Nhà bán lẻ thuốc cũng khuyến nghị người mua nên cài đặt ứng dụng báo cáo y tế và thông báo cho các cơ quan y tế dự phòng trong khu vực để theo dõi và quản lý bệnh nhân.

Trong tình huống phức tạp của Covid -19, đặc biệt là trong trường hợp nhiễm Covid -19, yêu cầu này đã được đưa ra. Cộng đồng là “bệnh nhân 416” tại Đà Nẵng. Bộ y tế đã kêu gọi các sở y tế và bệnh viện tăng cường phát hiện sớm các trường hợp để nhanh chóng tìm ra, cách ly, điều trị và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Một cửa hàng trên đường Vũ Trọng Phụng ở quận Thanh Xuân. Ảnh: Thanh Huế.

Bộ Y tế yêu cầu Trung tâm kiểm soát / phòng ngừa dịch bệnh thông báo cho các nhà bán lẻ thuốc trong khu vực số điện thoại đường dây nóng 24 giờ để nhận thông tin về những người mua đáng ngờ. Chính quyền địa phương cũng đang thực hiện hướng dẫn về các ứng dụng thông báo sức khỏe để nhận thông tin về các trường hợp đáng ngờ để có biện pháp cách ly thích hợp.

Thực hiện xét nghiệm nCoV từ bệnh viện ở cấp huyện, và phương pháp điều trị sớm cho cảm lạnh, cúm, ho, sốt và các triệu chứng khác, phát hiện ca bệnh, cách ly và xác định nhiễm trùng nhanh chóng.

Các phòng khám đã phát hiện thêm bệnh cúm và ho , Khám riêng cho bệnh nhân có dấu hiệu sốt, khám sức khỏe được tổ chức ở một khu vực riêng, kênh và sách riêng để theo dõi tên đầy đủ, địa chỉ và số điện thoại của bệnh nhân theo dõi.

Cho đến lúc đó, Việt Nam đã ghi nhận được 417 trường hợp Covid-19 trước buổi trưa và 365 người trong số họ đã ngừng điều trị. Bệnh nhân được điều trị tốt trong một cơ sở y tế. Cụ thể, “Bệnh nhân 416” bị bệnh nặng và cần can thiệp ECMO và được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đây là kết thúc 99 ngày của các trường hợp không nhiễm trùng ở Việt Nam.