Biên Thu là một bác sĩ nổi tiếng trong chiến tranh ở Trung Quốc. Theo Wang Lizhi, anh ta thực sự là Tần và “Bian Qu” chỉ là một cái tên thực tế.

Mặc dù thứ năm không phải ban đầu từ một gia đình y tế. Khi anh còn là một thiếu niên, anh làm việc trong một gia đình quý tộc. Biên Thuoc có một tính cách riêng biệt và tôn trọng kính ở tầng trên và tầng dưới, vì vậy nó được nhiều người sử dụng. Ảnh: Wikipedia .

Theo sách lịch sử, một bác sĩ tên Chuong Tang Quan lúc đó sẵn sàng cung cấp kiến ​​thức và lời khuyên y tế vì tình yêu của ông dành cho Biên Thu. Kể từ đó, Bean Tuok hành nghề y ở khắp mọi nơi để giúp đỡ mọi người, và danh tiếng của anh dần trở nên phổ biến.

– Nhiều giai thoại về tài năng y tế của Biên Tuok đã được lưu giữ. — Theo lịch sử bên ngoài, quốc tịch Hán đã từng ở trên biển và nhà cai trị đã đưa 5 học sinh đến Quacac (nay là tỉnh Thiểm Tây) để làm thuốc. Nghe Quac đột ngột qua đời, anh cảm thấy nghi ngờ và yêu cầu vào .

– Đợi một lát để xem mũi chết có di chuyển không và chân vẫn nóng. Thuoc được chẩn đoán là đoán cẩn thận và kết luận: ” Người chết là “được xác định là” (cái chết giả), có thể cứu sống “. Anh ta đâm vào những điểm then chốt của cuộc sống bằng một cây kim, gửi học sinh đến Tumin bằng cây ngải, bôi thuốc vào ứng dụng và liên tục lau tay chống lại phân. Trên thực tế, “người chết” dần tỉnh lại trong một thời gian dài. Bian Qu được tiêm dưới nách, và bệnh nhân ngay lập tức đứng dậy.

Nhà sử học Qian Siqian đã ghi lại cho Su Shi rằng One Bian đã đi xem khí công cùng nhau một ngày. Ông thấy rằng Qi Wang đang trong tâm trạng tồi tệ và nói: “Trên da và tóc là căn nguyên của bệnh, căn bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu không được điều trị kịp thời.” Te Hoan Cong trả lời một cách bình tĩnh: “Tôi cảm thấy tốt, tôi không bị bệnh.” Qu thoát.

Năm ngày sau, Bian Qu gặp Cung điện Qiongqiong và xác nhận lại với vua Qi: “Bệnh của bạn đã ở trong các cơ quan nội tạng. Bạn phải điều trị ngay lập tức.” Hoan Cong có vẻ không thoải mái và không trả lời. Trong khi chờ Biên Thuoc rời đi, anh nói với mọi người: “Bác sĩ rất giỏi vẽ, thật đáng sợ. Tôi không bị bệnh, anh ta dám nói rằng mình bị bệnh nặng. Điều này thật nực cười.”

Còn 5 ngày nữa. , Bian Qu lại xuất hiện trong khán giả. Nhìn thấy khuôn mặt của Vua Qi, anh quay lại và bỏ đi. Ông Qi Huancong yêu cầu mọi người săn lùng ông và Bian Zhou nói: “Bệnh thịt có thể được loại bỏ và bệnh mạch máu vẫn có thể lây lan. Bây giờ căn bệnh này đã lan đến tủy xương và thiên đàng không còn nữa. Đó là lý do tôi không còn nữa. “Thật vậy, khi Qi Huangong bị ốm nặng, các bác sĩ cao cấp không thể chữa khỏi cho anh ấy.

Theo kinh nghiệm chuyên môn của mình, Bean Tok đã sử dụng “bốn chẩn đoán” khi điều trị cho bệnh nhân. “Phương pháp.” Đây là chẩn đoán gồm bốn bước. Đầu tiên, anh quan sát bệnh nhân và nhận thấy sự xuất hiện của da, màu sắc của lưỡi. Bước thứ hai, anh nghe thấy âm thanh và thở. Bước thứ ba, anh hỏi bệnh nhân về trận chung kết, anh được điều trị bằng xung.

Người ta nói rằng Biên Thu là một phương pháp tạo xung và đặt một điều kiện tiên quyết quan trọng cho Đông y. Mọi người kể một giai thoại về điều này.

Một lần, Biên Thuoc đến vùng đất của Tan và biết rằng Zhao Jiantu (bị bệnh), người nắm quyền lực trong nước, đã bị bệnh trong 5 ngày và thờ ơ. Tôi thấy rằng mạch của bệnh nhân rất yếu và tôi nghe nói rằng tình trạng chính trị của Kim lúc đó rất hỗn loạn. Vì vậy, Zhao Zhaozi bị choáng ngợp và lưu thông máu kém, dẫn đến hôn mê. Bian Qu kê đơn thuốc. Hai ngày sau, bệnh nhân tỉnh lại và bệnh se dần cải thiện. Trong câu chuyện, Sima Qian đã ca ngợi: “Thế giới đề cập đến đại dương, nó đề cập đến Bian Qu.”

Ngoài “bốn chẩn đoán”, Bian T còn hiểu và sử dụng nhiều phương pháp trị liệu khác nhau, như châm cứu và châm cứu. ,Mát xa. Ông đặc biệt chú trọng đến việc phòng ngừa hơn là điều trị. Phòng bệnh gấp đôi cách chữa. Điều này có thể thấy rõ trong “Khí công”. Bian Qu đã để lại nhiều bí mật cho mọi người, cũng như nhiều cuốn sách y khoa tuyệt vời, chẳng hạn như “Nạn nhân của Kean” và “Biên Nguai Kean”. Sau đó, Biên Phòng và Hoa Đa, Trương Trọng Cảnh và Lý Thời Trần được con cháu của bốn đại nhân ở Trung Quốc cổ đại tuyên bố.