Bà Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ khi chào đón 100 em bé hàng đầu đã trải qua IVF: Tôi không bao giờ tưởng tượng rằng một ngày nào đó tôi sẽ đứng đây, ôm hai đứa trẻ sinh đôi và nói về niềm hạnh phúc khi sinh thành công qua IVF. Chiều ngày 26, tại Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông, Hà Nội. Bà Hồng và chồng sinh con gái đầu lòng năm 2005. Trong những năm sau đó, cô được sinh ra không thể thụ thai một lần nữa. Bác sĩ chẩn đoán cô bị vô sinh thứ phát – trong trường hợp này, một phụ nữ không có khả năng sinh con khác. Lý do là Hương chặn ống dẫn trứng, trong khi chất lượng tinh trùng của chồng giảm. -Tôi lúc đó rất buồn. Cặp đôi cũng đã cân nhắc rất nhiều về việc có nên tiến hành IVF hay không. Cô nói: “Điều này một phần là do tình hình kinh tế khó khăn.” “Có lẽ bản năng làm cha mẹ quá lớn và mong muốn có một tuổi thơ vô bờ bến trong gia đình, nên hai vợ chồng quyết định làm việc này.” – Đầu năm 2018, lúc Với sự giúp đỡ của bác sĩ thụ tinh nhân tạo, người phụ nữ trở lại bệnh viện ở khoa Da 16AHàĐông. Sau lần chuyển phôi đầu tiên, trường hợp điều trị đã thành công. Cô sinh được hai cặp song sinh với những đứa trẻ khỏe mạnh, một trai và một gái, và giờ anh đã được bốn tháng tuổi.

“Hai người là hạnh phúc của cả gia đình, là hạnh phúc vô hạn”, cô nghẹn ngào. -Hi Hương (giữa) rất hài lòng với cặp song sinh trong buổi biểu diễn. Ảnh: Ngọc Phú

Trong 18 tháng qua, Bệnh viện Đa khoa Hedong 16A đã điều trị thành công nhiều trường hợp vô sinh và vô sinh, và chấp nhận 100 em bé được sinh ra nhờ thụ tinh trong ống nghiệm.

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Đình Đạo, giám đốc bệnh viện cho biết, thông qua IVF và công nghệ chuyển phôi, các bác sĩ đã có thể điều trị nhiều trường hợp khó khăn, bao gồm cả bệnh nhân cao tuổi, không có tinh dịch trong tinh dịch và vợ chồng. Người mang gen bệnh …

Một trường hợp đáng nhớ của IVF là trường hợp của cặp vợ chồng Trần Thị Ngọc Linh (sinh năm 1981) và ông Nguyễn Quốc Trung (sinh năm 1977) sang Thái Lan Ruan. Cặp vợ chồng mong con mình 12 tuổi. Linh bị suy buồng trứng, chất lượng trứng kém và niêm mạc mỏng, gây khó thụ thai trong quá trình chuyển phôi. Chị Linh đã phải thực hiện tổng cộng 9 kỹ thuật đập trứng ở nhiều bệnh viện trước đó và phải chịu nhiều đau đớn, mệt mỏi và áp lực tài chính.

Cô đến bệnh viện đa khoa lúc 16A Hà Đông. Cơ hội cuối cùng. May mắn thay, nhờ thành công của mình, cô đã được chuyển đến một phôi thụ tinh trong ống nghiệm. Cho đến nay, cả hai bạn đã có một bé trai khỏe mạnh.

Ông Nguyễn Thị Vân và ông Nghiêm Xuân Trang của Vĩnh Phúc mang gen tan máu bẩm sinh trong cơ thể và mang thai một lần. Tuy nhiên, niềm vui của anh chị em đến từ lần chuyển phôi đầu tiên đến trung tâm. Một cậu bé được sinh ra trong vụ bắt cóc cả gia đình.

Chồng của Nai Nai, Lê Thị Hiền và Lê Văn Thành đều là người mang gen tủy và đã mang thai ba lần, nhưng không ai trong số họ. Tất cả các em bé sinh ra trong thời kỳ mang thai đều bị phù và phải bỏ cuộc. Gia đình mệt mỏi và thất vọng. Bây giờ, bạn và em bé của bạn có một bé trai khỏe mạnh, nhờ IVF.

Các cặp đôi tham gia chương trình nói rằng họ luôn kiên nhẫn và lạc quan. Trong quá trình tìm kiếm trẻ em, họ gặp rất nhiều khó khăn. Họ không bao giờ ngừng hy vọng vào một ngày kỳ diệu.

Giáo sư Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã có bài phát biểu tại buổi lễ và cho biết: Mỗi năm tại Việt Nam, hàng trăm trường hợp thành công đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hỗ trợ sinh sản. 100 em bé được sinh ra tại Bệnh viện Đa khoa Xiadong 16A đã mang lại hạnh phúc cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh.

Thứ trưởng Việt Nam Nguyễn Việt Thiện hy vọng rằng trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện sẽ tiếp tục áp dụng khoa học và công nghệ, nghiên cứu chuyên sâu, phát triển và loại bỏ Các mầm bệnh di truyền của các cặp vợ chồng có gen gây bệnh như thalassemia …, tạo ra những đứa trẻ phát triển đầy đủ, khỏe mạnh và tự do. Bệnh di truyền .

Thúy Quỳnh