Vào ngày 9 tháng 2, Khương và mẹ anh đã tham gia một sự kiện hiến máu cho hàng trăm người tại Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia. “Xem TV để biết thông tin về bệnh thiếu máu, bạn phải đợi đến Chủ nhật. Sau khi con gái bạn đi nghỉ, hai mẹ con có thể tổ chức công việc.” Cô Jiang nói. -Nhiều người hiến máu theo cách rất đặc biệt. Họ là mẹ, con, vợ / chồng, chị hoặc bạn của nhau. Mọi người hiến máu đều có chung một ý tưởng, đó là họ hy vọng sẽ hợp tác với bộ y tế để khắc phục các vấn đề về máu hiện tại.

“nCoV rất phổ biến, vì vậy sự hợp tác của mọi người là rất cần thiết.” Đây cũng là một cách để thể hiện trách nhiệm của mọi người trong cộng đồng. “Trần Thanh Lê và chị gái làm việc tại Đại sứ quán Ô-man tham gia hiến máu và chia sẻ máu .— Trong kỳ nghỉ mười ngày sau Lễ hội mùa xuân, viện đã nhận được 9025 đơn vị máu, đặc biệt là trong đơn kháng cáo hiến máu 5 ngày từ ngày 5 đến ngày 2 tháng 2, 8270 đơn vị. 13 ngày trước, viện chỉ chấp nhận Có 875 đơn vị máu. Hiện tại, lượng máu cung cấp của viện vượt quá 8.800 đơn vị, trong đó có 1026 đơn vị máu trong nhóm A.

Cô Jiang Jiang tham gia hoạt động hiến máu vào ngày 9 tháng 2. Ảnh: Cong Thang.

Bác sĩ Pan Duanyang, phó giám đốc huyết học và truyền máu quốc gia, người phụ trách Trung tâm máu quốc gia, cho biết trong dịp Tết Nguyên đán, tình trạng thiếu máu rất nhỏ. Điều này xảy ra ở nhiều nơi. Trong điều kiện thời tiết, máu là sản phẩm dự trữ sinh học, nhưng thời hạn sử dụng rất ngắn và bệnh nhân vẫn cần truyền máu trong kỳ nghỉ Tết.

Năm nay, bệnh sốt rét nhiễm trùng nCoV cấp tính rất phức tạp. Do đó, việc điều trị bệnh thiếu máu đã trở nên tồi tệ hơn.

Vào ngày 2 tháng 2, sau khi Viện công bố thông tin kêu gọi hiến máu, nhiều tổ chức, tổ chức và cá nhân đã phản hồi tích cực. Yêu cầu hiến máu. Tuy nhiên, lượng máu không đủ cho các tình huống khẩn cấp và điều trị. Có. Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia cần 1.500 đơn vị máu mỗi ngày để cung cấp cho 170 bệnh viện ở 25 tỉnh, thành phố.