Tối 31/10, Trang bắt tay, cổ và mắt, nhận ra một người quen, nhưng không nói được. Cô vẫn phải thở máy, ăn từ ống dạ dày, và đường tiêu hóa vẫn rất yếu.

Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Pingfu chẩn đoán viêm phổi, suy hô hấp, suy thận cấp và các bệnh khác. Hiện tại, tình trạng của Trang vẫn rất nghiêm trọng và không thể dự đoán được điều gì.

Trang mở mắt khi đang điều trị tại một bệnh viện đa khoa ở tỉnh Pingfu ngày 31/10. Vào ngày 25 tháng 10, cha mẹ bị hôn mê tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Pingfu. Cô bất tỉnh trên một chiếc xe buýt ở Hà Nội, hầu như không nói “tên Đồng Xoài của Bùi Thị Trang ở tỉnh Ping Fu”, và được người đi bộ đưa đến bệnh viện với một túi 37.000 đồng. Các bác sĩ tại Bệnh viện Bakhmay đã giúp Dong Li tìm thấy gia đình.

Bà Hoàng Thị Hào, mẹ của Li Li, năm nay 71 tuổi. Bà nói bà là con út trong gia đình và có 4 anh chị em. Trang rời trường năm lớp 5 và làm nghề bóc vỏ hạt điều để giúp đỡ bố mẹ.

“Tôi sinh ra khi tôi già, nên sức khỏe của tôi không tốt bằng những đứa trẻ cùng tuổi khác.” Người mẹ chăm sóc những đứa trẻ ở bệnh viện Bình Phước.

Cách đây hơn hai năm, Trang đột ngột rời khỏi nhà, gia đình anh tìm kiếm nhiều nơi, nhưng không thành công. Vào ngày 23 tháng 10, chính quyền địa phương đã thông báo cho gia đình về một cô gái báo cáo trong một bệnh viện bên ngoài Hà Nội. Tại tỉnh Ping Fu, mẹ của Dong Li, đã chăm sóc Dong Li để cải thiện sức khỏe. Ảnh: Văn Trâm .

Với sự giúp đỡ của cộng đồng, chị Hạo và chồng lập tức đến Bệnh viện Bakhmay nhận nuôi một đứa trẻ và quyết định đưa anh về nhà, mặc dù Trang vẫn hôn mê. Cô Hao nói: “Theo cách đó, khi năm cô con gái của tôi rời khỏi nhà, tôi rất nhớ chúng, vì vậy tôi muốn đưa chúng đến Pingfu để chăm sóc.” Thật khó để trở về quê nhà để điều trị, anh ấy đã không thể ở lại Hà Nội. Ông Kinh và cha Trang thì bị điếc và bán vé số mỗi ngày. Hai cô gái trưởng thành đã kết hôn và làm công nhân. Con trai cô đã tìm được một công việc vài tuần trước. Hiện tại, chi phí điều trị của Bình Phước là khoảng 1 triệu đồng mỗi ngày.

Văn Trâm