Chiều ngày 2/9, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết có 3 trường hợp mới sống cùng người đàn ông. Vào ngày 2 tháng 2, người Việt ở nước ngoài Trung Quốc đã thử nghiệm dương tính với virus corona. Một trong những em bé bị ho, sốt và phát ban, và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Hồ Chí Minh, cho biết người Việt ở nước ngoài. Tuổi điều trị ở đây không tệ. Sau 10 ngày nằm viện, bệnh nhân đã trong tình trạng tốt, có chế độ ăn uống bình thường, không bị sốt, giảm ho và thở không khí. Virus corona của bệnh nhân dương tính, nhưng tải lượng virus đã giảm.

Bác sĩ Nguyễn Trí Thục, giám đốc bệnh viện Chợ Rạch, cũng cho biết, bệnh nhân Trung Quốc 66 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện. Tiến triển tốt. 28 nhân viên y tế đã liên lạc với bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị thể chất có sức khỏe tốt sau 14 ngày cách ly.

Bác sĩ Zhou đề nghị Bộ Y tế kiểm tra và phê duyệt bệnh viện. Hiển thị các mẫu để giảm gánh nặng cho Viện Pasteur tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, có 3 nơi cho phép Bộ Y tế thử nghiệm nCoV, bao gồm Viện Pasteur tại Nha Trang, Viện Pasteur tại HCMV và Viện Dịch tễ học và Dịch tễ học Quốc gia. Nguyễn, Thứ trưởng Bộ Y tế. Trương Sơn (nói chuyện qua điện thoại với một bệnh nhân nhiễm nCoV Việt Nam được điều trị tại phòng cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới vào ngày 9 tháng 2. Ảnh: Quỳnh Trần.

Giáo sư Nguyễn Tấn Bình, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Nhiều hoạt động đã được thực hiện để theo dõi, cách ly và theo dõi các trường hợp đáng ngờ. Những người đã trở về từ vùng lưu hành và tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm HIV. Những người đến thành phố Hồ Chí Minh từ khu vực dịch bệnh đã được cách ly và theo dõi trong 14 ngày sau khi vào. Với hệ thống giám sát đường bộ và cộng đồng tại chỗ, Thành phố Hồ Chí Minh đã tìm thấy hai người từ Trung Quốc đến thành phố từ cổng lên máy bay. Mộc Bài. 10 trường hợp xảy ra sự cố ở cửa khẩu Wang Cai tại bến xe Myeondong. Các khu vực cách ly đang được thiết lập ở các khu vực khác nhau. Một khu vực cách ly riêng biệt đã được thành lập ở quận thứ ba với 70 giường, sẵn sàng tiếp nhận trường hợp kiểm dịch tập trung trong thành phố. Một bệnh viện dã chiến với 300 giường ở khu vực Củ Chi dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào ngày 10 tháng 2. Bệnh nhân nghi ngờ cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ Bệnh viện Nhiệt đới HCM tại Thành phố Minh. Ảnh: Quỳnh Trần .

Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết, kể từ Tết 30 đã phát hiện ra hai trường hợp tích cực, thành phố đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp và thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thành phố là người tiên phong trong việc cho phép sinh viên nghỉ một tuần và giờ cho họ thêm một tuần. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Phó giáo sư Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Giám đốc phòng chống dịch bệnh quốc gia, đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh, thu gom, cách ly và điều trị thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố này đông dân và buôn bán rất bận rộn, nhưng chỉ có 3 trường hợp. Đó là một người nước ngoài. Tất cả các trường hợp được xác nhận đã được xác định là nguồn lây nhiễm, nhưng không lan rộng ra cộng đồng.

Thứ trưởng đề nghị Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh nên tiếp tục làm việc chăm chỉ để kiểm soát bệnh và giảm thiểu rủi ro. Số lượng người mắc bệnh để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế. Cần tăng cường đào tạo phòng chống dịch bệnh, phối hợp tốt giữa điều trị và phòng ngừa và ứng phó nhanh với tình hình dịch bệnh.

Thông tin do Cục Y tế Hải Phòng cung cấp, ba trường hợp bị cô lập gần đây nhất trong tỉnh. Đó là một gia đình ba người ở quận Haian, bao gồm cha của 52 tuổi, con gái 5 tuổi và con trai 15 tuổi. Tôi và bố tôi đi Trung Quốc. Sau khi trở về nhà, cô gái bị sốt cao 39 độ, đau họng và không thở được. Không có rối loạn tiểu tiện. Ngày 2/7, cô đến bệnh viện, tình trạng nhiễm trùng rõ rệt và cổ họng đỏ. Bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Tipu, Việt Nam. Hai cha con hiện đang bình thường, và họ đang ở trong bệnh viện Hữu nghị. Kiểm dịch. Trung tâm y tế dự phòng đang điều tra dịch tễ và lấy mẫu.

Có 23 trường hợp đáng ngờ ở thành phố Hải Phòng, ngoại trừ 17 trường hợp mắc bệnh mạch vành Ngoại trừ các trường hợp tiêu cực, họ đã được xuất viện. 5 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tại Thanh Hóa, hai bệnh nhân cuối cùng bị nghi nhiễm nCoV là bệnh nhân ở xã Thanh Vinh, huyện Thạch Thành, có tiền sử lao động ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Cô bắt một chuyến tàu đến Vũ Hán để chơi, rồi trở về Việt Nam. Ngày 2/2, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện do cúm, sốt nhẹ và nghi ngờ nhiễm nCoV.

Bệnh nhân thứ hai đến từ thị trấn Thanh Thơ, thị trấn Nguyễn, Thái Lan đã liên lạcDu lịch Trung Quốc. Đến 2/2, bệnh nhân lại bị sốt 39 độ. Hai bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, và các mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Vào ngày 9 tháng 2, tất cả các nCoV đều âm tính và tất cả đã được phát hành. Nhân viên y tế giám sát các thành viên gia đình đang tiếp xúc với hai bệnh nhân nghi ngờ mỗi ngày.

Lê Phương-Thúy Quỳnh