Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia Covid-19h 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ông đang chờ kết quả của Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia. Bộ Y tế đã xác định rằng đây là một trường hợp rất dễ lây lan và các biện pháp cần thiết phải được thực hiện ngay lập tức để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Tianhong, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết chiều nay bệnh nhân đang được thở máy và đang được điều trị tại Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Trung, Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đã được điều trị kín và cách ly. — “Bệnh viện đã khởi động lại quy trình kiểm dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tránh nhiễm virus của nhân viên y tế và cộng đồng.” Bác sĩ Trang nói.

Toàn bộ khoa y học nhiệt đới bị cô lập nghiêm ngặt. Bệnh nhân được chuyển lên tầng bốn của khoa, nơi có một hệ thống có thể theo dõi tình trạng của bệnh nhân bằng máy móc hiện đại. Máy ảnh và hệ thống điện thoại nội bộ đã được lắp đặt ở khu vực này để các bác sĩ có thể liên lạc với thế giới bên ngoài, theo dõi và quản lý các sự kiện từ xa.

Con trai nghi phạm con trai và cháu trai nCoV đã bị cách ly và chụp ảnh tại Trung tâm Y tế quận Lianzhao 24, 7 ngày một tuần, vài giờ mỗi ngày. Ảnh: Đắc Thanh.

Các bác sĩ được huy động, khoa y học nhiệt đới, các khoa khác và nhân viên y tế của ủy ban chẩn đoán để theo dõi và chuẩn bị ứng phó với tình hình. Một đội ngũ bác sĩ ưu tú đã được thành lập và đang chuẩn bị trang thiết bị cho Bệnh viện Đà Nẵng để đối phó với những bệnh nhân bị sự cố nghiêm trọng.

Bệnh nhân là cư dân của đường Khánh An 1 ở quận Hoàn Khánh Bắc và Liên. Quận Kiyo đã thử nghiệm dương tính với nCoV ba lần. Cuộc kiểm tra thứ tư được thực hiện bởi Trung tâm Dịch tễ học và Dịch tễ học Trung ương sáng nay đã đi kèm với kết quả. Viện sẽ tiến hành xét nghiệm lần thứ năm trước khi xác định liệu người đó có bị nhiễm nCoV hay không, và kết quả dự kiến ​​sẽ được hiển thị vào ngày mai. Vụ việc vẫn được coi là đáng ngờ.

Chiều nay, con trai 14 tháng tuổi của bệnh nhân và cháu trai được xác nhận là F1 và được đưa đến Trung tâm y tế khu vực Lianqiu để cách ly. Một nhân viên y tế đã xịt phòng khử trùng cho bệnh nhân và con trai ông.

Bác sĩ Fan Fudi, phó giám đốc Trung tâm y tế quận Lianzhao, cho biết: “Hiểu về dịch tễ học, sự tiếp xúc của con trai là thấp. Với cha dượng. Ông là giảng viên tại một trường đại học và chăm sóc ông ở nhà lần cuối. Con tôi, có rất ít liên lạc với người lạ. “

Theo bác sĩ Diễm, cùng ngày, Trung tâm Y tế Vùng Treng Liên Chiêu chỉ có thể nhận 2 trường hợp mắc bệnh F2 ở nhà đối diện. “Trong trường hợp này, chúng tôi phát tán, phát tờ rơi và thực hiện khử trùng và khử trùng. Cloroform B được sử dụng theo chỉ dẫn của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh.” Nghiên cứu tại Bệnh viện Chợ Rồng ở Thành phố Hồ Chí Minh được gửi đến Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị trực tiếp.

Nhân viên y tế đã phun thuốc khử trùng cho bệnh nhân nghi nhiễm nCoV. Ảnh: Đắc Thanh. -Thời gian dài, hai du khách người Anh, hai nhân viên điện lực và ba người nhiễm bệnh nước ngoài đã điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng -ĐắcThành-NguyễnĐông-LêNga