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm của gần 500 liên hệ gần gũi bị nhiễm nCoV.

Nuôi dưỡng thành công nCoV là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của vắc-xin virus này trong tương lai, điều này cũng giúp thực hiện các biện pháp phòng ngừa hiệu quả hơn.

Bộ Y tế Việt Nam biết rằng Việt Nam vẫn có khả năng cung cấp đủ các sản phẩm hữu cơ để thử nghiệm.

Đây là lần đầu tiên trồng nCoV thành công tại Việt Nam.

Do loại coronavirus mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, các quốc gia rất mong muốn tìm ra vắc-xin và phương pháp điều trị chống viêm phổi. Trung Quốc.

Vào ngày 6 tháng 2, các nhà nghiên cứu từ Đại học Hoàng gia Luân Đôn đã công bố một “bước tiến đột phá”. “Một loại vắc-xin chống lại vi-rút corona đã được phát hiện trong nghiên cứu. Vắc-xin dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm trên động vật vào đầu tuần tới.

Các nhà khoa học từ Úc, Singapore và Nhật Bản cũng đã công bố giới thiệu một loại mới vào ngày 5 tháng 2. Trong một bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan, các bác sĩ đã sử dụng Oseltamivir kết hợp với thuốc kháng vi-rút HIV Lopinavir và Ritonavir trên 3 bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành. Dấu hiệu rõ ràng. Phục hồi.

Bệnh nhân dương tính với nCoV đầu tiên ở Hoa Kỳ đã được xuất viện vào ngày 3 tháng 2 sau khi điều trị thành công với remdesivir. Kể từ thành công này, Bộ Y tế Hoa Kỳ ủy quyền cho Remdesivir vào ngày 6 tháng 2 Wei tiến hành một thử nghiệm điều trị viêm phổi mạch vành. – Một nhóm bao gồm Singapore, Úc và Nhật Bản đã quyết định không di dời và tạo ra một chủng virus corona mới bên ngoài Trung Quốc để nghiên cứu. Đây là một dự án vắc-xin đầy hứa hẹn trong giai đoạn đầu. Đóng gói lại, thử nghiệm thuốc và rút ngắn thời gian chẩn đoán.

Các nhà khoa học sử dụng virus phân lập và phát triển nó với các mẫu bệnh nhân từ những người nhiễm HIV để tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán, quan sát các dấu hiệu đột biến và chuẩn bị thuốc và vắc-xin. , Các nhà nghiên cứu đã tiêm cho động vật bằng vắc-xin, sản xuất kháng thể và sau đó lây nhiễm cho chúng. Nếu những kháng thể này loại bỏ mầm bệnh, vắc-xin được coi là có hiệu quả.