Quản lý của Masan Nước giải thích rằng số lượng cổ phiếu mới được mua theo phương thức phù hợp và thỏa thuận ít hơn 20% so với ước tính ban đầu vì “thị trường không đáp ứng được kỳ vọng”. Kết thúc hoạt động, công ty nắm giữ 98,79% cổ phần đang lưu hành và không thể đạt được tất cả các mục tiêu mua lại Vinacafe Biên Hòa.

Masan Nước giải khát đã kinh doanh tại Vinacafe Biên Hòa từ năm 2011. Mua cổ phiếu của các cổ đông lớn để tăng cổ phần lên hơn 50%. Giao dịch cuối cùng bắt đầu từ tháng 2 năm 2018, khi Masan Nước giải khát mua gần 8 triệu cổ phiếu với mức giá 1,6 nghìn tỷ đồng để tăng cổ phiếu lên 98,49%. Vào giữa tháng 6, công ty đã đăng ký mua 400.000 cổ phiếu nắm giữ.

Tại cuộc họp thường niên, ông Phạm Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vincafé Biên Hòa, đã tuyên bố vào thời điểm đó, nhiều nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm đến thương hiệu và muốn tiếp tục là cổ đông. Những người khác hỏi anh ta có nên bán cổ phiếu không, nếu có thì bán như thế nào và ở đâu.

“Là bạn thân của Vinacafe Biên Hòa, nhưng tôi nghĩ đây là thời điểm tốt để bán cổ phiếu. Vũ nói:” Vì đang ở đỉnh cao nhất nên giá cổ phiếu hôm nay là 223.000 đồng, cao nhất thị trường. “Khi cổ phiếu của các công ty khác trong ngành thay đổi, người phụ trách hoạt động đã tiến hành phân tích. Nếu mạnh, VCF sẽ ổn định. Các nhà đầu tư có thể xem xét bán và duy trì các cổ phiếu tiềm năng khác. Người mua cổ phiếu là Masan, một nhóm đa ngành tại Việt Nam, Do đó, ông Vũ cho rằng thương hiệu có lịch sử hàng thập kỷ chắc chắn sẽ không bị mất.

Vinacafé Biên Hòa vẫn là công ty dẫn đầu về giá của thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch 24/7 là 210.000 đồng. Cấu trúc tạo nên tính thanh khoản có nghĩa là cổ phiếu Vinacafe Biên Hòa, mỏng, trung bình dưới 500 đơn vị mỗi phần.

Vinacafe Biên Hòa đã đặt mục tiêu doanh thu thuần thấp là 3150 tỷ đồng một năm, với tối đa 33.000 đồng Tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế được chia cho các cổ đông ít nhất là 725 tỷ đồng.