“Bạn khó có thể tưởng tượng rằng tim ngừng đập, ngừng thở và vẫn có thể hồi phục gấp ba lần cuộc sống của nó, bởi vì thông thường đôi khi tim ngừng đập hai lần và gia đình yêu cầu về nhà để chăm sóc vị trí này.” Bác sĩ Nguyễn Văn Kinh, Chủ tịch Ủy ban Y tế Covid-19 Phương tiện:

Vào chiều ngày 13 tháng 4, bác sĩ Kinh nói với VnExpress rằng bệnh nhân có thể nhận ra thế giới xung quanh và cảm giác bắt đầu. Đối với một hoạt động khác, bạn có thể thực hiện một số yêu cầu đơn giản cho các bác sĩ và y tá.

Một bệnh nhân 64 tuổi được Bộ Y tế Việt Nam xác nhận là người thứ 20 bị nhiễm nCoV tại Việt Nam vào ngày 8 tháng 3. Cô bị thiếu cân, bệnh tiền đình và tình trạng của cô trở nên tồi tệ chỉ vài ngày sau khi nhập viện. Vào ngày 15 tháng 3, cô phải thở máy. Cho đến ngày 19 tháng 3, cô phải sử dụng ECMO (Hệ thống oxy tuần hoàn ngoài), là thiết bị hồi sức khẩn cấp cho bệnh nhân rất nghiêm trọng và liên quan đến thở máy. — 30 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phục hồi tích cực đã tiến hành 14 cuộc họp trực tuyến trong 21 ngày để cứu cô. Vào ngày 4 tháng Tư, cô ấy đã ngừng ECMO, vẫn còn thở và sau đó rơi vào trạng thái đe dọa đến tính mạng, trái tim cô ấy đã ngừng đập, cô ấy đã ngừng thở 3 lần và dự kiến ​​sẽ chết.

Cho đến nay, thông qua những nỗ lực của các chuyên gia và bác sĩ, tình trạng sức khỏe đã được cải thiện. Tuy nhiên, bác sĩ Jin En không lạc quan, vì bệnh nhân sẽ tiếp tục được thở máy và sẽ cần theo dõi chặt chẽ sức khỏe của mình trong tương lai.

Thứ trưởng Bộ Y tế Ruan Chusong nói rằng ông sẽ tập trung vào tất cả các bác sĩ giỏi nhất, cố gắng chiến đấu với họ, chữa trị và cứu sống những bệnh nhân nguy kịch bằng thiết bị y tế hiện đại nhất.

Hiện tại, 117 người bị Covid-19. Trong số đó, có 8 bệnh nhân nặng, trong đó có 1 ECMO, 2 thở máy và 5 thở oxy.

Các bác sĩ tại khu vực cách ly đặc biệt của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội, trong đó bệnh nhân “20” được điều trị. Ảnh: Ngọc Thanh .

Chile