Jonathan Bryan chỉ có thể giao tiếp với tín hiệu phi ngôn ngữ như thể anh ta đang cười. Một cậu bé 12 tuổi sinh ra bị bại não ngồi trên xe lăn và không thể nói hoặc cầm bút. Giáo viên cũng từ chối dạy Jonathan đọc và viết.

Không muốn có thể tận hưởng cuộc sống vì vấn đề sức khỏe, mẹ của anh ấy đã quyết tâm tự học. Kết quả là, Jonathan đã học đánh vần khi anh 9 tuổi, và năm 12 tuổi, anh đã hoàn thành một cuốn sách có tên “Con mắt biết chữ”.

Mặc dù Jonathan bị bại não, anh ta cũng đã hoàn thành việc học. Chantal nói rằng Jonathan bắt đầu viết vào năm 2017. Để làm việc và giao tiếp, cậu bé đã sử dụng màn hình điện tử trong suốt với thông số E-Tran. Hệ thống chữ viết. Với khả năng nhận biết chuyển động của mắt, E-Tran giúp nhau hiểu chính tả của Jonathan.

Con mắt của văn bản bắt đầu bằng lời thú nhận của Chantal về căn bệnh của cậu bé. Sau đó, cuốn sách chuyển sang quan điểm của Jonathan. Anh ấy nói về niềm tin của mình vào Chúa, đó là một phần rất quan trọng để giúp anh ấy đương đầu với nghịch cảnh.

— Cuốn sách này được xuất bản vào ngày 12 tháng 7 và Jonathan đã nhận được vô số lời khen ngợi. Chantal nói: “Một cơ thể không di chuyển không có nghĩa là một tâm trí vô dụng. Chúng tôi tự hào về bạn.” Người mẹ tiết lộ rằng một phần số tiền thu được từ cuốn sách này sẽ được sử dụng cho quỹ từ thiện “Dạy chúng tôi quá” Khuyến khích giáo dục trẻ khuyết tật.

“Miễn là chúng ta có thể đánh vần, chúng ta sẽ có tiếng nói và sống một cuộc sống trọn vẹn”, Jonathan nói qua màn hình E-Tran. “Bạn là giọng nói của một người im lặng.”

Minh Nguyễn