Tin tức được công bố vào ngày 4 tháng 7, sau khi kết quả kiểm tra trước đó cho thấy hai loại thuốc này không có tác dụng đối với các trường hợp tử vong do Covid-19.

“Kết quả xét nghiệm tạm thời cho thấy” hydroxychloroquine và lopinavir / ritonavir gần như không có hoặc không “. Tác động đến tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19 sau khi nhập viện. Các nhà nghiên cứu đã đồng ý dừng thử nghiệm tại đây. “- Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết. .– Tổ chức Y tế Thế giới cho biết quyết định này được đưa ra ở nhiều quốc gia dựa trên các khuyến nghị của Ban chỉ đạo thử nghiệm thuốc Covid-19 quốc tế. Việc sử dụng các loại thuốc khác ở những bệnh nhân không cần nhập viện hoặc điều trị dự phòng. Việc sử dụng thuốc này sẽ không ảnh hưởng đến các nghiên cứu khác. Công ty dược phẩm Hoa Kỳ Gilead Science (Gilead Science) sản xuất bệnh nhân Covid-19. Vào ngày 3 tháng 7, Ủy ban Châu Âu có điều kiện chấp thuận Remdesivir để điều trị Covid-19 để giúp rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân.

Vào tháng 3 năm ngoái, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng họ đã thử nghiệm bốn trong số các loại thuốc có triển vọng nhất chống lại Covid-19, bao gồm cả hợp chất chống vi-rút remdesivir; chloroquine hoặc hydroxychloroquine là thuốc chống sốt rét; ritonavir và Lopinavir là một chất ức chế HIV và sự kết hợp của hai loại thuốc này và beta interferon là một hợp chất chống vi-rút. Ngoài ra, nhánh thứ năm của thử nghiệm là Tedros Adno, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới về Quản lý Y tế Thế giới Ông M. Gebresos cho biết, khoảng 5.500 bệnh nhân ở 39 quốc gia đã tham gia thử nghiệm lâm sàng trong tình trạng bệnh nhân Covid-19, và kết quả dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong hai tuần tới. – Hiện tại, 18 loại vắc-xin đang được thử nghiệm trên người trong số gần 150 người được nghiên cứu.

Hồ sơ y tế khẩn cấp của WHO Ryan cho biết: “Thật khó để dự đoán khi nào vắc-xin sẽ sẵn sàng.” “Mặc dù có một loại vắc-xin ứng cử viên có thể chứng minh hiệu quả vào cuối năm. Thử nghiệm đã kết thúc, nhưng câu hỏi là làm thế nào nó được sản xuất hàng loạt vào thời điểm đó. ? “

Cam (Theo Người bảo vệ)