Vợ của bệnh nhân, Shan Coralie Barker, 67 tuổi, tuyên bố rằng ông đã hồi phục vào ngày 2 tháng Tư. Kể từ đó, cô phải vào bệnh viện để cách ly và theo dõi y tế trong 14 ngày sau khi được xuất viện, chờ chồng hồi phục.

Cô Barker nói: Khi tôi biết rằng hai người vợ của tôi bị nhiễm Covid-19 bởi người chồng của họ, tôi đã rất sốc. Họ đã chuyển chồng tôi đến phòng chăm sóc đặc biệt để điều trị. Y tá, tôi biết chồng tôi rất kén ăn và có nguy cơ tử vong cao. Việt Nam cứu mạng chồng tôi và tôi “.

“. Nếu chúng tôi vẫn ở Anh, chúng tôi sẽ không được cứu. — Sau khi rời bệnh viện, cặp vợ chồng đưa công dân về nhà trên một chiếc máy bay do chính phủ Anh tổ chức.

Vào ngày 13 tháng 4, Garth và vợ đang ở bệnh viện nhiệt đới trung tâm của bệnh viện. Ảnh: Bệnh nhiệt đới.

Bác sĩ Đông Phú Khiêm, Phó Giám đốc Khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Trung ương T, cho biết: Khi tôi thấy vợ tôi đến và thấy chồng đi dạy, chúng tôi tin rằng Sự chăm chỉ đã được đền đáp. Rất vui! “.

Garth là bệnh nhân thứ 28 bị nhiễm nCoV tại Việt Nam. Anh đến Hà Nội bằng chuyến bay VN54 vào ngày 2 tháng 3 và bị tách khỏi vợ tại thành phố Quảng Ninh vào ngày 6 tháng 3. Vào ngày 13 tháng 3, vợ chồng anh được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Quốc gia Hà Nội để điều trị.

Vì tuổi cao, anh có tiền sử ung thư máu 10 năm và tình trạng của anh ngày càng xấu đi. Hôm nay, suy hô hấp nặng phải được thở máy và chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt.

10 ngày sau, khi đội ngũ y tế bệnh viện và các chuyên gia lớn đang tích cực hồi phục tại Việt Nam, anh tiếp tục tư vấn, theo dõi sức khỏe của ông Garth và các bệnh nhân nghiêm trọng khác, và điều chỉnh. Vào ngày 5 tháng 4, nỗ lực này đã được đền đáp: Ông Garth đã tháo mặt nạ phòng độc và thay mặt nạ oxy bằng oxy. Vào ngày 8 tháng 4, bệnh nhân thở một mình mà không có sự hỗ trợ. Vào ngày 13 tháng 4, kết quả xét nghiệm cho thấy anh ta có thái độ tiêu cực với nCoV lần thứ tư. Vì sức khỏe đã hồi phục, anh ta đã được xuất viện. Chỉ còn lại bảy trong số tám bệnh nhân nguy kịch, bao gồm một ECMO, hai thở máy và bốn thở oxy.